HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên làm lại răng cửa bị mẻ bằng bọc sứ không?

23/12/2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có hai chiếc răng cửa bị mẻ khá lớn do bị ngã. Bây giờ em muốn đi làm lại răng cửa bị mẻ mà băn khoăn không biết nên dùng phương pháp nào. Chỗ răng mẻ nếu ăn nhai mạnh thì lại đau và trông cũng kém thẩm mỹ nữa. Em nghe nói bọc sứ cũng tốt nhưng chưa chắc lắm, liệu làm lại răng cửa bị mẻ bằng bọc răng sứ có tốt hay không thưa bác sỹ? Cảm ơn bác sỹ. (Hồng Hải – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Hải !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Có nên làm lại răng cửa bị mẻ bằng bọc sứ không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trước hết, xin khẳng định với bạn, trường hợp răng cửa bị mẻ lớn thì chỉ có bọc răng sứ là phương pháp phục hình tốt nhất cho đến thời điểm hiện nay. Sở dĩ có thể khẳng định được như vậy là bởi hai ưu điểm nổi bật sau đây:

+ Độ bền chắc cao: Đây là yếu tố then chốt quyết định đến có nên làm lại răng cửa bị mẻ bằng cách bọc sứ hay không. Hàn răng và làm mặt dán sứ đều là ứng cử viên cho việc phục hình răng cửa nhưng nếu như hàn trám có độ bền không cao do vết trám dễ bị bong bật khi ăn nhai thì làm mặt dán sứ tuy có màu sắc đẹp tự nhiên nhưng độ bền cũng chỉ duy trì được từ 3-5 năm. Đối với những vết mẻ lớn thì hai phương pháp này không phải là giải pháp tối ưu nhất.

phuc hoi rang cua bi me 9

Có nên làm lại răng cửa bị mẻ bằng bọc sứ không?

Trong khi đó, độ bền của bọc răng sứ có thể lên đến 20 năm nếu bạn phục hình với răng sứ không kim loại. Thực tế, bọc sứ cho răng cửa sẽ ôm trọn lấy phần răng thật của bạn từ rìa cắn cho đến chân nướu, do đó về bản chất hoàn toàn không dễ bị bong bật khi ăn nhai. Mão sứ bên ngoài có chức năng bảo vệ răng thật tối đa khỏi những tác động có hại, giúp cho bạn ăn nhai tốt ngay cả đối với những thức ăn cứng dai, điều mà hàn răng hay làm mặt dán sứ không có được.

+ Tính thẩm mỹ: Hàn trám răng với vật liệu composite có màu sắc tự nhiên tương đồng như răng thật nhưng sau một thời gian có thể bị xỉn màu do tác động của axit có trong thức ăn, khi đó tính thẩm mỹ của khuôn hàm sẽ không được đảm bảo khi có sự chênh lệch về màu sắc giữa các răng.

Điều này sẽ được khắc phục hoàn toàn với bọc răng sứ khi răng sứ hoàn toàn không chịu tác động của màu thực phẩm tức là vẫn duy trì được màu sắc đẹp tự nhiên, sáng bóng và tương đồng với màu răng thật. Có thể nói với bọc sứ, hàm răng của bạn vẫn sáng đẹp trong vòng nhiều năm. Đó chính là một trong những lý do khách hàng thường tìm đến với bọc sứ thay vì hàn thông thường.

Có nên làm lại răng cửa bị mẻ bằng bọc sứ không?

Nếu được phục hình tốt thì răng cửa của bạn hoàn toàn đảm bảo được độ bền mà không bị xâm lấn thêm. Cho dù mức giá phục hồi răng bị mẻ bằng bọc sứ có cao hơn so với hàn trám răng nhưng nếu so sánh về lâu dài thì tốt nhất bạn nên phục hình với bọc sứ nếu muốn bảo tồn răng thật tối đa.

Với công nghệ Nano Shining 5S, bọc răng sứ sẽ đạt được độ bền cao nhất mà hoàn toàn không có sự sai khác. Công nghệ mới này là phát minh của đội ngũ bác sỹ Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ, được ứng dụng tại hầu khắp các bệnh viện răng hàm mặt lớn trên thế giới. Hệ thống CAD/CAM chính là yếu tố then chốt tạo nên những chiếc răng sứ chuẩn 100% so với dấu hàm. Quá trình phục hình được giám sát bằng camera siêu dẫn nên đảm bảo độ ăn khớp chuẩn xác nhất.

Với phương pháp mới cùng công nghệ hiện đại, bạn hoàn toàn có thể hoàn toàn yên tâm làm lại răng cửa bị mẻ có độ bền cao, ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không có sự sai khác nào. Tất cả các thông tin về công nghệ Nano Shining 5S cùng với quy trình bọc sứ sẽ được nha sỹ Paris tư vấn trực tiếp thông qua số điện thoại 0943 776699. Thân chào bạn!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Có nên làm lại răng cửa bị mẻ bằng bọc sứ không? trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status