HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải pháp khắc phục răng nhiễm màu Tetracycline hiệu quả

07/04/2015

Một trong những nguyên nhân khiến răng bị xỉn màu nặng chính là nhiễm kháng sinh tetracycline. Không giống như mảng bám của thực phẩm gây nên tình trạng ố vàng, răng nhiễm tetracycline thường khá khó khăn trong việc tẩy trắng để có một hàm răng sáng bóng rạng ngời. Vậy giải pháp nào giúp khắc phục răng nhiễm màu tetracycline hiệu quả nhất? Hy vọng một số thông tin bài viết dưới đây có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm một giải pháp tối ưu nhất.

Có thể tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracycline hay không?

Tetracycline là tên một loại kháng sinh điều trị. Nếu phụ nữ mang thai hoặc trẻ em uống tetracycline trong thời kỳ đang hình thành xương và răng, tetracycline sẽ tạo các phức hợp với canxi tạo thành các tinh thể màu tetracycline lắng đọng trong các tổ chức cứng như xương, răng không thể loại ra được, các tinh thể này thường lắng đọng ở ngà răng nhiều hơn men răng.

Giải pháp khắc phục răng nhiễm màu Tetracycline hiệu quả

Răng bị nhiễm màu Tetracycline thường bị xỉn màu khá nặng

Răng bị nhiễm tetracycline thường bị xỉn màu khá nặng, vàng sậm hoặc đôi khi đổi thành màu xanh đen, tía. Phần răng bị nhiễm màu thường thành từng dải sậm màu hoặc đôi khi lốm đốm trên phần thân răng.

Theo lý thuyết thì khắc phục răng nhiễm màu tetracycline bằng cách tẩy trắng thường không mang lại hiệu quả cao bởi tetracycline đã nhiễm sâu vào bên trong thân răng. Tẩy trắng răng cũng chỉ có thể làm răng sáng bóng ở một mức độ nhất định và phải kết hợp với nhiều liệu trình khá tốn kém. Các vết ố làm răng xỉn màu cũng không thể biến mất một cách hoàn toàn. Các phân tử tetracycline có thể cố định trong xương và giải phóng dần dần ra ngà theo đường máu, do vậy mà sau khi điều trị tẩy trắng thành công vẫn có khả năng tái phát.

Giải pháp nào khắc phục răng nhiễm màu Tetracycline hiệu quả nhất? 2

Tẩy trắng răng không hiệu quả trong trường hợp nhiễm kháng sinh

Cách nào khắc phục răng nhiễm màu tetracycline?

Bọc răng sứ chính là cách khắc phục răng nhiễm màu tetracycline hiệu quả nhất khi tẩy trắng không thể mang lại hàm răng sáng bóng như ý. Bản chất của bọc sứ không phải là tác động đến màu sắc thật của răng mà sử dụng một chụp sứ bọc bao quanh răng thật từ rìa cắn đến viền nướu để che đi phần răng bị xỉn màu vàng ố. Răng sứ có độ bền chắc khá cao, nếu sử dụng bọc răng sứ không kim loại thì độ bền có thể lên tới hơn chục năm mà không cần phục hình trở lại, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường như răng thật. Khi bọc răng sứ, bạn hoàn toàn không lo bị nhiễm màu trở lại khi phần răng sứ không chịu tác động của màu sắc thực phẩm.

Thao tác bọc sứ thường kéo dài trong 2-3 lần thăm khám. Bác sỹ sẽ tiến hành mài phần cùi răng thật để chuẩn bị cho việc chụp mão sứ lên trên. Quá trình mài răng có thể gây ê buốt một chút nên bạn sẽ được bác sỹ tiêm thuốc gây tê giảm đau. Răng sau khi mài cùi sẽ được lấy dấu để gửi về labo chế tạo răng sứ. Trong thời gian chờ đợi, nha sỹ sẽ gắn răng giả cho bạn để đảm bảo ăn nhai bình thường. Răng sứ sau khi được chế tạo sẽ gắn trở lại trên phần răng thật và điều chỉnh khớp cắn cho đến khi hoàn chỉnh, tạo cảm giác thoải mái nhất cho bệnh nhân thì sẽ gắn vĩnh viễn.

Giải pháp nào khắc phục răng nhiễm màu Tetracycline hiệu quả nhất? 3

Bọc sứ mang lại hàm răng sáng bóng ngọc ngà

Tại Nha khoa Paris, công nghệ Nano Shining 5S hiện đại nhất Hoa Kỳ sẽ đảm bảo cho quá trình bọc răng sứ đạt kết quả tốt nhất. Công nghệ do trực tiếp đội ngũ bác sỹ Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth chuyển giao cho Paris.

– Răng sứ sau khi chế tạo đảm bảo chuẩn dấu hàm, chính xác đến từng gờ rãnh. Quy trình chụp răng sứ đảm bảo sát khít viền nướu, không bị lộ phần chân răng.

– Răng sứ có màu sắc tự nhiên, sáng bóng như răng thật

– Duy trì ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không gây cộm cấn, khó chịu

– Đảm bảo rút ngắn thời gian bọc sứ tối đa, hoàn thành quy trình chỉ trong một ngày với 2 lần thăm khám.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến cách khắc phục răng nhiễm màu tetracycline, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại 0943 776699 – 0462 929977. Chúc bạn có một hàm răng sáng đẹp như ý!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Giải pháp khắc phục răng nhiễm màu Tetracycline hiệu quả trong Tin tức bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status
X