HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm cầu răng có đau không? [Bác sỹ Paris giải đáp]

14/09/2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris, tôi đang có ý định làm cầu răng để trồng lại 2 chiếc răng cửa bị gãy. Tôi không biết làm cầu răng có đau không? Và liệu phương pháp trồng răng này có phải là tối ưu nhất? Mong bác sỹ giải đáp giúp tôi. Tôi xin cảm ơn! (Mai Linh – Hà Giang).

Trả lời :

Chào bạn Quỳnh Hương! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ cho chúng tôi nỗi băn khoăn của mình về việc làm cầu răng có đau không. Ngay trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời giúp bạn một cách chi tiết nhất:

Làm cầu răng có đau không

Làm cầu răng có đau không là vấn đề lo ngại của khá nhiều người

Làm cầu răng có đau không?

Làm cầu răng là phương pháp sử dụng hai răng bên cạnh vị trí mất răng để đóng vai trò như trụ nâng đỡ mão sứ và cầu răng. Sở dĩ gọi là cầu răng là bởi vì để giữ cố định cho răng giả mới trên cung hàm cần phải có hai chiếc mão sứ ở hai đầu.

Hai chiếc mão sứ này sẽ được chụp lên cùi răng thật, chính là chiếc răng trụ để giữ cố định cho cầu răng không bị dịch chuyển. Khi đó, một cầu răng sẽ có ít nhất 3 chiếc mão sứ, và răng sứ ở giữa sẽ được đúc nguyên khối, thay cho răng thật bị mất.

Vì phương pháp này phải thực hiện thao tác mài răng nên nhiều người còn khá lo ngại, không biết làm cầu răng có đau không.

Nhưng trên thực tế thì rất nhiều người đã trải qua giai đoạn này mà không gặp phải bất cứ trở ngại nào, không hề cảm thấy đau đớn. Đó là bởi vì trước khi bắt đầu mài răng, nha sỹ bao giờ cũng tiến hành gây tê cho bệnh nhân bằng cách tiêm, bôi hoặc xịt, tùy thuộc vào tình trạng và yêu cầu của mỗi người. Cuộc phẫu thuật nhờ thế mà có thể diễn ra thuận lợi. Sau khi thuốc tê hết tác dụng thì bạn có thể cảm thấy hơi đau một chút, tuy nhiên cảm giác này cũng không quá khó chịu, và sẽ hết dần sau khoảng 1, 2 ngày.

Làm cầu răng có phải phương pháp trồng răng tối ưu nhất?

Mặc dù là phương pháp trồng răng cố định, rất chắc chắn và đảm bảo khả năng ăn nhai tốt nhưng đây vẫn chưa phải là cách tối ưu nhất, vẫn còn tồn tại một vài hạn chế:

– Vẫn phải dựa vào những chiếc răng khác trên cung hàm, đôi khi các răng này phải kiêm nhiệm thêm chức năng nên sẽ làm chúng yếu dần đi.

– Không có chân răng, chỉ phục hình thân răng nên khả năng cao sẽ gặp phải tình trạng tiêu xương.

Theo đó, những khuyết điểm này đều có thể được khắc phục với cấy ghép răng Implant. Đây là phương pháp trồng răng mà có cấu tạo rất hoàn chỉnh, cả chân răng và thân răng nên thứ nhất là nó sẽ không cần phải dựa vào những chiếc răng bên cạnh để đứng vững, thứ hai là nó cũng ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương.

Mặc dù vậy, phương pháp này lại tiêu tốn khá nhiều chi phí, không phải ai cũng đủ điều kiện để áp dụng cách này. Tuy nhiên, trong trường hợp mất hai răng của bạn thì bạn có thể kết hợp cả hai cách là cầu răng sứ và cấy ghép Implant.

Theo đó, một chiếc răng cửa sẽ được cấy răng Implant hoàn chỉnh, mão sứ bên trên sẽ được gắn thêm răng sứ cho chiếc răng cửa bên cạnh. Nếu cần thiết, nha sỹ sẽ mài răng cạnh cửa bên cạnh để làm trụ đỡ cho cầu răng. Như vậy, bạn sẽ có thể giảm bớt ít nhất 1 răng không cần mài đồng thời chi phí cũng không bị độn lên quá cao mà vẫn đạt được hiệu quả tốt về tính thẩm mỹ và độ bền chắc.

Dù bạn chọn phương pháp nào thì thân răng sứ bên trên cũng sẽ được chế tạo với hỗ trợ bởi công nghệ Nano Shining 5S hiện đại. Công nghệ này cho phép nha sỹ lấy dấu hàm bệnh nhân một cách nhanh chóng và chuẩn xác để gửi về cho Labo. Kỹ thuật viên tại Labo sẽ dựa vào những số liệu này để thiết kế và chế tạo răng sứ trên hệ thống máy tính CAD/CAM. Răng sứ vì thế mà sẽ rất giống răng thật về hình dáng, kích thước và màu sắc. Người đối diện sẽ rất khó nhận ra là bạn đang đeo răng giả.

Những thông tin trên đây, hi vọng là bạn sẽ không còn lo lắng về việc làm cầu răng có đau không cũng như có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline 19006900 để được tư vấn chi tiết hơn.

Summary
Trồng răng
User Rating
5 based on 1 votes
Service Type
Trồng răng
Provider Name
Nha khoa Paris,
Area
Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, TP. Hồ Chí Minh
Description
Làm cầu răng có đau không? [Bác sỹ Paris giải đáp]

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm cầu răng có đau không? [Bác sỹ Paris giải đáp] trong Dịch vụ nha khoa khác


DMCA.com Protection Status