HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng sứ cho răng bị mòn men có độ bền bao lâu?

23/04/2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Phần răng hàm trên của em không hiểu sao bị mòn men răng rất nhiều nên nhìn rất xấu, có chỗ còn bị xỉn màu nữa. Đặc biệt là khi ăn uống khá là ê buốt hoặc đôi khi cơn gió thoảng qua cũng ê rối. Em cảm thấy khá khó chịu nên muốn đi bọc răng sứ. Không biết bọc răng sứ cho răng bị mòn men có bền không bác sỹ và bọc như thế có đau không ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Trần Thanh Hải – Chương Mỹ, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Hải!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Bọc răng sứ cho răng bị mòn men có độ bền bao lâu của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Mòn răng chủ yếu có nguyên do là bởi việc chăm sóc răng miệng không đúng cách, chải răng bằng bàn chải lông mềm theo chiều ngang quá mạnh khiến lớp men mỏng bên ngoài bị tác động. Ngoài ra, việc sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều axit cũng dần dần ăn mòn men răng khiến lớp ngà bị lộ ra và răng dễ bị ê buốt khi ăn nhai thức ăn nóng lạnh.

Hiện có hai phương pháp phổ biến được sử dụng để khắc phục tình trạng mòn men răng là bọc răng sứ và hàn răng. Nếu như hàn trám răng thường có độ bền không cao và dễ bị tác động bởi nhiệt độ, thực phẩm khiến bong tróc và đổi màu thì bọc sứ lại có ưu thế là độ bền rất cao.

Bọc răng sứ cho răng bị mòn men có độ bền bao lâu?

Bọc răng sứ cho răng bị mòn men có độ bền hàng chục năm

Bọc răng sứ cho răng bị mòn men có độ bền bao lâu?

Bọc răng sứ cho răng bị mòn men có độ bền bao lâu sẽ tùy thuộc phần lớn vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn là loại nào. Cho dù răng sứ có độ bền rất cao nhưng giữa răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại vẫn có sự chênh lệch rõ rệt. Phần răng bị mòn men khi được phục hình với răng sứ không kim loại duy trì ăn nhai tốt và thẩm mỹ cao trong vòng 5-10 năm trong khi răng sứ không kim loại với cấu trúc toàn sứ lại mang đến hiệu quả cao từ 15-20 năm, thậm chí lâu hơn nữa khi bạn biết cách chăm sóc và giữ gìn vệ sinh tốt. Do đó, so với hàn răng thì rõ ràng bọc răng sứ mang lại hiệu quả cao hơn nhiều lần cả về thẩm mỹ và ăn nhai tốt. Bạn cũng có thể xem thêm có nên bọc răng sứ khi mòn răng không để hiểu rõ hơn.

Quy trình bọc răng sứ thường diễn ra qua 2-3 lần thăm khám trong đó quy trình mài răng sứ có thể gây ê buốt một chút nhưng bạn có thể yên tâm nha sỹ sẽ có thuốc gây tê cục bộ cho bạn trước khi mài nên trong quá trình mài răng, bạn sẽ không cảm thấy ê buốt quá nhiều. Sau khi răng được mài nhỏ theo một tỉ lệ chuẩn thì nha sỹ sẽ tiến hành lấy dấu răng và gửi thông số kỹ thuật về labo để chế tạo răng sứ. Khi răng sứ được hoàn thành, nha sỹ sẽ gắn thử lên răng thật của bạn để chỉnh khớp cắn cho chuẩn xác sau đó 1-2 ngày có thể gắn vĩnh viễn.

Tại Nha khoa Paris, quy trình bọc sứ được diễn ra nhanh chóng và hoàn thành chỉ sau 1-2 ngày với công nghệ Nano Shining 5S mới nhất Hoa Kỳ do Bệnh viện Răng hàm mặt trực tiếp chuyển giao. Công nghệ mới với sự hỗ trợ của máy móc, kỹ thuật hiện đại: hệ thống thiết kế răng sứ CAD/CAM, máy mài sứ tự động CEREC, đảm bảo chế tạo răng sứ chuẩn xác từng gỡ rãnh. Răng sứ sau khi bọc có độ sáng bóng tự nhiên, đảm bảo sát khít nướu và ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Mọi thông tin có liên quan đến Bọc răng sứ cho răng bị mòn men có độ bền bao lâu, bạn vui lòng gọi trực tiếp đến số điện thoại dưới đây hoặc điền thông tin vào mẫu đăng ký tư vấn để được hỗ trợ cụ thể.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Bọc răng sứ cho răng bị mòn men có độ bền bao lâu? trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status