Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những điều cần biết cách mài cùi răng sứ đúng kỹ thuật

0 comment 13/07/2017

Mài cùi răng là một trong những kỹ thuật khá phức tạp trong nha khoa, nhằm tạo hình thẩm mỹ cho hàm răng đồng thời hỗ trợ bọc sứ hay làm cầu răng giả. Vì kỹ thuật phức tạp nên cách mài cùi răng đòi hỏi phải được thực hiện bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm, có chuyên môn giỏi, nhằm hạn chế tối đa tình trạng ê buốt răng.

1. Những tiêu chí cần đạt được trong cách mài cùi răng

Cách mài cùi răng sứ đúng Kỹ Thuật bộ y tế, An Toàn, Không Ê Buốt 1Tiêu chí nào cần đạt khi mài cùi răng?  

– Tỉ lệ mài cùi răng phù hợp

Một yếu tố đầu tiên phải đảm bảo trong cách mài cùi răng là cần tuân theo một tỷ lệ nhất định. Việc xác định tỉ lệ mài chính xác không chỉ giúp cho việc bọc sứ được dễ dàng hơn mà còn giúp cho tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai sau này.

Với răng cửa thì tỷ lệ mài cổ răng cần nằm trong khoảng điều chỉnh từ 0,6mm – 1mm, thân răng mài trong khoảng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với mức độ điều chỉnh cao nhất là từ 1,2mm – 2mm. Việc mài cùi sẽ mất thời gian khá lâu do phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cao, có tỉ lệ và gờ rãnh tương xứng.

Tỉ lệ răng cần mài với trường hợp của bạn là bao nhiêu? 

dang-ky-khuyen-mai

– Góc điều chỉnh phù hợp

Một tiêu chí thứ 2 cần đạt được khi thực hiện cách mài cùi răng giả là góc điều chỉnh phù hợp. Răng thường được mài ở cả 5 mặt khác nhau nhưng phải luôn đảm bảo góc độ thích hợp, tốt nhất theo phương thẳng đứng để khi răng sứ khi bọc vào sẽ có độ bám chắc nhất định mà không bị hở mô răng, không sai khác tỷ lệ và bám giữ được chụp răng tốt nhất.

2. Cách mài cùi răng áp dụng khi nào?

Răng hô, vẩu hoặc răng khểnh, răng dài nhọn không đều là những trường hợp có thể áp dụng cách mài cùi răng để chỉnh sửa.

Cách mài cùi răng sứ đúng Kỹ Thuật bộ y tế, An Toàn, Không Ê Buốt 2

Cách mài cùi răng áp dụng khi răng không đều, hô vẩu

Tuy nhiên, việc mài răng thực chất là một quy trình xâm lấn đến răng khi răng được mài ở cả 5 mặt và điều tất yếu là một phần men răng sẽ bị mài mòn đi. Do đó, trong nha khoa, đối với những răng vẩu hoặc to dài quá khổ, bác sỹ thường chỉ định không mài răng và trong kỹ thuật mài răng, bác sĩ chỉ thực hiện mài một phần rất nhỏ của răng và không được quá 1mm.

Mài răng quá nhiều sẽ làm mất đi lớp men răng bảo vệ bên ngoài và dẫn tới tình trạng lộ ngà – nguyên nhân chính gây nên chứng ê buốt, đau nhức răng khi ăn nhai cũng như chịu kích thích nóng lạnh. Trong trường hợp cần mài nhiều thì để bảo vệ mô răng còn lại, nha sỹ sẽ chỉ định bọc sứ.

Bạn có áp dụng cách mài cùi răng được không? Có cần bọc sứ sau khi mài? 

dang-ky-khuyen-mai

3. Cách mài cùi răng khi bọc sứ cho răng

Mài cùi răng là kỹ thuật bắt buộc đối với phương pháp bọc răng sứ nhằm tạo được tỉ lệ hoàn chỉnh khi lắp chụp sứ vào không bị khấp khểnh hay cộm cấn, tạo sự tự nhiên như răng thật. Mài cùi răng là một kỹ thuật nha khoa khó, do đó đòi hỏi bác sỹ cần có tay nghề cao không chỉ nhằm tạo tính mỹ thuật mà còn hạn chế tới mức thấp nhất xâm lấn đến răng thật.

Cách mài cùi răng sứ đúng Kỹ Thuật bộ y tế, An Toàn, Không Ê Buốt 3

Mài cùi răng là thao tác bắt buộc trong bọc răng sứ

Mài răng phải làm sao để cho khi cần bọc chup răng sứ lên sẽ tạo ra sự sát khít hoàn toàn, tránh kênh hở. Điều này cần kết hợp với việc tạo hình mài răng sứ mới đạt đến hiệu quả thành công cao nhất. Khi đó, lựa chọn các loại mão răng cùng công nghệ phục hình hiện đại sẽ giúp gia tăng chất lượng của việc bọc răng sứ.

4. Công nghệ mài răng bọc sứ CT 5 chiều 

Kỹ thuật mài răng bọc sứ nếu được hỗ trợ bởi công nghệ CT 5 chiều sẽ giúp phát huy tối đa ưu điểm của phương phương này, mang lại hiệu quả về mặt thẩm mỹ, chức năng và đảm bảo an toàn:

  • Công nghệ CT 5 chiều được thực hiện với sự hỗ trợ của máy mài tự động, các bác sĩ Paris sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, giảm bớt tỉ lệ xâm lấn mô răng.
  • Sau khi mài, dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác nhằm tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm 100%, chính xác tới từng gờ rãnh với sự hỗ trợ của máy quét tự động.
  • Thời gian làm răng sứ được rút ngắn lại
  • Chất lượng răng sứ được nâng cao, có tính chính xác về kích thước, hình dáng, màu sắc, bền chắc, ăn nhai tốt.

»»» Xem chi tiết: Các ca mài cùi răng bọc sứ đạt tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế «««

Để được tư vấn bạn có phù hợp với cách mài cùi răng không, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây, các chuyên gia sẽ sớm liên hệ và giải đáp giúp bạn.

Nha Khoa PARIS
Ngày đánh giá
Chủ đề :
Cách mài cùi răng
Người đánh giá
51star1star1star1star1star

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Những điều cần biết cách mài cùi răng sứ đúng kỹ thuật trong Tin tức bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status
X