Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

[HƯỚNG DẪN]: CÁCH MÀI CÙI RĂNG SỨ ĐẸP CHUẨN

0 comment 20/11/2017

Mài cùi răng sứ là một trong bước quan trọng trước khi lắp chụp mão sứ. Công đoạn này quyết định 80% độ thành bại của kỹ thuật lắp răng sứ, độ mỏng bao nhiêu, làm thế nào để ít tổn hại đến ngà, tủy răng nhất. Mọi băn khoăn về cách mài cùi răng sứ sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, mời bạn tham khảo.

1. Cách mài cùi răng sứ đúng kỹ thuật

[HƯỚNG DẪN]: CÁCH MÀI CÙI RĂNG SỨ ĐẸP CHUẨN

   Mài răng sứ là một công đoạn nằm trong quy trình lắp răng sứ

 *Chuẩn bị dụng cụ mài

Điểm tên dụng cụ mài cần có:

+ Mũi trụ kim cương có đầu phẳng tròn, loại trung bình để mài và loại hat để đánh bóng khi hoàn tất.

+ Mũi tròn to, mũi búp sen, mũi bánh xe

+ Dụng cụ đánh bóng đường viền

*Cách mài cùi răng theo 5 mặt của răng:

+ Mặt ngoài: mài mặt ngoài trước bằng mũi khoang đường kính 1-3mm, sau đó tiến hành mài nối hoàn tất 3 đường.

+ Mài rìa rắn: Sử dụng mũi khoan kim loại, mài ngắn rìa căn khoảng 1,8mm tùy theo tỷ lệ răng của khách hàng.

+ Mài mặt bên: Lấy mũi trụ thuôn để mài mặt bên. Không được mài vào răng bên cạnh. Trong những trường hợp khó có thể kiểm soát có thể dùng lá thép để cô lập răng bên cạnh.

+ Mài mặt trong: Đánh dấu mặt trong bằng mũi trụ đầu tròn đường kính 1mm, tiếp đến dùng mũi rong to hoặc mũi búp sen dài để nố i các đường đánh dấu.

+ Mài đường hoàn tất và đánh bóng cùi răng.

Để đánh giá cách mài cùi răng sứ có tiêu chuẩn hay không ta xét đến tính kỹ thuật khi mài. Ngoài việc đòi hỏi người thực hiện có tay nghề ra ta cần xét đến yếu tố vô cùng quan trọng là tỷ lệ mài cùi răng sứ.

Tỷ lệ mài cùi răng sứ:  Vị trí răng cần mài cùi sẽ quyết định đến độ dày mỏng phần mài đi, muốn răng sứ vừa khít với viền nướu khi lắp và hạn chế tối đa sự xâm lấn đến cấu trúc răng thật ( không làm tổn hại đến tủy) thì cần lưu ý:

 • Răng nanh, răng cửa: mặt trong 0.5-0.8mm; mặt ngoài 0.4-0.6mm; cạnh răng 0.5-1mm.
 • Răng hàm: cổ răng từ 0.8-1mm; mặt nhai1-1.2mm; thân răng 0.8-1mm
  [HƯỚNG DẪN]: CÁCH MÀI CÙI RĂNG SỨ TIÊU CHUẨN CHÂU ÂU Hiệu quả thẩm mỹ mỗi trường hợp là khác nhau

Trên đây là tỷ lệ thông dụng nhưng không phải áp dụng cho tất cả các trường hợp, bạn cần đến trung tâm nha khoa để được thăm khám lâm sàn và được nhận chỉ định phù hợp.

2. Biến chứng có thể xảy ra với cách mài cùi răng sứ sai tiêu chuẩn:

[HƯỚNG DẪN]: CÁCH MÀI CÙI RĂNG SỨ ĐẸP CHUẨN

  Tình trạng răng sứ bọc không khít với nướu gây viêm 

    Trong toàn bộ quá trình, để đánh giá bác sỹ có tay nghề hay không, chiếm trọng số rất lớn ở khâu tiến hành mài ở cạnh răng và phần cổ răng, chỉ cần sơ xảy một chút sẽ dẫn đến những hệ lụy không mong muốn ( xâm lấn, mão không khít với nướu, hai răng lân cận bị yếu,…). Đặc biệt, đối với mài cùi răng cửa, mặt cắn cần được mài mỏng với độ chính xác gần như tuyệt đối để không ảnh hướng việc nhai, cắn lệch…

3. Công nghệ mài răng bọc sứ tiến tiến, an toàn nhất hiện nay ?

Công nghệ thẩm mỹ ưu việt kết hợp với tay nghề chuyên gia sẽ cho ra kết quả tốt nhất, cải thiện và phát huy tốt đa vẻ đẹp sẵn có. Công nghệ Nano Shining 5S là điển hình như thế:

 • Thao tác nhẹ nhàng, máy đi êm, không ê răng sau khi thực hiện.
 • Nhanh chóng hơn các kỹ thuật mài truyền thống, chỉ mất khoảng 8-15 phút/ răng,với các bác sĩ nha khao Paris thì thời gian này chỉ còn khoảng 5-10 phút/ răng.
 • Đặc biệt, sau khi mài, dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác nhằm tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm 100%, chính xác tới từng gờ rãnh với sự hỗ trợ của máy quét tự động.
 • Thời gian làm răng sứ được rút ngắn lại.
 • Chất lượng răng sứ được nâng cao, có tính chính xác về kích thước, hình dáng, ăn nhai tốt.
 • Tuổi thọ răng cao, duy trì được nhiều năm mà không cần phục hình lại.
  Sau khi áp dụng cộng nghệ Nano Shining 5S vào lĩnh vực thẩm mỹ răng miệng, Nha khoa Paris đã đặt hái được nhiều case thành công ngoài mong đợi, lắng nghe chia sẽ khách hàng về công nghệ này nhé!

  Tóm lại, mỗi tình trạng răng sẽ đem tới kết quả khác nhau, để biết chính xác răng bạn áp dụng phương pháp hay công nghệ nào sẽ đem tới sự thành công mỹ mãn thì hãy đến các trung tâm nha khoa để được hỗ trợ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến cách mài cùi răng sứ hãy gửi về cho chúng tôi theo form đăng ký hoặc gọi vào số 19006900 nhận tư vấn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: [HƯỚNG DẪN]: CÁCH MÀI CÙI RĂNG SỨ ĐẸP CHUẨN trong Dịch vụ nha khoa khác


DMCA.com Protection Status
X