HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Vẩu 2 răng cửa phải làm sao để khắc phục?

24/05/2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. 2 răng cửa của em bị hô vẩu, hơi chìa ra ngoài một chút. Bác sỹ tư vấn giúp vẩu 2 răng cửa phải làm sao để khắc phục hiệu quả mà lại tiết kiệm ạ. Em tính đi niềng răng nhưng nghe nói niềng thì mất đến 2 năm mà chi phí cũng khá cao nên em không có điều kiện đi chỉnh sửa. Cảm ơn bác sỹ ạ. (Trà My – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Trà My !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “2 răng cửa bị chìa nhẹ phải làm sao” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Tình trạng 2 răng cửa bị chìa nhẹ không phải hiếm gặp, chủ yếu xuất phát từ thói quen thời thơ ấu như tật đẩy lưỡi, mút ngón tay hoặc do những lệch lạc trong quá trình mọc răng vĩnh viễn. Việc điều trị hô vẩu 2 răng cửa về cơ bản sẽ đơn giản và mất ít thời gian hơn so với khắc phục hô răng toàn hàm.

done

Vẩu 2 răng cửa làm thế nào để khắc phục?

Trên thực tế, thông thường trong quy trình điều trị răng hô chìa thì niềng răng sẽ được áp dụng nhằm điều chỉnh lại thế răng về vị trí đều khít trên cung hàm so với những răng khác thông qua các khí cụ niềng như khay niềng hay dây cung mắc cài. Việc điều chỉnh thế răng bằng các khí cụ này cần có thời gian cụ thể theo từng giai đoạn khác nhau nhằm di chuyển thân răng về vị trí tính toán. Nếu tính chi tiết thì thời gian niềng 2 răng cửa bị chìa nhẹ sẽ mất khoảng 1 năm với mức chi phí khá cao.

Thực chất, điều chỉnh 2 răng cửa hô vẩu vẫn được tiến hành nhưng đây không phải là giải pháp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí làm răng.

Vậy vẩu 2 răng cửa phải làm sao để khắc phục tốt nhất?

Bọc răng sứ sẽ là giải pháp hiệu quả nhất trong trường hợp vẩu 2 răng cửa. Mão sứ sau khi chụp bọc lên phần răng chìa sẽ giúp điều chỉnh được thế răng, đặc biệt thao tác mài răng thật nhỏ đi sẽ giúp chỉnh sửa được kích cỡ của răng. Nha sỹ sẽ phán đoán mài chỉnh một tỉ lệ nhất định để khi lắp mão sứ lên tình trạng hô vẩu sẽ được khắc phục hoàn toàn.

So với niềng răng thì bọc răng sứ vừa có thể chỉnh được tình trạng răng cửa bị chìa nhẹ mà vẫn có thể điều chỉnh được những răng xấu, răng to quá khổ đều đẹp hơn. Mão sứ chụp bọc bên ngoài có chức năng bảo vệ cho răng thật bên trong, đảm bảo ăn nhai tốt mà không chịu tác động từ bên ngoài như lực nhai hay vi khuẩn có hại gây bệnh.

Nếu như niềng răng cần một khoảng thời gian khá lâu để thấy rõ hiệu quả thì với bọc sứ chỉ mất 2 lần thăm khám, bạn có thể hoàn thành quy trình với giá trị thẩm mỹ cao nhất. Đặc biệt với công nghệ Nano Shining 5S thì quy trình bọc răng sứ sẽ được rút ngắn tối đa chỉ sau 2 lần hẹn trong vòng 24h. Răng sứ chế tạo chuẩn dấu hàm 100%, sát khít nướu, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Bạn có thể tham khảo chi phí làm răng sứ ở Nha khoa Paris TẠI ĐÂY

Mọi băn khoăn về vẩu 2 răng cửa phải làm sao để khắc phục?, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại hotline 1900.6900 để được bác sĩ tư vấn nhanh nhất. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Vẩu 2 răng cửa phải làm sao để khắc phục? trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status