HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng sứ có đau không và có biến chứng nguy hiểm không?

05/03/2018

Đầu năm 2018 phương pháp phục chỉnh răng hư tổn được giới chuyên gia đánh giá cao nhất là bọc răng sứ, vì là kỹ thuật phục chỉnh vùng răng hư tổn nên sẽ phải tác động trực tiếp lên răng, nhiều người lo sợ ảnh hưởng khi thực hiện, vậy bọc răng sứ có đau không và có biến chứng nguy hiểm không?

1/ Bọc răng sứ trong những trường hợp nào?

Bọc răng sứ có đau không và có biến chứng nguy hiểm không? 1

Bọc răng sứ có đau không? Dùng cho trường hợp nào?

Bọc răng sứ là biện pháp phục hình cho tình trạng bệnh lý răng miệng, khôi phục hình thể răng và chất lượng màu răng. Nha sỹ sẽ tiến hành mài bớ t một lớn mỏng trên răng tự nhiên để làm cùi trước khi chụp mão sứ.

Bọc răng sứ có thể được nha sỹ chỉ định trong các trường hợp dưới đây:

 • Răng sâu, vỡ mẻ, thưa nhẹ
 • Răng nhiễm màu kháng sinh
 • Răng có màu sắc không đều đẹp, nhiễm màu thực phẩm, muốn sáng đẹp vĩnh viễn
 • Răng sau điều trị tủy
 • Răng kết hợp với trồng implant
 • Trồng răng giả bằng cầu răng sứ
 • Răng hô nhẹ

Có thể nói bọc răng sứ góp mặt trong phần lớn các trường hợp răng miệng, giúp tái tạo vẻ đẹp cho răng, cho cung hàm thêm đều đẹp nên được đông đảo người dùng quan tâm và thực hiện.

2/ Bọc răng sứ có đau không? – Giải đáp chuyên gia

Bọc răng sứ có đau không và có biến chứng nguy hiểm không? 2

Bọc răng sứ có đau không ? – Tiêm thuốc gây tê cục bộ

Trước khi tiến hành làm răng, nha sỹ sẽ thực hiện thao tác mài bớt một lớp răng để tạo độ nhám để mão sứ bám vào chắc chắn hơn. Thao tác này khiến nhiều người lo ngại bọc răng sứ có đau không?

Theo các bác sỹ tại Nha Khoa Paris, quá trình bọc răng sứ hầu như không gây ê nhức gì. Tuy nhiên bác sỹ cũng khẳng định thêm bọc răng sứ có đau không phụ thuộc vào một số yếu tố, đó là:

➤➤Tình trạng răng của bạn ra sao ? Nếu với răng khỏe mạnh hiện tượng đau nhức hầu như không xuất hiện. Với răng có bệnh lý như sâu, viêm tủy bác sỹ sẽ tiến hành điều trị bệnh lý trước khi bọc răng sứ. Ít nhiều việc này có thể sẽ gây những cơn đau nhỏ, nhưng điều đáng mừng là bạn đã đươc tiêm chống ê buốt cục bộ trước khi tiến hành.

➤➤Kỹ thuật bác sỹ : Đồng ý rằng quá trình mài cùi là hoạt động xâm lấn lên tổ chức răng thật, vậy nhưng trước khi tiến hành bác sỹ đã tính toán một tỷ lệ mài an toàn và phù hợp với tình trạng răng của người bệnh. Việc mài cùi diễn ra nhanh chóng, không ê buốt nếu được thao tác bởi bác sỹ có tay nghề.

➤➤Công nghệ bọc răng sứ hỗ trợ có tốt không? Bên cạnh yếu tố kỹ thuật bác sỹ thì công nghệ bọc sứ càng tốt thì khả năng ê nhức càng thấp.

3/ Bọc răng sứ có đau không với công nghệ hiện đại?

Bọc răng sứ có đau không và có biến chứng nguy hiểm không? 3

Công nghệ CAD/CAM thiết kế răng sứ chuẩn từng gờ rãnh

Công nghệ bọc sứ quyết định đến 75% việc bọc răng sứ có đau không, do đó mà công nghệ hiện đại là yếu tố không thể bỏ qua trong quy trình bọc răng sứ. Hiện nay, tại Nha khoa Paris có thể giảm đau bằng công nghệ boc sứ tiên tiến, cụ thể:

 • Công nghệ CAD/CAM quét lấy dấu hàm chuẩn xác, thiết kế mão sứ tinh vi chuẩn khớp với vị trí khiếm khuyết. Mão răng sứ được thiết kế vừa khít với viền nướu, không xâm lấn, gây đau nhức trong quá trình sử dụng.
 • Đặc biệt, với khách hàng có mẫu răng lạ, Nha khoa Paris gửi trực tiếp sang hãng sản xuất để chuẩn khít với cùi răng.
 • Ngoài ra, người tham gia sẽ được tiêm chất chống ê ở nhức hợp lý để quá trình bọc răng sứ diễn ra thuận lợi, không ê nhức.
 • Trước khi bọc sứ, nha sỹ tiến hành bôi lớp gel tác động kép Seal Project lên cùi, giúp răng mới cảm biến thức ăn tốt, ngăn chặn xâm lấn của vi khuẩn gây đau nhức.
 • Thời gian thực hiện được rút ngắn trước kia là 3-4 ngày, hiện nay chỉ khoảng 2 ngày với 2 lần khám

Tham khảo thêm >>> Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S – Khôi phục răng xấu TỐI ƯU
Bên cạnh đó, đội ngũ các bác sỹ Nha Khoa Paris đã có trên 10 năm kinh nghiệm bọc răng sứ và chỉnh hình răng, được đào tạo chuyên sâu và tu nghiệp ở các nước nha khoa phát triển hàng đầu tại châu Âu. Máy móc được nhập nguyên chiếc theo dây chuyền sản xuất của Đức chắc chắn đem lại hiệu quả phục hình tốt nhất cho bạn.

Sau khi nắm vững những thông tin cần thiết về bọc răng sứ có đau không và yếu tố nào chi phối, có thể giúp bạn tự tin hơn trước khi quyết định đi bọc răng sứ. Chúc bạn thành công!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Bọc răng sứ có đau không và có biến chứng nguy hiểm không? trong Khách hàng quan tâm


DMCA.com Protection Status