HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu?

07/01/2019

Răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình răng hư tổn hiệu quả nhất hiện nay, răng sứ được cấu tạo giống với răng tự nhiên, có nhiều loại răng sứ được cấu thành từ những vật liệu khác nhau thích ứng với cơ thể và có độ bền cao, vậy chính xác thì độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu? Răng sứ nào có độ bền tốt nhất?

Răng sứ là một loại răng đặc biệt, được cấu tạo gồm hai thành phần là sườn (lõi phía trong của răng) và lớp sứ phủ ở bên ngoài. Sườn của răng sứ có thể sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau như: Titanium, vàng hay sứ nguyên khối. Thông thường, răng sứ được chia thành hai loại cơ bản là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại (răng sứ toàn sứ), mỗi loại sẽ có ưu – nhược điểm riêng. Chính vì vậy độ bền của răng sứ sẽ khác nhau giữa những vật liệu sứ khác nhau.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ

Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào vật liệu sứ cấu thành

♣ Độ bền của răng sứ Titan là bao lâu?

Kỹ thuật trồng răng sứ hiện nay cho phép tạo ra những chiếc răng sứ tự nhiên như thật, không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn tốt về độ bền, lực nhai… với tuổi thọ trung bình từ 7-10 năm, thậm chí cao hơn. Do đó, bạn có thể thoải mái ăn nhai mà không lo răng bị vỡ hay mẻ.

Bọc răng sứ titan có ưu điểm là giá thành rẻ, thời gian sử dụng từ 10 – 15 năm tùy vào cách bảo quản và chăm sóc răng sứ nhưng sau 5 – 6 năm sử dụng có thể xuất hiện viền xám kim loại ở cổ răng và có thể làm nướu răng đổi màu xám nhạt, càng về sau càng sậm làm giảm vẻ thẩm mỹ của phục hình. Do đó răng sứ titan chỉ phù hợp với những răng không bị lộ ra khi giao tiếp, hay với những trường hợp khách hàng không yêu cầu cao về tính thẩm mỹ

>>>Xem thêm: Chi phí bọc răng sứ Titan hợp lí nhất tại Nha khoa Paris

Độ bền của răng sứ không kim loại (răng toàn sứ)

Các loại răng sứ cao cấp như toàn sứ E.max, Cercon…có chi phí phục hình cao hơn, thời gian sử dụng từ 15 – 20 năm thậm chí lâu hơn, răng có tính thẩm mỹ cao, đẹp tự nhiên, không bị đổi màu theo thời gian. Đây được coi là dòng sứ có độ bền cao nhất, chịu được lực nhai tốt và có độ cảm biến thức ăn gần như răng thật.

Độ bền của răng sứ không kim loại

Đối với những răng đã chữa tủy thì độ bền của răng sứ thẩm mỹ sẽ bị giảm đi theo thời gian. Tủy răng chính là nguồn sống của răng. Chữa tủy răng sẽ làm cho răng bị vôi hóa và theo thời gian sẽ dễ bị nứt, gãy. Ngoài ra, độ bền của răng chữa tủy sẽ phụ thuộc vào chế độ ăn nhai, giữ gìn của bệnh nhân sau này. Răng chữa tủy phải tuyệt đối tránh va đập cũng như ăn, cắn những đồ cứng.

Việc chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng sứ cần hết sức chú trọng. Nên chải răng ít nhất 2 lần/ngày với bàn chải lông mềm, sử dụng chỉ nha khoa sau bữa ăn. Lấy cao răng, đánh bóng răng và thăm khám nha khoa định kì 3-6 tháng/lần để kiểm tra răng sứ cũng như phát hiện các vấn đề răng miệng khác.

>>> Xem thêm: Bọc răng sứ có đau không và cách hạn chế đau nhức ?

♣ Công nghệ nào giúp phục hình răng tốt nhất?

độ bền của răng sứ Thẩm mỹ tại nha khoa Paris

Nano Shining 5S – giải pháp cho hàm răng chắc đẹp

Công nghệ Nano Shining 5S mà Nha khoa Paris áp dụng được coi là bước đột phá trong công nghệ bọc răng sứ, được sáng tạo bởi Hội đồng Nha khoa Pháp. Với chất lượng răng sứ hoàn hảo cùng tay nghề chuyên môn cao của bác sĩ giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại Pháp sẽ giúp phục hình răng cho bạn một cách tốt nhất.

– Răng không đục, không đen viền lợi, duy trì khả năng ăn nhai như bình thường và duy trì trọn đời.

– Hạn chế đau nhức tối đa và không ê buốt cho người mài răng.

– Thời gian mài răng nhanh và được rút ngắn tối đa, chỉ trong một ngày là bạn có thể hoàn tất các công đoạn bọc răng sứ.

Bọc răng sứ là kỹ thuật phục chỉnh răng hư tổn hiệu quả nhất hiện nay, nếu bạn còn lo lắng về độ bền của răng sứ thẩm mỹ hãy gọi 1900.6900 hoặc đăng ký để được chuyên gia tư vấn chuyên sâu hơn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu? trong Tin tức bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status