HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách chọn làm chụp sứ cho răng thưa loại nào tốt nhất năm 2017

21/02/2017

Việc lựa chọn làm chụp sứ cho răng thưa loại nào tốt nhất tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như nhu cầu thực tế của bạn. Răng sứ là loại chất liệu được chỉ định trong những trường hợp mất răng, hay răng bị sâu, vỡ lớn, răng nhiễm màu, mọc lệch lạc…

Răng thưa là một trong những bệnh lý thuộc về khớp cắn. Đối với trường hợp răng thưa quá nhiều và hàn trám bằng chất liệu composite không duy trì được hiệu quả lâu dài thì chụp răng sứ là giải pháp tối ưu nhất với độ bền chắc ổn định cũng như màu sắc tự nhiên như răng thật. Hiệu quả của bọc sứ đối với răng thưa đã được kiểm chứng qua hàng ngàn trường hợp thực tế khi duy trì độ bền chắc tới hàng chục năm.

Làm chụp sứ cho răng thưa loại nào tốt nhất 1Làm chụp sứ cho răng thưa loại nào tốt nhất

Thông thường răng sứ được chia làm hai loại chính: răng sứ kim loại (Titan,..) và răng sứ không kim loại hay răng sứ toàn sứ (E.Max, Cercon…). Mỗi dòng răng sứ có ưu nhược điểm cũng như mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên, răng sứ toàn sứ là dòng răng sứ tốt nhất cho việc tạo tính thẩm mỹ cho răng thưa.

♦ Làm chụp sứ cho răng thưa loại nào tốt nhất?

Răng sứ kim loại (Titan,…) là một loại chất liệu phổ biến trong phục hình răng sứ bởi những ưu điểm của nó. Dòng răng sứ này có tính tương hợp sinh học cao, thích ứng với cơ thể diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. Răng sứ Titan không gây ra những kích thích có hại và được nghiên cứu là hoàn toàn lành tính với cơ thể. Ngoài ra, răng sứ không kim loại có tính bền vững gần như cao nhất. Thời gian tồn tại của Titan trong môi trường miệng có thể kéo dài khoảng 10 năm hay thậm chí 15 năm mà không thay đổi tính chất.

Làm chụp sứ cho răng thưa loại nào tốt nhất? 2Răng sứ toàn sứ có màu sắc tự nhiên như răng thật

Bên cạnh đó, răng sứ kim loại còn được phủ lớp sứ trắng có màu giống như màu răng bên ngoài nên đảm bảo được tính thẩm mỹ. Mức chi phí của dòng răng sứ này cũng khá hợp túi tiền với nhiều đối tượng khách hàng, ngay cả những khách hàng có mức thu nhập trung bình.

Tuy nhiên, răng sứ Titan có cấu tạo là lõi kim loại bên trong nên màu sắc của loại răng sứ này sẽ không tự nhiên như răng toàn sứ, có thể bị ánh đen khi bị ánh đèn chiếu vào. Bên cạnh đó, răng sứ Titan sau một thời gian sử dụng, dưới tác động của axit và vi khuẩn trong môi trường miệng tạo nên phản ứng oxi hóa của kim loại, làm đen viền nướu, gây mất thẩm mỹ.

Răng sứ toàn sứ như Cercon hay E.Max là loại chụp sứ răng thưa có khả năng phục hình hoàn hảo hiện nay, khắc phục nhiều nhược điểm của răng sứ kim loại là lời giải cho câu hỏi Làm chụp sứ cho răng thưa loại nào tốt nhất.

Răng toàn sứ có độ bền cao hơn hẳn răng thật, với độ chịu lực có thể lên đến 900Mpa, gấp gần 5 lần răng thật và đặc biệt là rất khít sát với nướu răng giúp răng không hở kẽ và tránh nhét thức ăn gây hôi miệng, có độ bóng tự nhiên, không đục, tạo tính thẩm mỹ cao.

Làm răng sứ toàn sứ Cercon, E.Max bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sức bền, ăn nhai thoải mái, không lo cộm cấn hay răng bong tróc theo thời gian. Đặc biệt, tính chất sứ Cercon không bị biến đổi dưới tác động của axit, màu thực phẩm và vi khuẩn có trong nước bọt, thức ăn,… Nhờ thế, răng luôn bền đẹp, không bị đen viền lợi, không xỉn màu theo thời gian.

Răng sứ phục hình răng một cách hoàn hảoRăng sứ phục hình răng một cách hoàn hảo

Hơn nữa, răng sứ toàn sứ không làm đen ở viền nướu như răng sứ kim loại và đồng thời nó có màu sắc tự nhiên, ở mọi điều kiện ánh sáng khác nhau, khi ánh sáng chiếu vào thì nhìn răng sứ Cercon, E.Max như răng thật. Răng sứ không kim loại cũng được chứng minh không gây ra phản ứng phụ hóa học và không dị ứng nướu răng. Đặc biệt, nếu được thực hiện phục hình với công nghệ bọc sứ Nano Shining 5S mới nhất Pháp thì hiệu quả của làm chụp sứ cho răng thưa sẽ đạt tối ưu nhất.

Công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S giúp phục hình cho răng trên mọi nền chất liệu, là công nghệ chụp bọc răng sứ được ưa chuộng nhất hiện này, giúp các dòng răng sứ có thể bộc lộ hết được những ưu điểm vốn có và hạn chế những nhược điểm vốn có.

Với công nghệ Nano Shining 5S, răng sứ kim loại sẽ bền chắc hơn, ăn nhai đảm bảo, kéo dài thời gian tồn tại hơn cho răng cũng như cho thấy dấu hiệu duy trì bền vững, thậm chí vĩnh viễn đối với răng toàn sứ Cercon,E.Max mà không lo phải phục hình lại. Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế, bạn có thể lựa chọn cho mình làm chụp sứ cho răng thưa loại nào sẽ tốt nhất.

Nếu như bạn có bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến bọc răng sứ, Làm chụp sứ cho răng thưa loại nào tốt nhất… xui vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số hotline 1900 6900. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi băn khoăn của bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Cách chọn làm chụp sứ cho răng thưa loại nào tốt nhất năm 2017 trong Tin tức bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status