HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bác sỹ giải đáp: Bọc răng sứ có hại không ?

10/02/2018

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Răng cháu bị xỉn màu trông rất mất thẩm mỹ. Cháu muốn bọc răng sứ để làm lại răng nhưng băn khoăn không biết bọc răng sứ có hại không, quy trình bọc răng sứ như thế nào? Bác sỹ tư vấn giúp cháu với ạ ( Lưu Nga – 24 tuổi)

Trả lời:

Chào bạn Lưu Nga!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Nha khoa Paris, với thắc mắc bọc răng sứ có hại không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bọc răng sứ có hại không

Bọc răng sứ có hại không là thắc mắc của rất nhiều người 

1. Bọc răng sứ có hại không ?

Bọc răng sứ là biện pháp phục hình để cải thiện khuyết điểm răng với nhiều ưu điểm vượt trội về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ giống như răng thật, độ an toàn cao hơn so với các phương pháp phục hình khác.

Việc bọc răng sứ có hại không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có 4 yếu tố: Kĩ thuật mài cùi răng của nha sỹ, công nghệ thực hiện và chất lượng của răng sứ, tình trạng sức khỏe răng miệng. Nếu đảm bảo được 4 yếu tố này bọc răng sứ hoàn toàn không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào.

➤ Kỹ thuật thực hiện của nha sỹ

Thông thường khi bọc răng sứ bác sỹ sẽ mài một lớp men mỏng rồi phủ mão răng sứ lên trên cùi răng để tạo sự liên kết chắc chắn giữa mão sứ và cùi răng.

Bọc răng sứ có hại không1

Mài cùi răng là thao tác quan trọng yêu cầu phải thực hiện chuẩn xác

Nếu muốn không gây ảnh hưởng thì cần chuẩn xác, đúng tỉ lệ và không xâm lấn đến phần ngà răng hay tủy răng phía bên trong. Bên cạnh đó, việc lắp thân răng yêu cầu phải đúng chuẩn, mô răng thật và mão răng sứ cần ôm sát khít quanh chân răng.

➤ Công nghệ thực hiện

Công nghệ làm răng là yếu tố quan trọng đảm bảo tính an toàn của phương pháp bọc răng sứ bởi công nghệ hiện đại sẽ càng tối ưu hóa các ưu điểm của bọc răng sứ đồng thời hạn chế những nhược điểm đang còn tồn tại.

➤ Chất lượng của răng sứ

Răng sứ có chất liệu tốt thì tỉ lệ mài răng sẽ được hạn chế, bởi răng giả sẽ có hình dáng, kích cỡ mỏng, nhẹ nhưng vẫn đảm bảo độ bền chắc tối đa.

Bọc răng sứ có hại không2

Bọc răng sứ có hại không phụ thuộc vào vật liệu răng sứ

➤ Tình trạng sức khỏe răng miệng 

Yêu cầu quan trọng trước khi bọc răng sứ để tránh việc đau nhức khi bọc răng sứ là cùi răng thật vẫn khỏe mạnh không mắc bệnh lý về tủy răng hay sâu răng.

Lưu ý: Trước khi bọc sứ bạn nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, áp dụng công nghệ hiện đai toàn bộ quy trình diễn ra theo phác đồ điều trị đã được đội ngũ Bác sỹ xây dựng dựa trên kết quả thăm khám và kiểm tra răng hàm kỹ lưỡng. Do vậy bạn không cần phải lo lắng bọc răng sứ có hại không nữa.

Bọc răng sứ có hại không3

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín hạn chế ảnh hưởng khi bọc răng sứ

2. Quy trình bọc răng sứ an toàn, đạt chuẩn quốc tế

Trên thực tế,  băn khoăn bọc răng sứ có hại không sẽ không phải là lo ngại của bạn khi lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín với quy trình bọc răng sứ đảm bảo được các yêu cầu bên trên. Bạn có thể tham khảo về quy trình bọc răng sứ với công nghệ Nano Shining 5S đã được kiểm định bởi các chuyên gia nha khoa sau đây:

➤ Bước 1: Tiến hành thăm khám và tư vấn

Bác sĩ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, nếu phát hiện ra bất kỳ bệnh lý gì sẽ thực hiện hỗ trợ điều trị trước khi bọc răng sứ. Bởi chỉ khi răng miệng khỏe mạnh thì nỗi lo làm răng sứ có đau không mới được xóa bỏ.

➤ Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Trước khi thực hiện, bác sĩ thực hiện vệ sinh khoang miệng để tránh vi khuẩn xâm nhập gây biến chứng. Sau đó gây tê để xóa bỏ cảm giác đau đớn cho bệnh nhân.

➤ Bước 3: Mài cùi răng

Thân răng được mài nhỏ thành một cùi răng để làm trụ và lưu giữ được thân răng sứ bên trên. Trong suốt quá trình mài cùi, khách hàng sẽ được hỗ trợ bởi hệ thống gây tê hiện đại để làm giảm cảm giác ê buốt đến mức tối đa.

➤ Bước 4: Lấy dấu hàm

Với công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S , bệnh nhân được lấy dấu hàm bằng camera Omnicam về hình dạng và màu sắc của răng thật.

Bọc răng sứ có hại không5

Bọc răng sứ có hại không phụ thuộc vào quy trình thực hiện 

➤ Bước 5: Chế tác răng sứ

Các thông số dấu hàm của bệnh nhân được gửi về cho Labo phân tích, từ đó chọn ra loại răng sứ phù hợp và chế tạo răng sứ.

Việc này được tiến hành trong vòng 24h, răng sứ có ngay trong ngày giúp bệnh nhân không mất nhiều thời gian, thay vì ở một số nha khoa khác thời gian chờ lên đến hàng tuần, hàng tháng.

➤ Bước 6: Lắp thân răng sứ và hẹn lịch tái khám

Răng sứ được chế tạo xong, bác sĩ thực hiện lắp răng sứ và hoàn thành phục hình cho bệnh nhân. Sau đó bệnh nhân được tư vấn cách chăm sóc răng sứ và hẹn lịch tái khám.

Quy trình trên được áp dụng trong công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S – công nghệ bọc răng sứ hiện đại nhất hiện nay đang được ứng dụng độc quyền tại Nha khoa Paris.

>>>  Xem thêm: Bọc răng sứ Nano Shining 5S – Giải pháp phục hình răng an toàn và nhanh chóng

Hãy đến với Nha Khoa Paris bạn sẽ được giới thiệu cho biết những khách hàng thực tế đã thực hiện bọc răng sứ thành công. Chắc chắn bạn sẽ bị thuyết phục trước những băng chứng sống này.

bọc răng sứ có hại không 01

Khách hàng: Lê Ngọc Tú ( 24 tuổi)

Chỉ định: Bọc răng sứ

bọc răng sứ có hại không 011

Khách hàng: Hồ Trọng Vĩnh ( 29 tuổi) 

Chỉ định: Bọc răng sứ

Hy vọng, những chia sẻ bên trên phần nào giải đáp thắc mắc bọc răng sứ có hại không, nếu còn bất kỳ vướng măc, câu hỏi liên quan đến các dịch vụ nha khoa, bạn có thể gửi theo form để được hỗ trợ, thường xuyên ghé qua website để đươc câp nhật thông tin, cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bác sỹ giải đáp: Bọc răng sứ có hại không ? trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status