HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Các trường hợp nên phục hình răng sứ để có hàm răng ĐẸP thẩm mỹ

09/08/2017

Răng sứ hiện đang là giải pháp phục hình thẩm mỹ cho răng hiệu quả, nhanh chóng. Tuy nhiên, trước hiệu quả thấy được quá nhanh mà nhiều người sẵn sàng đổ xô đi làm răng sứ, bất chấp hậu quả. Điều này là vô cùng tai hại bởi không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng bọc răng sứ. Vậy các trường hợp nên phục hình răng sứ là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bọc chụp răng sứ hay còn gọi là bọc mão răng thường được chỉ định chủ yếu cho thân răng để bảo vệ thân răng cũ. Đây là phương pháp sử dụng một mão sứ chế tạo theo đúng dấu răng để chụp bọc lên phần răng cũ nhằm khắc phục các khuyết điểm trên răng, đảm bảo được cả tính thẩm mỹ lẫn ăn nhai tốt.

Các trường hợp cần phục hình răng sứ 

♦ Răng bị chấn thương, vỡ mẻ nhiều

Mão răng sứ là một răng sứ đơn lẻ, được chỉ định để điều trị thay thế cho những răng bị chấn thương, mẻ hoặc vỡ. Điều kiện để thực hiện mão răng sứ là phải còn chân răng thật và răng không bị lung lay. Đối với những trường hợp răng vỡ phần lớn mà trám răng không thể đạt được hiệu quả tốt thì bọc mão răng sứ chính là giải pháp tối ưu nhất.

Các trường hợp nên phục hình răng sứ 1Răng sứ có độ bền rất cao, đảm bảo ăn nhai bình thường

♦ Phục hình cho răng thưa, hô vẩu

Trường hợp răng thưa, dị dạng, mọc chen chúc, mọc nghiêng, mọc lệch hay răng thưa thì bọc răng sứ để tái tạo lại vẻ ngoài của răng cho đồng đều với cả hàm răng. Tuy nhiên, bọc răng sứ chỉ có thể áp dụng trong trường hợp này khi răng sai lệch ở mức độ nhẹ.

Các trường hợp nên phục hình răng sứ :răng thưa, sứt, xỉn màu, răng lệch, không đều

Các trường hợp nên phục hình răng sứ ngay

♦ Phục hình cho răng sau điều trị bệnh lý (sâu, viêm tủy, mòn men)

Bọc mão răng sứ được chỉ định bọc răng sứ đối với các răng sâu nặng, răng bị chết tủy. Những răng bị chết, mất đi sự đàn hồi sẽ giòn, dễ gãy và biến màu thâm đen, gây mất thẩm mỹ và gãy rụng sau một thời gian. Bọc răng sứ để giúp răng chắc hơn, chức năng ăn nhai không bị ảnh hưởng, đây là trường hợp nên phục hình răng sứ.

Với các răng sâu nặng kèm theo bị vỡ mẻ nhiều thì bọc sứ hoàn toàn có thể mang lại hiệu quả phục hình cao so với cách trám răng thông thường.

♦ Răng nhiễm màu nặng không thể phục hồi được bằng tẩy trắng

Đối với những răng bị xỉn màu do di truyền hay sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh thì phương pháp tẩy trắng thông thường không thể phát huy được tác dụng. Khi đó, bọc răng sẽ là một giải pháp hoàn hảo nhất giúp răng trắng sáng một cách tự nhiên và duy trì hiệu quả tẩy trắng lâu dài.

các trường hợp nên phục hình răng sứ 3

Công nghệ Nano Shining 5S giúp phục hình răng hoàn hảo nhất

♦ Hỗ trợ khôi phục răng mất 

Thông thường, khi bị mất răng thì cấy ghép Implant hoặc làm cầu răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu và phổ biến nhất nhằm phục hồi khả năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cho khuôn hàm. Khi đó, bọc mão răng sứ sẽ kết hợp với Implant để thay thế răng mất hoàn toàn cả thân và chân răng.

– Cấy ghép Implant: Bọc mão răng sứ sẽ kết hợp với Implant để thay thế răng mất hoàn toàn cả thân và chân răng.

– Cầu răng sứ: Đây là cách phục hình được dùng để thay thế một hay nhiều răng thật bị mất, bằng cách bắc cầu giữa hai răng. Cầu răng sứ là một kiểu răng giả, gồm một nhịp cầu được nối với hai mão răng hai bên để thay thế răng mất.

Hai mão trên hai răng trụ kế bên vùng mất răng được gắn dính và giữ chặt nhịp cầu trên các răng hai bên. Cầu răng phải có ít nhất là 3 răng, bao gồm 2 răng trụ và một răng ở giữa thay thế cho răng đã bị mất.

Trên đây là những trường hợp nên phục hình răng sứ. Tại Nha khoa Paris, quy trình bọc sứ được thực hiện theo chuẩn Quốc tế với công nghệ Nano Shining 5S, mang lại hiệu quả phục hình cao nhất cho khách hàng. Đã có hàng trăm khách hàng thực hiện phục hình răng sứ với công nghệ mới và đều cho phản hồi hoàn toàn hài lòng với chất lượng dịch vụ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về từng trường hợp cũng như quy trình điều trị, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây, các chuyên gia sẽ sớm liên hệ và giải đáp giúp bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Các trường hợp nên phục hình răng sứ để có hàm răng ĐẸP thẩm mỹ trong Tin tức bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status