Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Các trường hợp nên phục hình răng sứ để có hàm răng ĐẸP thẩm mỹ

07/02/2017

Răng sứ hiện đang là giải pháp giúp phục hình cho răng một cách hiệu quả và được áp dụng trong từng trường hợp cụ thể. Với công nghệ tiên tiến CT 5 chiều tại Nha khoa Paris, bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn hài lòng với một hàm răng đều đặn và khả năng ăn nhai hoàn toàn bình thường. Vậy các trường hợp nên phục hình răng sứ được áp dụng cụ thể khi nào?

Bọc chụp răng sứ hay còn gọi là bọc mão răng thường được chỉ định chủ yếu cho thân răng để bảo vệ thân răng cũ. Đây là phương pháp sử dụng một mão sứ chế tạo theo đúng dấu răng để chụp bọc lên phần răng cũ nhằm khắc phục các khuyết điểm trên răng, đảm bảo được cả tính thẩm mỹ lẫn ăn nhai tốt. Các trường hợp cần phục hình răng sứ cụ thể bao gồm:

♦ Răng bị chấn thương, vỡ mẻ nhiều

Mão răng sứ là một răng sứ đơn lẻ, được chỉ định để điều trị thay thế cho những răng bị chấn thương, mẻ hoặc vỡ. Điều kiện để thực hiện mão răng sứ là phải còn chân răng thật và răng không bị lung lay. Răng sẽ được mài một lớp sau đó dùng mão sứ chụp bọc lên trên để phục hình cho răng. Đối với những trường hợp răng vỡ phần lớn mà trám răng không thể đạt được hiệu quả tốt thì bọc mão răng sứ chính là giải pháp tối ưu nhất.

Các trường hợp nên phục hình răng sứ 1Răng sứ có độ bền rất cao, đảm bảo ăn nhai bình thường

Ngoài ra, với trường hợp bị mất răng, bạn cũng có thể phục hình răng sứ cố định với phương pháp làm cầu răng. Đây là cách phục hình được dùng để thay thế một hay nhiều răng thật bị mất, bằng cách bắc cầu giữa hai răng. Cầu răng sứ là một kiểu răng giả, gồm một nhịp cầu được nối với hai mão răng hai bên để thay thế răng mất.

Hai mão trên hai răng trụ kế bên vùng mất răng được gắn dính và giữ chặt nhịp cầu trên các răng hai bên. Cầu răng có thể thực hiện từ 3 đến 14 đơn vị răng. Cầu răng có thể thực hiện cho cả nhóm răng cửa và nhóm răng hàm. Cầu răng phải có ít nhất là 3 răng, bao gồm 2 răng trụ và một răng ở giữa thay thế cho răng đã bị mất. Cũng có những cầu răng rất dài, nhiều hơn 3 đơn vị răng.

♦ Phục hình cho răng thưa, hô vẩu

Trường hợp răng thưa, dị dạng, mọc chen chúc, mọc nghiêng, mọc lệch hay răng thưa thì bọc răng sứ để tái tạo lại vẻ ngoài của răng cho đồng đều với cả hàm răng. Niềng răng là giải pháp cho hiệu quả lâu dài trong trường hợp này, tuy nhiên niềng răng thường mất nhiều thời gian mà chi phí cao hơn bọc răng sứ và thường gây vướng víu, tạo cảm giác khó chịu cho bệnh nhân.

Các trường hợp nên phục hình răng sứ :răng thưa, sứt, xỉn màu, răng lệch, không đều

Các trường hợp nên phục hình răng sứ ngay

♦ Phục hình cho răng sau điều trị bệnh lý (sâu, viêm tủy, mòn men)

Bọc mão răng sứ được chỉ định bọc răng sứ đối với các răng sâu nặng, răng bị chết tủy. Những răng bị chết mất đi sự đàn hồi sẽ giòn, dễ gãy và biến màu thâm đen không chỉ mất thẩm mỹ mà nếu bị gãy còn có khả năng làm cho cả hàm răng xô lệch. Bọc răng sứ để giúp răng chắc hơn, chức năng ăn nhai không bị ảnh hưởng, đây là trường hợp nên phục hình răng sứ.

Với các răng sâu nặng kèm theo bị vỡ mẻ nhiều thì bọc sứ hoàn toàn có thể mang lại hiệu quả phục hình cao so với cách trám răng thông thường với độ bền chắc hàng chục năm.

♦ Răng nhiễm màu nặng không thể phục hồi được bằng tẩy trắng

Đối với những răng bị xỉn màu do di truyền hay sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh thì phương pháp tẩy trắng thông thường không thể phát huy được tác dụng. Khi đó, bọc răng sứ sẽ là một giải pháp hoàn hảo nhất giúp răng trắng sáng một cách tự nhiên và duy trì hiệu quả tẩy trắng lâu dài. Mão sứ có chức năng như một lớp áo giáp bên ngoài giúp che đi khuyết điểm xỉn màu trên răng cũng như chỉnh sửa phần răng không đẹp ưng ý.

Các trường hợp nên phục hình răng sứ bằng công nghệ ct 5 chiều

Công nghệ CT 5 chiều giúp phục hình răng hoàn hảo nhất

♦ Hỗ trợ trong phục hình răng Implant

Thông thường, khi bị mất răng thì implant sẽ là giải pháp tối ưu nhất nhằm phục hồi khả năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cho khuôn hàm. Khi đó, bọc mão răng sứ sẽ kết hợp với Implant để thay thế răng mất hoàn toàn cả thân và chân răng. Răng sứ có độ bền cao cùng với trụ implant được cấy ghép đúng kỹ thuật sẽ mang lại hiệu quả bền lâu cho răng giả cố định.

Trên đây là những trường hợp nên phục hình răng sứ. Tại Nha khoa Paris, quy trình bọc sứ được thực hiện theo chuẩn Quốc tế với công nghệ CT 5 chiều, mang lại hiệu quả phục hình cao nhất cho khách hàng. Đã có hàng trăm khách hàng thực hiện phục hình răng sứ với công nghệ mới và đều cho phản hồi hoàn toàn hài lòng với chất lượng dịch vụ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về từng trường hợp cũng như quy trình điều trị, bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại hotline 19006900. Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn một cách kỹ lưỡng nhất.

TAGS:

Bạn đang xem: Các trường hợp nên phục hình răng sứ để có hàm răng ĐẸP thẩm mỹ trong Tin tức bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status
X