HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách làm răng đỡ vẩu nhanh chóng có hàm răng đều và đẹp

10/04/2017

Câu hỏi:

Chào bác sĩ Paris, em có một thắc mắc mong muốn được bác sĩ giải đáp giúp em là có cách làm răng đỡ vẩu nào không ạ? Không biết do nguyên nhân gì hàm răng trên của em bị vẩu từ lúc thay răng vĩnh viễn. Nên em rất mặc cảm về tình trạng răng miệng của mình, không dám cười, đặc biệt là với các bạn trai. Em cám ơn bác sĩ ạ! (Lê Đoan Trang – Lâm Đồng)

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thắc mắc “có cách làm răng đỡ vẩu nào hiệu quả“, nha khoa Paris xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Vẩu hay hô là từ ngữ dân gian vẫn thường gọi để chỉ các bệnh nhân có hàm trên nhô ra trước so với hàm dưới, nếu xét về chuyên môn, đây cũng được coi là một trường hợp của bệnh sai lệch khớp cắn.

Răng vẩu không chỉ ảnh hưởng đến chức năng nhai của bạn không được đảm bảo, có thể cắn vào các mô của hàm bên kia gây tổn thương xương hàm, thức ăn không được nghiền nát, mà còn ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ răng của bạn. Chính vì thế, câu hỏi có cách làm răng đỡ vẩu nào là vấn đề lo lắng muôn thuở của những trường hợp răng hô, vẩu.

Cách làm răng đỡ vẩu nào hiệu quả nhất??1

Cách làm răng đỡ vẩu nào hiệu quả là vấn đề được những trường hợp răng vẩu quan tâm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị vẩu, nhưng với trường hợp của bạn, răng vẩu có thể là do tác động mạnh trực tiếp đến răng thường xuyên trong quá trình ăn uống như cắn mía, gặm xương … hoặc thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi ra đằng trước, chống cằm thường xuyên khi răng vĩnh viễn của bạn bắt đầu thay. Từ những nguyên nhân rất nhỏ đó cộng lại, khiến răng hàm trên của bạn dần dần bị chìa ra ngoài nhiều hơn. Vậy cách làm răng đỡ vẩu nhất lúc này: bạn có thể sử dụng phương pháp chỉnh nha niềng răng và bọc răng sứ.

1. Cách làm răng đỡ vẩu với cách chỉnh nha niềng răng

Chỉnh nha niềng răng là cách khắc phục răng vẩu tối ưu nhất, không xâm hại đến răng, bảo tồn được răng thật. Đây là phương pháp nắn chỉnh răng về đúng vị trí, thẳng hàng, không bị xiên, nhô ra bên ngoài cung hàm. Được thực hiện tốt nhất với những đối tượng có độ tuổi từ 18-25 bởi ở độ tuổi này, hàm răng và xương hàm còn đang tiếp tục phát triển, có thể đáp ứng tốt cho sự dịch chuyển của răng đều đẹp, những người ở độ tuổi trưởng thành thì xương hàm đã phát triển ổn định, hiệu quả chỉnh nha ít hơn.

Mang lại hiệu quả tuyệt đối, vĩnh viễn về sau nhưng đòi hỏi thời gian đeo mắc cài niềng răng từ 1 đến 2 năm mới hoàn thành xong liệu trình điều trị, hơn nữa, chi phí niềng răng khá cao, dao động từ 30-70 triệu.

2. Cách làm răng đỡ vẩu bằng phương pháp bọc răng sứ

Bọc mão răng sứ là cách làm răng đỡ vẩu tiết kiệm chi phí hơn so với phương pháp niềng răng. Đây là phương pháp cải thiện lại hình thể thân răng bằng cách mài bớt đi những răng bị vẩu ra ngoài, sau đó, chụp một lớp răng sứ thẩm mỹ như răng thật ra bên ngoài, mão răng sứ gắn chặt vào thân răng đã bị mài từ rìa cắn cho đến sát viền lợi để đạt được vẻ thẩm mỹ và chức năng tốt hơn.

Cách làm răng đỡ vẩu nào hiệu quả nhất?2

Phục hình răng sứ là cách làm răng đỡ vẩu hiệu quả

Một trong những ưu điểm rất lớn của cách chữa răng vẩu bằng bọc mão răng sứ là không cần phải nhổ răng mà sẽ giữ lại răng để điều trị. Ngoài ra, so với niềng răng thì bọc sứ có ưu điểm rõ rệt là có thể điều chỉnh được thế răng cũng như kích cỡ của răng, đặc biệt là những răng to hay dài quá mức thì có thể mài bớt đi.

Với sự ra đời của công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều, tình trạng răng cửa hô vẩu sẽ được khắc phục một cách triệt để nhất. Nano Shining 5S giúp cho quy trình bọc sứ cũng như mài răng diễn ra nhanh chóng mà không gây ê buốt quá nhiều.

Cách làm răng đỡ vẩu bằng bọc răng sứ cho bạn hàm răng đều đặn, khỏe đẹp hơn

Cách làm răng đỡ vẩu bằng bọc răng sứ cho bạn hàm răng đều đặn, khỏe đẹp hơn

dich-vu-thanh-lap-cong-ty Với sự hỗ trợ của máy mài tự động, dấu răng sứ được lấy dấu hàm chính xác, tương thích, se khít với răng thật 100%.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty Răng sứ sau khi bọc đảm bảo hình thể thẩm mỹ, đều khít và ăn nhai hoàn toàn bình thường.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty So với các kỹ thuật răng sứ khác, công nghệ CiTi 5 chiều có thể rút ngắn được thời gian tối đa chỉ trong 1 lần nằm trên ghế, có răng mới ngay trong ngày tính trên 1 đơn răng.

dich-vu-thanh-lap-cong-tyĐược điều trị bởi các trang thiết bị hiện đại, công nghệ thẩm mỹ răng tiên tiến, cũng như được phục vụ tận tình bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu, bọc răng sứ Nano Shining 5S  là biện pháp phục hình răng thẩm mỹ được Hiệp Hội Nha hoa Pháp khuyên dùng.

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề cách làm răng đỡ vẩu, hay công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S, chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ, bạn có thể gọi điện tới Hotline 1900 6900 để được tư vấn trực tiếp.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách làm răng đỡ vẩu nhanh chóng có hàm răng đều và đẹp trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status