Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mài nhỏ răng cửa – Nên hay không? Có tác dụng gì?

11/09/2017

Răng cửa to và dài hơn các răng khác khiến cung hàm mất cân đối, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả hàm răng và khuôn mặt. Khi đó, để khắc phục tình trạng này, mài nhỏ răng cửa là phương pháp thường được chỉ định. Tuy nhiên, mài răng là một kỹ thuật không đơn giản, nhằm tránh biến chứng có thể xảy ra, nha sỹ cần phải tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn đề ra. Vậy những tiêu chuẩn đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Tác dụng của mài nhỏ răng cửa to và dài cho ngắn lại 

Với khiếm khuyết răng cửa to hoặc dài có thể khắc phục nhanh chóng chỉ bằng cách mài nhỏ răng cửa. Việc mài răng cửa thực hiện chỉ trên men răng là lớp bên ngoài cùng của răng. Quá trình chỉ thực hiện trong một lần là có thể hoàn tất và không mất nhiều thời gian.

Đây là thao tác đòi hỏi nha sỹ cần có kinh nghiệm để xác định chính xác tỉ lệ răng cần mài. Việc mài răng quá nhiều có thể xâm lấn đến cấu trúc răng và gây nên hiện tượng ê buốt sau này.

Cách mài nhỏ răng cửa cho ngắn lại đảm bảo an toàn nhất 2

Cần mài răng theo kỹ thuật hiện đại

So với các cách chỉnh sửa hình thể răng thì mài ngắn răng cửa là biện pháp dễ được lựa chọn hơn cả vì thực hiện nhanh chóng, không phải đi lại tái khám nhiều lần và đặc biệt chi phí mài răng thấp hơn nhiều các cách thẩm mỹ răng khác. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp mài nhỏ răng cửa.

Bạn có phù hợp để mài nhỏ răng cửa không?

dang-ky-khuyen-mai

»»» Xem thêm: Phương pháp mài răng cửa bọc sứ có đau không? «««

2. Cách mài nhỏ răng cửa đảm bảo tiêu chuẩn

Mài nhỏ răng cửa được đánh giá là đảm bảo nhất khi kiểm soát ở tỷ lệ mài an toàn, tạo hình bề mặt răng tự nhiên và có chế độ bảo vệ răng sau mài tốt nhất.

Cách mài nhỏ răng cửa cho ngắn lại đảm bảo an toàn nhất 1

Mài nhỏ răng cửa cần đảm bảo tỷ lệ chuẩn

Để đảm bảo mài răng đúng tiêu chuẩn, các chuyên gia luôn tuân thủ theo những lưu ý này:

❶ Không xâm lấn sâu vào ngà răng

Tỷ lệ mài răng chuẩn được tính theo tiêu chí là không xâm phạm sâu đến ngà răng. Tỷ lệ mài này càng nhỏ càng tốt cho răng. Đây cũng chính là căn cứ để xác định khiếm khuyết răng ở mức độ nào mới có thể áp dụng cách mài răng để chỉnh sửa.
❷ Mài răng đúng hình thể ban đầu 

Mài răng nhỏ đi nhưng cần phải đảm bảo sao cho vị trí răng mài được tạo hình lại theo đúng hình thể ban đầu để răng vẫn có được vẻ tự nhiên như trước khi mài.

❸ Sau mài cần có biện pháp bảo vệ mặt răng gọi là bọc răng sứ.

Đây là phương pháp sử dụng một mão sứ chế tạo theo dấu hàm chụp bọc lên phần răng thật đã mài nhằm che đi khuyết điểm trên răng và cũng là cách để cách ly vị trí men răng bị mài với các tác động của các yếu tố bên ngoài như lực nhai, axit, kích thích nóng lạnh hay các vi khuẩn có hại.

Đây chính là ba tiêu chí luôn được đảm bảo trong quá trình mài nhỏ răng cửa cho khách hàng và bệnh nhân tại các trung tâm nha khoa uy tín.

>> Xem chi tiết: Có nên mài răng cửa hô vẩu cho đều hay không? <<<

Để biết chính xác bạn có phù hợp để mài nhỏ răng cửa hay không, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây để được giải đáp cụ thể.

Nhằm tạo điều kiện cho khách hàng có cơ hội trải nghiệm dịch vụ làm răng sứ Nano Shining 5S, nha khoa Paris mang đến chương trình ưu đãi lên đến 30% từ ngày 20/09/2017 – 30/09/2017.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY

Nha Khoa PARIS
Ngày đánh giá
Chủ đề :
Mài nhỏ răng cửa
Người đánh giá
51star1star1star1star1star

TAGS:

Bạn đang xem: Mài nhỏ răng cửa – Nên hay không? Có tác dụng gì? trong Tin tức bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status
X