HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách chăm sóc cầu răng ĐẢM BẢO răng sứ có Độ Bền VĨNH VIỄN

21/01/2017

Cầu răng là một phương pháp cổ điển nhưng lại cho hiệu quả khá cao trong những trường hợp mất răng. Làm cầu răng khá đơn giản và có mức chi phí thấp hơn so với cấy ghép implant. Tuy nhiên, thời gian duy trì hiệu quả của cầu răng phụ thuộc một phần vào tay nghề của bác sĩ và quan trọng là bạn cần phải biết Cách chăm sóc cầu răng như thế nào để duy trì bền lâu.

Phương pháp làm cầu răng được sử dụng khi bạn bị mất 1 hoặc 2 răng hoặc nhiều răng mà các răng kế bên vẫn còn tốt để có thể làm trụ để gắn cầu răng. Cầu răng cũng như răng thật cần được chăm sóc một cách kỹ lưỡng nhằm hạn chế các bệnh răng miệng có thể xảy ra.

Cách chăm sóc cầu răng như thế nào để duy trì bền lâu

Cầu răng áp dụng khi bạn bị mất răng

Cách chăm sóc cầu răng như thế nào để duy trì bền lâu?

Hàng ngày, bạn nên duy trì đánh răng 2-3 lần, cần lựa chọn bàn chải lông mềm chuyên dụng chải kỹ quanh các cầu răng, đặc biệt ở vị trí cầu răng tiếp xúc với trụ răng. Bởi vùng này là nơi dễ tích tụ các thức ăn thừa gây mảng bám, vi khuẩn nên rất dễ mắc các bệnh nha chu. Đặc biệt, chải răng kỹ trước khi đi ngủ sẽ giúp giảm nguy cơ sâu răng đến 25% so với chỉ chải răng 1 lần trong ngày.

Lưu ý sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn giúp loại bỏ mảng bám hiệu quả. Không nên dùng tăm xỉa răng có thể làm tổn thương đến nướu cũng như chảy máu chân răng.

Cách chăm sóc cầu răng như thế nào để duy trì bền lâu 2

Chải răng đúng cách hàng ngày

Chế độ ăn uống khi chăm sóc cầu răng

Tốt nhất không nên ăn những thức ăn cứng, khó nhai hay thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh vì khi bạn cắn nếu không biết cách dùng lực cân bằng rất dễ làm vỡ răng.

Ngoài ra, nên hạn chế ăn thức ăn ngọt như bánh kẹo, nước đường hay các loại thực phẩm sậm màu, nên ăn các loại rau, củ, trái cây tươi, không nên hút thuốc lá, tránh các mảng bám tồn tại quá lâu trên răng sẽ tạo thành cao răng hoặc khiến răng xỉn màu.

Cầu răng sứ thường có độ cứng khá cao nhưng độ dẻo dai thì không bằng và dù là răng sứ hay răng tự nhiên thì bạn ăn nhai với lực cân bằng là cách tốt nhất để tránh bể răng. Bạn nên ăn nhai đều cho cả hai bên hàm vì khi ăn nhai chính là làm cho các răng tự làm sạch cho nhau.

Nên khắc phục thói quen nghiến răng, cắn chặt răng khi ngủ bằng cách đeo các khí cụ bảo vệ răng để tránh tác động làm răng sứ bị mẻ, vỡ.

Cách chăm sóc cầu răng như thế nào để duy trì bền lâu 3

Dùng chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám sau khi ăn

Thăm khám định kỳ là cách chăm sóc cầu răng tốt nhất

Sáu tháng một lần, bạn nên đến phòng nha khoa để tái đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng một lần. Lấy cao răng cũng là cách hạn chế những mảng bám trên răng – nguyên nhân gây nên các bệnh về răng miệng. Bác sỹ cũng sẽ kiểm tra lại sự khít sát của cầu răng sứ, kiểm tra mặt bên của răng xem có dính thức ăn nơi kẽ răng, viền nướu hay không. Nếu có bất kỳ vấn đề nào về răng miệng, nha sỹ sẽ có phương pháp điều trị kịp thời nhất.

Bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris để được tư vấn một cách cụ thể hơn về các loại răng sứ như răng sứ titan cũng như các Cách chăm sóc cầu răng như thế nào để duy trì bền lâu. Mọi thông tin xin liên hệ số 1900 6900. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp cho bạn một cách cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách chăm sóc cầu răng ĐẢM BẢO răng sứ có Độ Bền VĨNH VIỄN trong Tin tức bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status