HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có cần lấy tủy khi bọc răng sứ không? Chuyên gia tư vấn chi tiết

20/03/2018
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sĩ tư vấn giúp em có cần lấy tủy khi bọc răng sứ không ạ? Và bọc răng sứ như vậy có lâu lắm không ạ? Hai chiếc răng hàm dưới của em bị sâu đã lâu gây đau nhức rất nhiều và bị vỡ mất một phần rồi ạ nên em quyết định đi bọc sứ. Cảm ơn bác sỹ. (Vũ Minh Hằng – Mỹ Đình, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Hằng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Có cần lấy tủy khi bọc răng sứ hay không và lấy tủy răng có đau lắm không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng sâu có khá nhiều cách khắc phục trong đó bọc răng sứ là giải pháp hiệu quả đối với các trường hợp răng bị sâu khá nặng, đặc biệt là đối với răng hàm khi mà hàn trám thường dễ bị bong tróc dp ăn nhai mạnh.

Có cần lấy tủy khi bọc răng sứ không? Chuyên gia tư vấn chi tiết 1

Có cần lấy tủy khi bọc răng sứ cho răng sâu không?

1. Có cần lấy tủy khi bọc răng sứ hay không?

Thông thường đối với các trường hợp răng sâu trước khi bọc sứ, các nha sĩ sẽ tiến hành nạo sạch vết sâu để hạn chế mầm mống vi khuẩn có thể gây bệnh trở lại.

Lấy tủy chỉ áp dụng đối với trường hợp tủy của bạn bị tổn thương nặng, vị viêm nhiễm do vết sâu lan rộng, nếu tủy không được làm sạch sẽ gây đau nhức nghiêm trọng thậm chí phải nhổ răng. Còn đa phần các trường hợp bọc sứ răng sâu thông thường thì không cần phải lấy tủy mà chỉ cần tiến hành theo đúng quy trình thông thường.

Việc quyết định có cần lấy tủy khi bọc răng sứ hay không sẽ được quyết định khi có sự thăm khám cụ thể của bác sỹ, nếu cần có thể chụp X-quang để xác định tình trạng của răng miệng. Chất lượng của ca bọc sứ phụ thuộc khá nhiều vào công nghệ bọc răng sứ cũng như tay nghề của bác sỹ.

Bạn muốn biết trước mình có cần lấy tủy khi bọc răng sứ không?

GỬI CÂU HỎI để được chuyên gia giải đáp miễn phí!

dang-ky-khuyen-mai

2. Lấy tủy răng có đau lắm không?

Lấy tủy răng là một thao tác khó trong nha khoa và đòi hỏi nha sỹ cần có chuyên môn và kinh nghiệm để thực hiện chính xác. Quá trình lấy tủy răng nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào việc nha sỹ xác định được vị trí của tủy trong thân răng.

Thao tác rút tủy có tác động đến cấu trúc răng nên ít nhiều sẽ gây đau nhức, do đó trước khi thực hiện, nha sỹ sẽ gây tê cục bộ cho bạn. Sau khi hết tác dụng của thuốc tê thì bạn vẫn sẽ thấy đau nhức nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi sau đó.

Đặc biệt, với công nghệ Nano Shining 5S, ngà răng sẽ được bôi một lớp kem Seal Protect để bảo vệ mô răng thật còn lại khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài, giúp răng không đau, không ê buốt trong quá trình ăn nhai.

cách trị răng thưa tại nhà 3

Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S bảo vệ răng sau khi lấy tủy tốt nhất

3. Bọc răng sứ cho răng sâu được tiến hành như thế nào? 

Tại nha khoa Paris, quy trình bọc răng sứ cho răng sâu sẽ được tiến hành tuần tự theo 4 bước cơ bản:

➢ Bước 1: Mài răng và lấy dấu răng 

Sau khi răng sâu được làm sạch, nếu cần bác sỹ sẽ tiến hành mài răng và lấy dấu răng của bạn để gửi về phòng Labo để các kỹ thuật viên dựa trên dấu răng đã gửi để chế tác và phục hình mão sứ.

➢ Bước 2: Gắn tạm răng giả

Trong thời gian chờ răng sứ, bạn sẽ được gắn tạm răng giả để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ.

➢ Bước 3: Chế tạo mão sứ 

Răng sứ sẽ được thiết kế và chế tạo tại Labo dựa trên những dữ liệu chuẩn xác về hình dáng, kích cỡ và màu sắc của răng.

➢ Bước 4: Gắn mão sứ lên răng thật 

Sau khi răng sứ được chế tạo, nha sỹ sẽ tiến hành gắn lên răng thật để thử chức năng ăn nhai cũng như chính sửa cho thẩm mỹ nhất cho đến khi đạt được bạn cảm thấy thoải mái nhất trong ăn nhai.

Thông thường chỉ sau 2-3 lần thăm khám là bạn có thể hoàn thành quy trình bọc răng sứ cho răng sâu.

»»» Xem thêm: Chi phí làm răng sứ là bao nhiêu tại Nha khoa Paris? «««

Để xác định có nên áp dụng công nghệ Nano Shining 5S trong kỹ thuật bọc răng sứ cho răng sâu đồng thời nhận câu trả lời chính xác cho câu hỏi có cần lấy tủy khi bọc răng sứ không, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây, các chuyên gia sẽ sớm liên hệ và giải đáp giúp bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Có cần lấy tủy khi bọc răng sứ không? Chuyên gia tư vấn chi tiết trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status