HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì tới răng miệng hay không?

13/02/2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi một vấn đề em đang băn khoăn ạ. Em đang có ý định đi bọc sứ vì bị vỡ mất hai chiếc răng hàm không rõ tại sao trong khi ăn nhai. Em nghe nói bọc sứ thì sẽ bền hơn so với là trám răng nhưng liệu làm răng sứ có ảnh hưởng gì không ạ và liệu có đau lắm không thưa bác sỹ. Cảm ơn bác sỹ ạ. (Tú Anh – Thanh Xuân, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Tú Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “làm răng sứ có ảnh hưởng gì không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Bọc răng sứ được coi là một trong những giải pháp phục hình tối ưu nhất đối với các trường hợp răng bị vỡ, mẻ, đặc biệt ở mức độ lớn mà hàn răng không mang lại hiệu quả cao. Bọc sứ thực chất là cách bọc chụp một mão sứ lên trên răng đã mài nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn hàm.

Làm răng sứ không có tác động quá nhiều đến răng miệng nếu như được phục hình với một kỹ thuật tốt và bởi những bác sỹ giàu kinh nghiệm. Các trường hợp bọc răng bị đau nhức chủ yếu do quá trình mài răng gây nên hoặc do các bác sỹ thiếu kinh nghiệm phục hình cho răng không chuẩn xác dẫn tới tác động vào răng thật.

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì tới răng miệng hay không?Làm răng sứ không ảnh hưởng quá nhiều đến răng thật

Thông thường, theo quy trình chuẩn, trước khi bọc sứ, răng sẽ được mài nhỏ. Việc này nhằm mục đích sửa soạn răng thật để đảm bảo bọc sứ không bị cộm cấn, gồ ghề. Tuy nhiên, mài răng cũng chỉ định thực hiện với một mức độ nhỏ mà thôi để hạn chế tình trạng lộ ngà có thể xảy ra, gây ê buốt đau nhức sau này.

Quá trình mài răng nếu không được thực hiện đúng kỹ thuật hoặc mài quá nhiều có thể khiến bệnh nhân bị ê buốt tạm thời. Tuy nhiên, cảm giác ê buốt này sẽ nhanh chóng qua đi sau khi mãi sứ được chụp và gắn keo vĩnh viễn. Thông thường, trước khi mài răng hoặc chụp bọc mão răng sứ, bác sỹ sẽ gây tê cục bộ cho bạn, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm làm răng sứ không có ảnh hưởng quá nhiều.

Tại Nha khoa Paris, quy trình phục hình răng sứ thẩm mỹ diễn ra với sự hỗ trợ của công nghệ Nano Shining 5S hiện đại nhất Hoa Kỳ cùng với CAD/CAM – hệ thống phân tích dữ liệu chuẩn xác bậc nhất cùng máy mài sứ CEREC chế tạo mão sứ chỉ trong vòng vài phút. Trước đó, những thông số cần thiết của quá trình lấy dấu răng sẽ được chuyển tới labo, răng được lấy dấu chính xác từng vi điểm ở cả 5 mặt răng.

Bên cạnh đó, với sự thực hiện của các bác sỹ giàu kinh nghiệm, răng được mài nhẹ nhàng, không đau nhức quá nhiều theo một tỉ lệ chuẩn, đảm bảo khi chụp sứ có độ vừa khít viền nướu. Răng sau khi bọc có độ bền chắc cao, không đục, có màu sắc tự nhiên như răng thật và đảm bảo không đen viền nướu.

Chính bởi yếu tố nha sỹ giàu kinh nghiệm cũng như công nghệ tốt mà làm răng sứ tại Nha khoa Paris luôn đảm bảo hiệu quả tốt và không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Bạn có thể tham khảo thêm một số ca điều trị thực tế TẠI ĐÂY

Mọi thông tin chi tiết về công nghệ bọc răng sứ cũng như quy trình làm răng sứ, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hà Nội hoặc số điện thoại 0943 776699. Các nha sỹ Paris luôn sẵn lòng giải đáp mọi thông tin có liên quan cho bạn một cách chi tiết nhất.

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm răng sứ có ảnh hưởng gì tới răng miệng hay không? trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status