HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khắc phục răng mòn men bằng bọc sứ có hiệu quả không?

23/03/2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Không biết khắc phục răng mòn men bằng bọc sứ có tốt hay không ạ? Gần đây mỗi lần ăn uống em thấy răng bị ê buốt kinh khủng, khi soi gương thấy rõ răng hàm trên bị mòn nghiêm trọng. Bạn em khuyên nên đi bọc sứ nhưng em không rõ phương pháp này thế nào, có tốt không thưa bác sỹ? (Ngọc Hân – Bắc Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Hân !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Khắc phục răng mòn men bằng bọc sứ có hiệu quả không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trước hết có thể khẳng định với bạn bọc răng sứ là cách khắc phục răng mòn men hiệu quả nhất hiện nay với độ bền chắc rất cao nếu thực hiện đúng kỹ thuật.

+ Mòn men răng mà đặc biệt là mòn mặt nhai có nguyên nhân cụ thể là do cơ học, hóa học hoặc một số bệnh lý. Răng được cấu tạo bởi 3 lớp trong đó men răng nằm ngoài cùng có chức năng bảo vệ ngà răng và tủy răng bên trong. Khi men răng mòn, các kích thích bên ngoài sẽ tác động dẫn truyền đến tủy sống gây nên cảm giác ê nhức, đau buốt rất khó chịu.

+ Khi mặt nhai bị chà xát mạnh trong thời gian dài sẽ dẫn đến mòn mặt nhai cơ học mà trong đó chải răng và ăn nhai chính là một trong những nguyên nhân chủ yếu.

+ Các axit trong thức ăn cũng bào mòn răng đặc biệt là mặt nhai vì đây là nơi tiếp xúc với thực phẩm nhiều nhất. Ngoài ra, chứng trào ngược dạ dày cũng là nguyên nguyên gây ra mòn răng.

Khắc phục răng mòn men bằng bọc sứ có hiệu quả không?

Bọc sứ là cách khắc phục răng mòn men hiệu quả

icon-01-list Nếu mòn men răng ở mức độ nhẹ thì chưa cần bọc răng sứ, mà chỉ cần sử dụng một số biện pháp thích hợp như trám răng, chú ý chế độ ăn uống sinh hoạt, tránh thực phẩm chứa axit, dùng kem đánh răng chống ê buốt, hoặc bôi gel để tái khoáng cho mô răng.

icon-01-list Hàn trám là cách bổ sung men nhận tạo các chất liệu khác để che phần ngà răng bị lộ ra ngoài mà thường là composite. Phương pháp này khá đơn giản và có thể hoàn thành sau 15 phút/răng với chi phí khá thấp. Tuy nhiên, sau một thời gian ăn nhai thì nguy cơ bị bong bật vết trám là khá cao khi có tác động của lực nhai và kích thích nóng lạnh.

icon-01-list Trong trường hợp nếu răng bị mòn men đã chuyển sang giai đoạn thứ hai, tức là mòn men đã tiến sâu vào ngà răng, mặt nhai bị mòn thì phương pháp duy nhất để khắc phục tình trạng mòn men răng là bọc sứ. Phương pháp này sử dụng một mão sứ được chế tác theo dấu hàm bọc chụp bên ngoài răng thật. Lớp mão sứ này có độ chịu lực cao sẽ giúp bảo vệ men răng khỏi những tác động bên ngoài.

Răng sứ phục hồi chức năng và cấu trúc răng hàm, bảo vệ nguyên vẹn tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn, rất thích hợp để phục hình răng bị mòn men, duy trì chức năng bình thường của răng.

Nếu được phục hình với công nghệ Nano Shining 5S tốt nhất hiện nay thì độ bền răng sứ có thể lên tới 20 năm, thậm chí vĩnh viễn. Đây là công nghệ bọc răng sứ hàng đầu hiện nay được Liên đoàn nha khoa Quốc tế khuyên dùng để sở hữu hàm răng chắc khỏe, sáng bóng.

Nano Shining 5S cho phép lấy dấu hàm chính xác 100%, và thông qua hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM sẽ tạo ra những chiếc răng sứ chuẩn dấu hàm mà hoàn toàn không có sự sai khác. Răng sứ khi lắp chụp lên răng thật sát khít nướu, không bị cong vênh. Ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Đó là những ưu điểm mà nha khoa Paris cam kết mang lại cho bạn bởi chúng tôi đã tiến hành bọc sứ hàng ngàn ca cho những trường hợp răng xấu vỡ mẻ, mòn men răng hoặc răng xỉn màu do kháng sinh và đều cho kết quả tốt, hoàn toàn không có tình trạng phải phục hình lại.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về cách khắc phục răng mòn men, đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Paris để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất. Chào bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Khắc phục răng mòn men bằng bọc sứ có hiệu quả không? trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status