HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những thông tin bạn cần biết về bọc răng sứ là gì?

10/02/2018

Bọc răng sứ là một giải pháp khắc phục các khiếm khuyết của răng như sứt mẻ, răng thưa, nhiễm màu kháng sinh, bệnh lý sâu răng, viêm tủy, mòn men… Đây là một phương pháp làm răng thẩm mỹ khá phổ biến trong lĩnh vực nha khoa tại Việt Nam và trên thế giới, đã áp dụng thành công với rất nhiều case khách hàng thực tế.

Bọc răng sứ là gì 1

 Những thông tin bạn cần biết về bọc răng sứ là gì?

Bạn không biết bọc răng sứ là gì, ưu điểm cũng như những trường hợp phục hình áp dụng răng sứ ra sao? Có nên ứng dụng công hiện đại để bọc răng sứ hay không? Nhưng thắc mắc này của bạn sẽ được Nha khoa Paris tư vấn một cách kỹ lưỡng giúp bạn.

1. Kiến thức cơ bản về bọc răng sứ là gì ?

Bọc răng sứ là gì? Trả lời câu hỏi này, nha khoa Paris xin được đem đến cho bạn thông tin đây là một trong những phương pháp phục hình cho răng cố định đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Về mặt kỹ thuật, bọc răng sứ chỉ tác động vào răng. Bác sỹ chỉ tiến hành tạo cùi răng trụ từ răng thật và lắp một thân răng sứ bên trên để vừa bảo vệ răng thật vừa phục hình chiếc răng giống như răng thật về hình dáng và màu răng. Hàm răng của bạn được bảo tồn đến mức tối đa và tạo được tính thẩm mỹ.

Một số dòng răng toàn sứ cao cấp hiện nay như EMax hay Cercon có tính thẩm mỹ và độ bền cao nhất, có thể sử dụng từ 10 đến 20 năm hoặc lâu hơn nữa.

boc-rang-su-la-gi-2

MS 6002: Bệnh nhân điều trị 4 răng cửa hàm trên sâu nặng, mòn men tại nha khoa Paris

 2. Các trường hợp áp dụng bọc răng sứ là gì?

Các trường hợp phục hình răng sứ  nhằm cải thiện thẩm mỹ và phục hồi chức năng cho răng. Chủ yếu sử dụng bọc sứ đối với các răng:

 • Răng thưa xấu, hô móm nhẹ, sứt mẻ
 • Răng sâu bị vỡ lớn, răng hỏng tủy
 • Răng xỉn màu vì nhiễm kháng sinh, mòn men nặng.

Trường hợp của bạn có phù hợp để bọc răng sứ không? Hãy GỬI CÂU HỎI và nghe tư vấn từ chuyên gia.

dang-ky-khuyen-mai

3. Bọc răng sứ được thực hiện như thế nào?

Để hoàn thiện thân răng sứ mới gắn chặt vào cung hàm một cách ổn định, thông thường cần hai lần hẹn điều trị cách nhau khoảng 1 đến 3 ngày tùy phương pháp điều trị.

✦ Lần hẹn thứ nhất: Thời gian cần cho lần hẹn 1 là 60 phút đến 120 phút tùy thuộc tình trạng răng từng người.

 • Bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn, làm sạch răng miệng và trám bít hết các lỗ sâu răng.
 • Sau đó, bác sĩ sẽ gây tê, mài răng và lấy dấu hàm, so màu để truyền đạt thông tin về màu sắc các răng bên cạnh cho phòng Labo thiết kế, chế tạo.
 • Nha sỹ gắn răng tạm để chờ hẹn lần 2 nếu răng cần chụp răng sứ là răng cửa.

✦ Lần hẹn thứ hai: Thời gian cần là khoảng 30 phút

 • Nha sỹ sẽ tháo răng tạm, làm sạch cùi răng và kiểm tra sự kênh, chỉnh sửa hình thể, màu sắc, gắn chụp sứ vĩnh viễn lên cùi răng.

boc-rang-su-la-gi-3

 MS 4785: Bọc răng sứ cho răng bị nhiễm màu nặng mà không thể tẩy trắng

4. Bọc răng sứ có đau hay không?

Trong thao tác bọc răng sứ tuy phải trải qua mài cùi, nhưng bạn sẽ không cảm thấy ê buốt nhiều do tác dụng của thuốc tê và thuốc giảm ê buốt sau thực hiện. Phần răng bị mài bớt chủ yếu cũng là phần răng đã hỏng cần phục hình. Riêng tủy răng nếu không có dấu hiệu viêm sẽ được bảo vệ hoàn toàn.

Ngoài ra, quá trình mài cùi không ảnh hưởng đến các răng kế cận, không tổn hại chân răng, cũng không tác động đến lợi. Do đó, kỹ thuật bọc răng là an toàn trong điều kiện bình thường. Ngay cả khi răng có vấn đề từ trước, bác sỹ bọc răng cũng sẽ kiểm soát tốt được và cho điều trị bệnh lý trước để đảm bảo việc mài cùi thuận lợi.

5. Bọc răng sứ công nghệ Nano Shining 5S tại Nha khoa Paris

Công nghệ chụp răng sứ Nano Shining 5S mà Nha khoa Paris đang áp dụng cam kết bảo tồn răng thật tối đa, trồng răng không đau, không đục, không đen viền lợi, ăn nhai bình thường và duy trì trọn đời. Kỹ thuật bọc răng sứ mới chỉ tiến hành mài cùi ở mức độ rất nhỏ và không xâm lấn đến cấu trúc răng.

cách trị răng thưa tại nhà 3
Bên cạnh công nghệ hiện đại, nha khoa Paris còn có đội ngũ bác sỹ đào tạo trực tiếp tại châu Âu

So với các kỹ thuật răng sứ thẩm mỹ khác, công nghệ Nano Shining 5S sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội hơn rất nhiều:

✓ Tăng độ bền gấp 20 lần 

✓ Răng đẹp chuẩn tỉ lệ

 • Chuẩn tỷ lệ kích thước răng: Tương quan giữa các răng đều, cạnh răng sát khít. Kích cỡ răng chuẩn và hài hòa với nhau về chiều dài, độ rộng, thế nghiêng.
 • Chuẩn tỷ lệ đối xứng nướu: các nướu răng sẽ đối xứng qua đường giữa, nên khi cười sẽ không bị lộ nướu, hoặc lộ rất ít, mang lại nụ cười hoàn hảo.
 • Cung hàm chuẩn khớp cắn: Khi cười sẽ có được vòng cung đẹp. Bờ cắn hàm trên chạm vào đường viền môi dưới. Đường thẳng đi qua kẽ răng cửa chính sẽ ở chính giữa khuôn mặt và cung hàm, chia khuôn mặt thành 2 phần cân xứng nhau, tạo khớp cắn chuẩn, ăn nhai tự nhiên.
 • Chuẩn màu sắc trắng sáng tự nhiên: Màu sắc răng trắng sáng tự nhiên, không bám màu, không đục, có độ bóng và trong nhất định.
 • Đạt chuẩn về Màu sắc nướu: màu nướu hồng hào, khỏe mạnh, gai nướu nhọn và ôm sát vào kẽ răng. Độ hở của nướu (lợi) khi cười thoải mái khoảng 2-3mm, tính từ cổ răng đến vành môi trên.

✓  Màu răng trắng sáng tự nhiên

✓  Không đau, không ê buốt 

✓  Diệt khuẩn, khử mùi hôi miệng 

»»» Xem chi tiết: Công nghệ bọc răng sứ theo tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế «««

Từ ngày 10/02/2018 – 10/03/2018 nha khoa Paris triển khai chương trình ưu đãi lên đến 30% cho tất cả khách hàng đăng ký dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ.

XEM CHI TIẾT ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY

Để biết thêm thông tin chi tiết về bọc răng sứ là gì và bạn có phù hợp để bọc răng sứ hay không, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây.

Nha Khoa PARIS
Ngày đánh giá
Chủ đề :
Bọc răng sứ là gì?
Người đánh giá
51star1star1star1star1star

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Những thông tin bạn cần biết về bọc răng sứ là gì? trong Tin tức bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status
X