HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Kỹ thuật mài cùi răng cần đảm bảo những tiêu chí gì?

0 comment 10/02/2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Hai chiếc răng nanh của em khá là dài và to so với những răng bên cạnh. Khi cười, hai chiếc răng của em rất dễ bị lộ làm em cảm thấy không được tự tin lắm. Em nghe nói có thể mài cùi răng để làm cho răng đều hơn và bớt dài đi. Vậy Kỹ thuật mài cùi răng cần đảm bảo những tiêu chí gì ạ và mài bao nhiêu thì vừa nhất ạ? Em khá là sợ tác động nên răng nên muốn bác sỹ có thể tư vấn trước ạ. Cảm ơn bác sỹ rất nhiều ạ. (Sỹ Phú – Lê Chân, Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Sỹ Phú!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Kỹ thuật mài cùi răng cần đảm bảo những tiêu chí gì của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Mài cùi răng là một trong những kỹ thuật cơ bản trong nha khoa, được áp dụng trong các trường hợp răng bị khểnh, răng hô vẩu hoặc răng dài quá mức. Răng trước khi bọc mão sứ cũng cần mài một phần để khi lắp chụp sứ vào đảm bảo sát khít, không gồ ghề, cộm cấn.

Tiêu chí đầu tiên cần đạt được khi mài răng chính là một tỉ lệ phù hợp. Với răng nanh như trường hợp của thì tỷ lệ mài cổ răng cần nằm trong khoảng điều chỉnh từ 0,6mm – 1mm, thân răng mài trong khoảng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với mức độ điều chỉnh cao nhất là từ 1,2mm – 2mm. Trong nha khoa, việc mài cùi răng là một kỹ thuật khó và thường chỉ định không nên mài quá nhiều bởi mài cùi răng là xâm lấn đến các tổ chức răng, có thể dẫn tới tình trạng lộ ngà và tạo cảm giác ê buốt, đau nhức sau này.

Kỹ thuật mài cùi răng cần đảm bảo những tiêu chí gì?

Kỹ thuật mài cùi răng cần đảm bảo những tiêu chí gì?

Một lưu ý nữa cần đạt được khi mài cùi răng chính là góc điều chỉnh. Răng thường được mài ở cả 5 mặt khác nhau nhưng phải luôn đảm bảo góc độ thích hợp để khi răng sứ khi bọc vào sẽ có độ bám chắc nhất định mà không bị hở, phải sát khít với viền nướu.

Mài cùi răng thường có tác động, xâm lấn đến răng, do đó răng sau khi mài cùi cần được bọc sứ để tránh lộ ngà, đảm bảo cho răng không bị ê buốt. Việc mài cùi răng đúng tỷ lệ sẽ có tác dụng thẩm mỹ so với những răng bên cạnh hoặc tạo điều kiện cho việc chụp răng sứ bên ngoài được chính xác. Một bác sỹ giàu kinh nghiệm cũng như công nghệ hiện đại có thể đảm bảo mài răng cũng như chụp sứ có tỉ lệ phù hợp nhất, hạn chế xâm lấn răng.

Công nghệ Nano Shining 5S của Hoa Kỳ mà Nha khoa Paris đang áp dụng giúp cho quá trình mài cùi răng cũng như bọc sứ đạt hiệu quả tốt nhất:

– Kỹ thuật mài cùi răng diễn ra nhẹ nhàng, không gây ê buốt, đau nhức quá nhiều, cùi răng được mài theo một tỉ lệ chuẩn, đảm bảo khi chụp sứ có độ vừa khít viền nướu.

– Dấu răng sứ được lấy chuẩn xác 100% nhờ sự hỗ trợ của máy quét tự động ở cả 5 mặt răng, đảm bảo quá trình chế tác răng sứ chính xác tới từng gỡ rãnh.

– Thời gian làm răng sứ được rút ngắn lại, chất lượng răng sứ được nâng cao thay vì phải chỉnh sửa nhiều lần như với việc chế tạo răng sứ thủ công. Bạn chỉ cần 2 lần thăm khám tại Paris là có thể hoàn tất các quy trình bọc răng sứ.

Để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn một cách cụ thể về Kỹ thuật mài cùi răng cần đảm bảo những tiêu chí gì, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc gọi tới số hotline 0943 776699.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Kỹ thuật mài cùi răng cần đảm bảo những tiêu chí gì? trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status
X