HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách làm răng hết thưa bằng bọc sứ có tốt hay không?

29/04/2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi cách làm răng hết thưa bằng bọc sứ có tốt hay không ạ? Em có hai chiếc răng cửa thưa từ nhỏ và hình như càng ngày càng thưa nhiều hơn. Bạn bè mách em đi bọc sứ mà em chưa biết cách này là như thế nào, có hiệu quả hay không. Mong bác sỹ tư vấn ạ. Em cảm ơn. (Quang, Yên Bái).

Trả lời :

Chào bạn Quang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Cách làm hết răng thưa bằng bọc sứ có tốt hay không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hiện nay có 3 cách làm hết răng thưa cơ bản nhất là niềng răng, hàn trám răng và bọc răng sứ. Mỗi phương pháp đều được ứng dụng trong các trường hợp khác nhau và có những ưu điểm và hạn chế riêng. Tuy nhiên, trường hợp răng cửa thưa của bạn hoàn toàn có thể thực hiện chỉnh thẩm mỹ bằng cách bọc răng sứ.

Bọc răng sứ thực chất là cách dùng một mão sứ có độ chịu lực tốt, cấu trúc gần giống như răng thật, bọc lên trên răng thật để che đi khuyết điểm răng thưa hoặc răng vỡ mẻ, xỉn màu.

Bọc răng sứ cho răng thưa có thể tạo ra ba giá trị cơ bản:

1. Chỉnh sửa răng thưa một cách nhanh chóng

Có thể khắc phục được tình trạng răng thưa một cách nhanh chóng chỉ sau 2 lần gặp nha sỹ trong vòng một vài ngày. Thay vì chờ đợi cả năm trời mới thấy hiệu quả rõ rệt như niềng răng thì bọc răng sứ hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng răng thưa hở chỉ sau vài ngày mà vẫn đảm bảo khả năng ăn nhai tốt.

2. Có độ bền chắc cao:

Mão sứ được chế tạo có độ chịu lực khá cao. Đặc biệt là mão sứ không kim loại như E.Max hay Cercon thì thì độ chịu lực có thể gấp 5-7 lần răng thật. Khi phục hình với phương pháp này bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng ăn nhai như răng thật ngay cả đối với những thức ăn cứng hoặc dai.

Độ bền của răng sứ có thể duy trì tời 7-8 năm hoặc thậm chí 20 năm tùy thuộc vào từng dòng sứ khác nhau. Hàn trám răng có thể giúp trám bít kẽ răng thưa nhanh chóng như bản chất phương pháp này có độ bền không cao, chỗ trám có thể dễ bị bong bật khi có kích thích hoặc tác động từ bên ngoài.

Cách làm hết răng thưa bằng bọc sứ có tốt hay không?

Bọc sứ là cách làm hết răng thưa cho hiệu quả khá cao

Đối với những trường hợp kẽ răng thưa lớn hàn trám không thể thực hiện được thì bọc răng sứ vẫn có thể phục hình cho răng một cách tốt nhất.

3. Có thể chỉnh hình răng tùy ý:

So với hàn răng hay niềng răng thì bọc răng sứ có ưu điểm rõ rệt về chỉnh hình răng. Do đó, đối với các trường hợp răng thưa nhưng vỡ mẻ hay hô vẩu thì đều có thể chỉnh sửa được một cách hoàn hảo.

Có thể khẳng định được như vậy là bởi trong quy trình bọc sứ thì mài răng là một thao tác không thể thiếu. Đây chính là thao tác dùng một dụng cụ mài chuyên dụng để mài đi một lớp men răng bên ngoài để mão sứ có thể chụp bọc lên một cách thuận lợi nhất mà không bị kênh lệch. Chính bởi thao tác mài răng mà các răng to, thưa hay hô vẩu đều được mài nhỏ đi một tỉ lệ nhất định. Sau khi mão sứ lắp lên răng thật thì các khuyết điểm đều được che lấp đi một cách hoàn hảo nhất.

Lưu ý: Bọc răng sứ có thể đem đến nhiều giá trị thẩm mỹ răng, tuy nhiên đây chỉ là cách làm răng hết thưa tối ưu nhất đối với trường hợp răng thưa không quá nhiều bởi bản chất bọc sứ cần mài răng mà thao tác này ít nhiều ảnh hưởng đến cấu trúc răng. Nếu mài răng quá nhiều thì về lâu dài có thể làm cho răng yếu đi.

Muốn tạo hình được chính xác răng sứ bọc chụp lên răng thưa mà không xâm lấn đến răng thật thì cần tới một công nghệ bọc răng sứ tốt và nha sỹ giàu kinh nghiệm thực hiện.

Tại nha khoa Paris, Nano Shining 5S chính là công nghệ bọc sứ được ứng dụng cho hàng ngàn khách hàng có nhu cầu chỉnh sửa răng xấu và mang đến hiệu quả cao. Đây là công nghệ mới nhất hiện nay trong lĩnh vực bọc răng sứ:

+ Chế tạo răng sứ chuẩn 100% với dấu răng thật mà không có sự sai khác.

+ Răng sứ có độ bền chắc cao, phục hình sát khít nướu và sáng bóng tự nhiên. Đảm bảo ăn nhai như răng thật mà không bị cộm vướng.

+ Rút ngắn thời gian bọc sứ tối đa chỉ sau 2 lần hẹn với nha sỹ trong vòng 24h

Hiệu quả nêu trên của công nghệ Nano Shining 5S đã được chứng minh thông qua hàng ngàn ca bọc sứ mỗi năm tại nha khoa Paris và đều cho phản hồi tốt của bệnh nhân.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về cách làm răng hết thưa bằng bọc sứ hoặc đặt lịch thăm khám với nha sỹ, đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại hotline 1900.6900. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách làm răng hết thưa bằng bọc sứ có tốt hay không? trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status