HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Quy trình bọc mão răng sứ với công nghệ CT5 chiều

18/05/2016

Đối với các trường hợp răng sâu nặng, răng bị chấn thương hay xỉn màu không thể tẩy trắng bằng phương pháp thông thường thì bọc mão sứ chính giải pháp tối ưu nhất đảm bảo ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ. Một quy trình bọc mão răng sứ với công nghệ CT5 chiều hiện đại sẽ giúp bạn sở hữu một hàm răng đều đẹp và ăn nhai một cách tốt nhất.

Thông thường quy trình bọc mão răng sứ với công nghệ CT5 chiều sẽ được tiến hành trong 2 buổi hẹn. Buổi hẹn đầu tiên liên quan đến việc mài cùi răng, lấy mẫu răng, chế tạo răng sứ và đặt răng giả tạm thời. Buổi hẹn thứ hai, nha sĩ sẽ thay thế răng tạm bằng răng sứ vĩnh viễn. Với công nghệ Nano Shining 5S, thời gian bọc mão sứ sẽ được rút ngắn tối đa mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Quy trình bọc mão răng sứ theo công nghệ Hoa Kỳ

Quy trình bọc mão răng sứ với công nghệ CT5 chiều

Quy trình bọc mão răng sứ – Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, lợi và sức khỏe của bệnh nhân. Trong trường hợp bệnh nhân mắc các chứng sâu răng hoặc viêm tủy hay nhiều cao răng thì cần được điều trị trước khi bọc mão. Tiếp theo, nha sĩ sẽ vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để đảm bảo răng sứ được lắp vào một môi trường hoàn toàn sạch khuẩn.

Quy trình bọc mão răng sứ – Gây tê và mài cùi răng

Gây tê là một bước bắt buộc trước khi mài cùi nhằm giảm cảm giác ê buốt. Sau khi gây tê, răng được mài nhỏ theo một tỉ lệ nhất định nhằm chuẩn bị cho mão sứ chụp bọc lên trên vừa vặn và không bị kênh. Mài cùi răng là một thao tác đòi hỏi kỹ thuật, tay nghề của bác sĩ, răng không được mài quá nhiều nhằm tránh tình trạng ê buốt kéo dài.

Quy trình bọc mão răng sứ theo công nghệ Hoa Kỳ 2

Trước khi bọc cần mài cùi và sửa soạn răng

Quy trình bọc mão răng sứ – Lấy dấu răng

Trước kia việc lấy dấu răng thường được tiến hành bằng hỗn hợp thạch cao sau đó sẽ gửi đến phòng thí nghiệm nha khoa để chế tạo mẫu răng sứ đảm bảo chính xác với khớp cắn. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại tại Nha khoa Paris, bác sỹ tiến hành lấy dấu răng bằng camera Omnicam, từ đó chọn ra loại sứ phù hợp, cùng màu với răng thật của bệnh nhân để máy chế tạo ra đúng mẫu răng sứ tương thích. Cùng với hệ thống CAD/CAM gắn máy ảnh quang học chụp lại răng và chạy dữ liệu hình ảnh trên máy tính từ đó dựng hình mô phỏng răng tự nhiên, chế tạo răng sứ qua các thông số phân tích được, giúp chế tạo răng sứ chính xác 100% với khuôn hàm và tiết kiệm thời gian tối đa khi toàn bộ quá trình chỉ mất 30 phút.

Quy trình bọc mão răng sứ – Chuẩn bị trụ răng

Sau khi lấy mẫu răng, bác sĩ tiến hành chuẩn bị trụ răng sẵn sàng cho việc chụp răng sứ. Trụ răng có hình dạng cụ thể là một khối trụ giảm dần độ lớn từ chân răng đổ lên để mão sứ có thể dễ dàng trượt xuống. Trong trường hợp răng bị hư hỏng quá nặng phải nhổ bỏ hoặc mất răng thì mão sứ sẽ chụp lên trên vít abument sau khi trụ răng titan được cấy ghép.

Quy trình bọc mão răng sứ – Đặt răng giả tạm thời

Trong thời gian đợi răng sứ, bạn sẽ được đeo răng tạm có màu sắc, hình dáng gần giống như răng thật và được làm bằng nhựa cứng vẫn có thể giúp bạn ăn nhai tạm thời.

Cap 12

Răng sứ sau khi bọc đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ

Quy trình bọc mão răng sứ – Tiến hành bọc răng sứ

Sau khi mẫu răng sứ của bạn được chế tạo xong, nha sĩ có thể tiến hành lắp răng sứ cho bạn. Nha sĩ sẽ đặt mão sứ lên trên trụ răng hoặc vít abutment, kiểm tra lại màu sắc – độ bóng đã thực sự phù hợp với màu răng tự nhiên. Răng sứ sẽ nhìn giống hoàn toàn với răng thật, ôm sát vào cùi răng và nằm dưới nướu răng. Bạn có thể được yêu cầu cắn nhẹ nhàng trong khi nha sĩ sử dụng khí cụ nha khoa chuyên dụng để kiểm tra vị trí răng sứ, bác sỹ sẽ kiểm tra độ kênh để điều chỉnh cho đến khi răng sứ nằm đúng vị trì phù hợp với khớp cắn. Bệnh nhân cũng sẽ được hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

Công nghệ Nano Shining 5S ra đời có thể giúp cho quy trình bọc răng sứ cũng như mài răng diễn ra nhanh chóng mà không gây ê buốt quá nhiều. Nha khoa Paris cũng là trung tâm nha khoa sở hữu độc quyền công nghệ Siêu vô trùng EXtra AS, tạo ra hiệu quả khử nhiễm không khí, kết hợp ánh sáng LED chiếu tia UV, giúp kiểm soát khử khuẩn tuyệt đối trong tất cả các thao tác điều trị, đảm bảo an toàn khi nhổ răng cho bệnh nhân. Răng sứ sau khi bọc đảm bảo ăn nhai bình thường và tự nhiên như răng thật.

Mọi thông tin về quy trình bọc răng sứ, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại 1900.6900 . Các bác sĩ Paris sẽ tư vấn cho bạn một cách cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Quy trình bọc mão răng sứ với công nghệ CT5 chiều trong Tin tức bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status