HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách chữa răng bị mẻ nào hiệu quả nhất?

23/01/2016

Bọc răng sứ là cách chữa răng bị mẻ, vỡ hiệu quả nhất, đặc biệt là đối với những trường hợp răng bị mẻ phần lớn mà trám răng không khắc phục được. Việc lựa chọn một địa chỉ uy tín cùng công nghệ hiện đại có ý nghĩa quyết định đến chất lượng bọc răng sứ.

Ưu điểm của bọc sứ đối với trường hợp răng mẻ

Cách chữa răng bị mẻ nào hiệu quả nhất

Cách chữa răng bị mẻ nào hiệu quả nhất

Răng bị mẻ xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do chấn thương do lực tác động va đập, ăn nhai quá mạnh, sâu răng ăn mòn các mô răng hoặc do yếu tố nội tại bền trong là thiếu canxi. Hàn răng và bọc răng sứ là hai phương pháp phổ biến nhất giúp tái tạo hình dáng cho răng bị vỡ, mẻ cũng như đảm bảo chức năng ăn nhai. Nếu như hàn trám thường có độ bền không cao và có thể phải trám lại nhiều lần sau một vài năm thì bọc sứ lại cho thấy ưu điểm nổi bật là độ bền chắc cao.

Bọc sứ là cách sử dụng một mão sứ chụp bọc lên trên phần răng thật đã mài từ rìa cắn cho đến sát viền nướu nhằm đảm bảo thẩm mỹ cũng như ăn nhai bình thường cho răng. Bọc răng sứ vẫn giữ được màu sắc tự nhiên cho răng, hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp và hiệu quả có thể kéo dài từ 5-10 năm hoặc 15-20 năm tùy thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn. Đây được coi là cách chữa răng bị mẻ tốt nhất

Cách chữa răng bị mẻ nào hiệu quả nhất 2

Mài răng cũng cần tuân theo một tỉ lệ nhất định và không quá 2mm

Bọc sứ cho răng mẻ có phức tạp hay không?

Quy trình bọc sứ cho răng mẻ thường diễn ra sau 2-3 lần thăm khám. Nếu thực hiện với công nghệ tốt có thể rút ngắn được thời gian bọc sứ tối đa. Đầu tiên bác sỹ nha khoa cần thăm khám, xác định tình trạng mẻ của răng và tiến hành mài cùi răng. Việc mài cùi là cách sửa soạn đảm bảo cho khi chụp sứ được lắp vào đảm bảo không bị cộm cấn và sát khít. Mài cùi cũng cần tuân theo một tỉ lệ chuẩn và thường không mài quá nhiều để tránh tình trạng ê buốt cho răng về sau. Răng sau khi mài cùi được lấy dấu để gửi về labo chế tạo mão sứ. Một răng sứ giả sẽ được gắn tạm vào răng mài để đảm bảo chức năng nhai và thẩm mỹ. Sau khi chế tạo mão sứ thành công sẽ được chụp bọc lên trên răng thật và bác sỹ sẽ tiếp tục chỉnh sửa cho đến khi thẩm mỹ và tạo cảm giác thoải mái nhất thì sẽ gắn keo dán vĩnh viễn cho răng để cố định.

Công nghệ nào phục hình răng bị mẻ tốt nhất?

Nano Shining 5S được đánh giá là công nghệ bọc sứ tốt nhất hiện nay, được hầu hết các bệnh viện răng hàm mặt của Hoa Kỳ áp dụng bởi những ưu điểm vượt trội so với những công nghệ bọc sứ khác. Hiện nay, Nano Shining 5S đã được ứng dụng tại Nha khoa Paris với sự chuyển giao trực tiếp của Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth, giúp cho việc phục hình răng diễn ra nhanh chóng và chính xác tuyệt đối.

Cách chữa răng bị mẻ nào hiệu quả nhất 3

Nano Shining 5S là công nghệ bọc sứ hiện đại nhất hiện nay

Được thực hiện bởi những bác sỹ giàu kinh nghiệm, quy trình mài răng diễn ra nhanh chóng và không gây ê buốt nhiều. Răng sau khi mài được lấy dấu nhờ máy quét tự động. Những thông số cần thiết sẽ được chuyển tới labo để chế tác mặt dán sứ bằng kỹ thuật CAD/CAM – kỹ thuật cho phép thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính, do đó tạo ra mão sứ chính xác 100% tới từng gờ rãnh. Với sự hỗ trợ của máy mài linh hoạt, việc chế tạo răng sứ diễn ra nhanh chóng và chỉ cần 2 lần thăm khám là bạn có thể hoàn thành quy trình bọc sứ. Răng sứ sau khi bọc đảm thẩm mỹ, không đục, có màu sáng tự nhiên, đảm bảo ăn nhai tốt mà không gây cộm cấn, khó chịu.

Nha khoa Paris luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn các vấn đề liên quan đến bọc răng sứ, Cách chữa răng bị mẻ nào hiệu quả nhất…Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số 0943 776699 – 0462 929977 để đặt lịch tư vấn hoặc thăm khám miễn phí.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Cách chữa răng bị mẻ nào hiệu quả nhất? trong Tin tức bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status
X