HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nguyên nhân răng thưa dần và cách khắc phục nhanh chóng nhất

08/04/2018

Hàm răng thưa với nụ cười thiếu thiện cảm khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp hàng ngày. Bạn đang lo lắng không biết nguyên nhân răng thưa dần do đâu và cách khắc phục như thế nào? Vậy thì hãy tham khảo ngay những thông tin được chia sẻ sau đây!

Nguyên nhân răng thưa dần chia thành hai nhóm chính là bẩm sinh và phát sinh, mỗi nguyên nhân sẽ có cách điều trị riêng biệt để đạt được hiệu quả phục chỉnh hiệu quả nhanh chóng nhất.

Nguyên nhân răng thưa dần và cách khắc phục nhanh chóng nhất 1

Nhiều người thắc mắc tìm kiếm nguyên nhân răng thưa 

 1. Đầy đủ nguyên nhân răng thưa dần 

Nguyên nhân răng thưa có thể chia thành hai nhóm sau đây:

⇒ Nguyên nhân răng thưa do bẩm sinh:

+ Đây là trường hợp răng sau khi mọc hoàn chỉnh đã bị thưa, do sự mất cân đối giữa độ rộng của xương hàm và kích cỡ của toàn khuôn răng.

+ Nguyên nhân răng thưa cũng có thể là do bị thiếu răng vĩnh viễn ở một vị trí nào đó. Với tình huống này, hàm răng không thưa đều mà chỉ bị thưa ở các răng xung quanh vị trí thiếu răng.

+ Ngoài ra, răng thừa mọc ngầm bên trong xương hàm cũng khiến cho vị trí các răng vĩnh viễn trên cung hàm bị xô lệch tạo thành những khe thưa nhỏ.

Nguyên nhân răng thưa dần và cách khắc phục nhanh chóng nhất 2

Nguyên nhân răng thưa dần bẩm sinh

⇒ Răng thưa dần mới phát sinh:

+ Là trường hợp mà hàm răng vĩnh viễn vốn bình thường nhưng tự nhiên lại bị thưa dần theo thời gian, do sự thay đổi nào đó của xương hàm về thể tích, mật độ, khiến cho độ rắn chắc của xương giảm sút, không thể lưu giữ chân răng ổn định được dưới tác động của lực nhai.

+ Mất răng cũng là nguyên nhân răng thưa dần  do xương ổ răng bị trống lâu ngày sẽ tiêu hõm, tụt nướu, các chân răng kế cận có xu hướng đổ nghiêng sang vị trí mất răng. Trong trường hợp này tình trạng thưa răng sẽ đi đôi với sự xô lệch răng.

Nguyên nhân răng thưa dần và cách khắc phục nhanh chóng nhất 3

Nguyên nhân răng thưa dần do mất răng 

2. Vậy đâu là cách làm khít răng thưa dần nhanh và hiệu quả ?

Khi răng có dấu hiệu thưa dần, để khắc phục dứt điểm bạn cần đến cơ sở nha khoa để thăm khám. Sau khi xác định được mức độ, nguyên nhân răng thưa dần bác sỹ làm đẹp răng sẽ chỉ định phương pháp làm khít răng phù hợp.

⇒ Nếu nguyên nhân răng thưa do bẩm sinh

Răng thưa nên làm gì nếu là bẩm sinh thì có thể niềng răng hoặc bọc răng sứ. Trong đó, bọc răng sứ là cách chỉnh sửa răng thưa nhanh chóng nhất, lại giúp hình thể và màu sắc của răng đẹp hơn.

Hiện nay, công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S sẽ là cách khắc phục răng thưa lý tưởng nhất mang lại nhiều ưu điểm vượt trội:

+ Tạo hình thân răng thưa có kích cỡ  vừa hài hòa với nhau lại vừa bù lấp được hoàn toàn những khe răng thưa.

+ Hình thể răng trùng khớp, tự nhiên như răng thật, độ chịu lực cao giúp ăn nhai đảm bảo không thua kém răng thật.

+ Tuổi thọ của răng duy trì được rất nhiều năm nên bạn có thể yên tâm về hiệu quả phục hình.

Nguyên nhân răng thưa dần và cách khắc phục nhanh chóng nhất 4

Khách hàng: Bùi Linh Tâm 

Tình trạng: Răng cửa hàm trên thưa

Chỉ định: Bọc răng sứ Nano Shining 5S

*Lưu ý, hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng từng người

Công nghệ do các chuyên gia thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Pháp sáng chế thành công và chỉ chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt.

 Xem thêm: Bọc răng sứ Nano Shining 5S – Giải pháp hoàn hảo cho hàm răng xấu

⇒ Nguyên nhân răng thưa dần mới phát sinh

Với nguyên nhân mới phát sinh do sự thay đổi của xương hàm, muốn bọc răng sứ răng thưa trước hết cần khắc phục căn nguyên là sự thay đổi của xương hàm. Khi đó, bạn cần đến tiếp Trung tâm để được thăm khám, khi đó, bác sỹ mới biết cần chỉ định điều trị cho bạn theo cách nào là phù hợp.

Vì thế, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp Trung tâm nha khoa Paris để được thăm khám nhằm xác định chính xác nguyên nhân răng thưa và tư vấn cho bạn hướng điều trị thích hợp và hiệu quả nhất. Hãy liên hệ theo số hotline 1900 6900, các bác sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn cho bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Nguyên nhân răng thưa dần và cách khắc phục nhanh chóng nhất trong Tin tức bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status