Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có cần lấy tủy khi bọc răng sứ không? Chuyên gia tư vấn chi tiết

19/06/2017
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sĩ tư vấn giúp em có cần lấy tủy khi bọc răng sứ không ạ? Và bọc răng sứ như vậy có lâu lắm không ạ? Hai chiếc răng hàm dưới của em bị sâu đã lâu gây đau nhức rất nhiều và bị vỡ mất một phần rồi ạ nên em quyết định đi bọc sứ. Cảm ơn bác sỹ. (Vũ Minh Hằng – Mỹ Đình, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Hằng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Có cần lấy tủy khi bọc răng sứ hay không và lấy tủy răng có đau lắm không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng sâu có khá nhiều cách khắc phục trong đó bọc răng sứ là giải pháp hiệu quả đối với các trường hợp răng bị sâu khá nặng, đặc biệt là đối với răng hàm khi mà hàn trám thường dễ bị bong tróc khi ăn nhai mạnh.

+ Có cần lấy tủy khi bọc răng sứ hay không?

Thông thường đối với các trường hợp răng sâu trước khi bọc sứ, các nha sĩ sẽ tiến hành nạo sạch vết sâu để hạn chế mầm mống vi khuẩn có thể gây bệnh trở lại. Lấy tủy chỉ áp dụng đối với trường hợp tủy của bạn bị tổn thương nặng, vị viêm nhiễm do vết sâu lan rộng, nếu tủy không được làm sạch sẽ gây đau nhức nghiêm trọng thậm chí phải nhổ răng. Còn đa phần các trường hợp bọc sứ răng sâu thông thường thì không cần phải lấy tủy mà chỉ cần tiến hành theo đúng quy trình thông thường.

Có cần lấy tủy khi bọc răng sứ không? Chuyên gia tư vấn chi tiết 1

Có cần lấy tủy khi bọc răng sứ cho răng sâu không?

Sau khi răng sâu được làm sạch, nếu cần bác sỹ sẽ tiến hành mài răng và lấy dấu răng của bạn để gửi về phòng Labo để các kỹ thuật viên dựa trên dấu răng đã gửi để chế tác và phục hình lên răng sứ. Trong thời gian chờ răng sứ, bạn sẽ được gắn tạm răng giả để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ. Sau khi răng sứ được chế tạo, nha sỹ sẽ tiến hành gắn tạm lên răng thật để thử chức năng ăn nhai cũng như chính sửa cho thẩm mỹ nhất cho đến khi đạt được bạn cảm thấy thoải mái nhất trong ăn nhai. Thông thường chỉ sau 2-3 lần thăm khám là bạn có thể hoàn thành quy trình bọc răng sứ cho răng sâu.

Việc quyết định có cần lấy tủy khi bọc răng sứ hay không sẽ được quyết định khi có sự thăm khám cụ thể của bác sỹ, nếu cần có thể chụp X-quang để xác định tình trạng của răng miệng. Chất lượng của ca bọc sứ phụ thuộc khá nhiều vào công nghệ bọc răng sứ cũng như tay nghề của bác sỹ.

Để biết trước trường hợp của bạn có cần lấy tủy khi bọc răng sứ hay không một cách nhanh nhất?

GỬI CÂU HỎI để được chuyên gia giải đáp miễn phí!

dang-ky-khuyen-mai

+ Lấy tủy răng có đau lắm không?

Lấy tủy răng là một thao tác khó trong nha khoa và đòi hỏi nha sỹ cần có chuyên môn và kinh nghiệm để thực hiện chính xác. Quá trình lấy tủy răng nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào việc nha sỹ xác định được vị trí của tủy trong thân răng. Thao tác rút tủy có tác động đến cấu trúc răng nên ít nhiều sẽ gây đau nhức, do đó trước khi thực hiện, nha sỹ sẽ gây tê cục bộ cho bạn. Sau khi hết tác dụng của thuốc tê thì bạn vẫn sẽ thấy đau nhức nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi sau đó

Có cần lấy tủy khi bọc răng sứ không? Chuyên gia tư vấn chi tiết 2

Công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều bảo vệ răng sau khi lấy tủy tốt nhất

Bạn có thể tham khảo công nghệ CT 5 chiều của Paris được đánh giá là giải pháp bọc răng sứ tốt nhất hiện nay. Công nghệ mới giúp cho quy trình bọc sứ cũng như mài răng diễn ra nhanh chóng mà không gây ê buốt quá nhiều. Với sự hỗ trợ của máy mài tự động, các bác sĩ Paris sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian tối đa bọc răng sứ. Sau khi mài dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác nhằm tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm 100%, hạn chế tối đa sự phát triển trở lại của vi khuẩn gây sâu răng.

»»» Xem thêm: Chi phí làm răng sứ là bao nhiêu tại Nha khoa Paris? «««

Mọi thông tin chi tiết về công nghệ bọc răng sứ cho răng sâu, Có cần lấy tủy khi bọc răng sứ hay không, lấy tủy răng có đau lắm không…, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số hotline 1900 6900. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp cho bạn một cách cụ thể và chi tiết nhất.

TAGS:

Bạn đang xem: Có cần lấy tủy khi bọc răng sứ không? Chuyên gia tư vấn chi tiết trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status
X