HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những lưu ý khi phục hình răng sứ để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao

24/12/2016

Với những trường hợp răng bị chấn thương, lệch khớp cắn hay xỉn màu thì bọc răng sứ được coi là một trong những giải pháp hàng đầu giúp phục hình răng sứ. Răng sứ muốn thỏa mãn được đầy đủ những tiêu chí của một chiếc răng đẹp, sáng bóng và đều đặn thì hơn hết chúng ta cần có những lưu ý khi phục hình răng sứ không thể bỏ qua để phục hình răng được như ý.

Răng sứ là loại răng được cấu tạo bởi 2 lớp: lớp bên trong (còn gọi là sườn) ôm sát cùi răng được làm bằng các nguyên liệu khác nhau (Titan, kim loại cao cấp, sứ Zirconia), lớp bên ngoài được phủ bằng sứ tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng. Quá trình phục hình răng sứ thường được thực hiện ở những trường hợp như mất răng, răng sứt mẻ, răng thưa, răng sâu…có ảnh hưởng đến hoạt động ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ. Quá trình này muốn thành công cần có những lưu ý khi phục hình răng sứ chặt chẽ và nghiêm ngặt.

Những lưu ý khi phục hình răng sứ để đạt hiệu quả cao

Bọc răng sứ giúp phục hình răng đều đặn và bền chắc

1. Lưu ý khi phục hình răng sứ 1: Dùng vật liệu răng sứ chính hãng

Lưu ý khi phục hình răng sứ quan trọng trước tiên chính là lựa chọn chính xác vật liệu răng sứ. Việc này có ý nghĩa quan trọng đối với chất lượng của ca phục hình răng sứ. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng mà bạn có thể lựa chọn một vật liệu thích hợp nhất. Điều quan trọng là bạn cần quan tâm đến việc chỉ nên dùng vật liệu chính hãng, đúng nguồn gốc, xuất xứ. Dấu hiệu giúp nhận biết là bạn có thể căn cứ vào giấy bảo hành và các thông số vật liệu đi kèm.

2. Lưu ý khi phục hình răng sứ 2: Chọn cấp độ màu răng sứ phù hợp

Để đảm bảo tính thẩm mỹ, lưu ý khi phục hình răng sứ là phải lựa chọn được cấp độ màu răng phù hợp. Răng sứ răng sứ phải đồng màu với nhau và với những răng thật kế bên. Bệnh nhân có thể yêu cầu màu răng cho mình khi bác sĩ so màu răng. Khi làm xong răng sứ và chuẩn bị bọc răng, nếu bệnh nhân thấy màu răng không giống màu răng thật của mình hoặc chưa thấy ưng ý, có thể yêu cầu bác sĩ chỉnh lại màu răng.

Lưu ý phục hình răng sứt mẻ đạt hiệu quả cao

Thẩm mỹ răng sứ cho răng vỡ mẻ xỉn màu

Ngoài ra, chân răng giả và chân răng thật phải khít với nhau và chân răng giả phải luồn dưới lợi để đảm bảo thức ăn không bị giắt ở các khe hở giữa răng giả và răng thật gây hôi miệng, viêm lợi ảnh hưởng xấu đến chân răng thật.

3. Lưu ý sau khi phục hình răng sứ 3: Chăm sóc răng sứ như răng thật

Vấn đề quan trọng nhất cần lưu ý sau khi bọc răng sứ là chăm sóc răng sứ hoàn toàn không có sự khác biệt so với trước đó. Bạn chăm sóc răng thật như thế nào thì hãy chăm sóc răng sứ như thế. Thực hiện chải răng đúng cách ngày 2 lần cũng như dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng giúp loại bỏ các mảng bám có thể là nơi cư trú của vi khuẩn gây hại cho răng.

Những lưu ý khi phục hình răng sứ để đạt hiệu quả hoàn hảo

Chăm sóc răng sứ như răng thật

Ngoài ra, tuy răng sứ có độ bền khá cao và ít chịu tác động của kích thích nóng lạnh nhưng tốt nhất bạn nên tránh những thức ăn, đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh. Nên đi thăm khám nha khoa định kì 3-6 tháng/lần để kịp thời phát hiện những bất thường để được tư vấn và có phương pháp điều trị kịp thời.

Nếu bạn còn có bất cứ những băn khoăn nào chưa rõ về những lưu ý khi phục hình răng sứ, vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số Hotline 1900 6900 để được các bác sĩ giải đáp một cách chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Những lưu ý khi phục hình răng sứ để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao trong Dịch vụ răng sứ


DMCA.com Protection Status