HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên bọc răng sứ cho răng nanh dài quá cỡ hay không?

21/04/2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Mong bác sỹ tư vấn Có nên bọc răng sứ cho răng nanh dài quá cỡ hay không. Em khá bận tâm đến hàm răng của mình bởi em có hai chiếc răng nanh khá dài. Em không biết là nên khắc phục tình trạng này như thế nào. Bạn em có mách đi mài răng bọc sứ nhưng em khá là sợ mài răng nanh vì chắc là đau lắm và không biết bọc sứ có bền hay không? Cảm ơn bác sỹ nhiều ạ. (Nguyễn Hồng Nga – Hưng Yên).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Nga!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Có nên bọc răng sứ cho răng nanh dài quá cỡ hay không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Mài răng là thao tác bắt buộc trong quy trình bọc răng sứ. Mài răng sẽ có ý nghĩa quyết định đến việc điều chỉnh kích cỡ của răng nanh. Với những răng dài quá khổ, nha sỹ sẽ sử dụng một dụng cụ kỹ thuật chuyên dụng mài nhỏ răng để sửa soạn cho mão sứ chụp bọc. Mài răng thực chất là một sự xâm lấn đến cấu trúc của răng khi mài hết lớp men bên ngoài có đôi khi phạm cả đến phần ngà răng, do đó việc mài răng nanh cần phải tuân thủ theo một tỉ lệ nhất định. Tỷ lệ này sẽ khác nhau ở từng điểm của răng, cổ răng, thân răng và cạnh cắn của răng. Với răng cửa thì tỷ lệ mài cổ răng cần nằm trong khoảng điều chỉnh từ 0,6mm – 1mm, thân răng mài trong khoảng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với mức độ điều chỉnh cao nhất là từ 1,2mm – 2mm.

Với trường hợp răng nanh dài quá mức thì nha sỹ thường không chỉ định mài răng bọc sứ để hạn chế những tác động có hại khi xâm lấn quá mức đến răng.

Có nên bọc răng sứ cho răng nanh dài quá cỡ hay không?

Bọc răng sứ cho răng nanh dài sau khi mài răng là cách bảo vệ răng khỏi những tác động của bên ngoài sau khi răng đã mất đi một phần men răng bên ngoài, tránh cho vi khuẩn xâm nhập cũng như hạn chế những ê buốt có thể xảy ra. Bọc răng sứ thực chất là cách sử dụng một mão răng sứ kim loại hoặc mão toàn sứ bọc chụp lên phần răng mài từ rìa cắn cho đến sát khít viền nướu. Quy trình bọc sứ có thể diễn ra qua 2-3 lần thăm khám bởi sau khi lấy dấu răng đã mài răng nanh, nha sỹ sẽ gửi thông số về labo để chế tạo răng sứ, sau khi có răng sứ nha sỹ sẽ gắn lên răng thật và điều chỉnh khớp cắn cho đến khi phù hợp nhất.

Với phương pháp này có thể khắc phục được tình trạng răng nanh quá khổ, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường với hàm răng có màu sắc sáng bóng tự nhiên.

Tại Nha khoa Paris, quy trình bọc sứ theo công nghệ Nano Shining 5S chuẩn của Hoa Kỳ sẽ giúp hạn chế tối đa những tác động gây ê buốt đến răng. Với sự hỗ trợ của hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM cùng với máy mài CERECA có thể rút ngắn tối đa thời gian bọc sứ tối đa mà vẫn đảm bảo chế tạo răng sứ chuẩn dấu răng 100%.

Quy trình chụp răng sứ được bác sỹ Paris theo dõi trên màn hình lớn nhờ camera siêu nhỏ gắn trên khí cụ nha khoa dẫn truyền tín hiệu, do đó vị trí ăn khớp giữa răng sứ với nướu nhờ đó được nhận biết và chỉnh đúng khớp cắn, không có hiện tượng sai lệch, giúp cho răng sứ ôm sát khít viền nướu. Răng sứ sau khi bọc đảm bảo độ bền chắc cao hàng chục năm, ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Mọi thông tin liên quan đến Có nên bọc răng sứ cho răng nanh dài quá cỡ hay không, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được hỗ trợ một cách cụ thể nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Có nên bọc răng sứ cho răng nanh dài quá cỡ hay không? trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status