HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm cầu răng bằng sứ kim loại có tốt, bền đẹp không?

06/07/2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em bị tai nạn, nên bị gãy 2 răng liền kề hàm dưới. Em có tìm hiểu và muốn phục hình lại răng đã mất bằng cách làm cầu răng sứ. Nhưng em đang băn khoăn làm cầu răng bằng sứ kim loại có tốt và bền đẹp hay không vì em thấy giá phù hợp với điều kiện của mình. Mong được bác sĩ tư vấn! (Mạnh Tuấn – Bắc Ninh)

Trả lời :

Chào bạn Mạnh Tuấn!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: Làm cầu răng bằng sứ kim loại có tốt và bền đẹp không? “của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng phải mài những răng thật kế cận răng mất và làm cầu có nhiều răng hơn số răng mất. Trong điều kiện bình thường cầu răng vốn đã dễ có nguy cơ bị kênh lệch và hở kẽ. Khi kỹ thuật phục hình không đảm bảo nguy cơ này càng cao hơn. Chất lượng của loại răng sứ áp dụng cũng có ảnh hưởng không nhỏ đế độ bền đẹp của cầu răng. Vậy làm cầu răng bằng sứ kim loại có tốt và bền đẹp không?

Làm cầu răng bằng sứ kim loại có tốt, bền đẹp không?

Làm cầu răng bằng sứ kim loại có chi phí thấp nên được rất nhiều người lựa chọn

Với trường hợp mất 2 răng như của bạn sẽ phải làm cầu răng tới 4 – 5 răng sứ. Răng sứ kim loại là dòng răng sứ có khung sườn bằng hợp kim Titan – Niken – Crom. Răng sứ kim loại có chi phí thấp, màu sắc răng cũng gần giống với răng thật. Ban đầu răng sứ kim loại cũng có màu sắc trắng đẹp, nhờ khung sườn hợp kim nên rất cứng chắc, hỗ trợ tốt cho ăn nhai. Tuy nhiên, do là phục hình cầu răng nên khi có nhiều răng kim loại liên kết với nhau, khung sườn lại khiến cho cầu răng khá nặng.

Hơn nữa, khi tính chất kim loại bị oxi hóa dưới tác động của axit sẽ làm cho răng bị đổi màu và gây kích ứng nướu. Đó là những nguy có cơ thể gặp phải khi lựa chọn làm cầu răng bằng sứ kim loại. Tuy nhiên, những hiện tượng này chỉ xảy ra sau nhiều năm phục hình. Theo tuổi thọ của chất liệu, răng sẽ duy trì khoảng 10 năm. Nhưng còn tùy cơ địa từng người, thời gian duy trì răng sẽ ngắn hơn.

Do đó, nếu có điều kiện bạn nên sử dụng sứ không kim loại để phục hình. Bởi răng sứ không kim loại như Emax, Cercon…. là loại răng sứ được có phần sườn được đúc bằng sứ và phủ bên ngoài một lớp sứ cao cấp, răng sứ không kim loại sẽ là sự lựa chọn tối ưu về mặt thẩm mỹ cũng như bảo đảm tuyệt đối các chức năng về ăn nhai của bạn.

Làm cầu răng bằng sứ kim loại có tốt, bền đẹp không? 2

Làm cầu răng bằng sứ kim loại tại nha khoa Paris sẽ có hệ thống làm răng sứ nhanh chóng và bền đẹp

Đặc biệt, tại nha khoa Paris, làm cầu răng được ứng dụng công nghệ Nano Shining 5S, với hệ thống Labo, sử dụng công nghệ CAD/CAM để sản xuất răng sứ không kim loại Cercon, giúp mang lại tính chính xác cao nhất.

Nếu không thể dùng loại răng nào khác thì bạn vẫn có thể làm cầu răng bằng sứ kim loại, nhưng cần phải lưu ý về cách chăm sóc răng miệng, để có thể bảo tồn được cầu răng lâu bền nhất. Mọi băn khoăn, thắc mắc về các loại răng sứ hoặc cần thêm thông tin về công nghệ Nano Shining 5S, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nha khoa Paris qua hotline 1900 6900 để được tư vấn chi tiết hơn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm cầu răng bằng sứ kim loại có tốt, bền đẹp không? trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status
X