HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Quy trình làm răng sứ cụ thể trong 3 lần hẹn gặp nha sỹ

20/03/2018

Có nhiều trường hợp sau khi bọc răng sứ bị đau nhức hay cộm cấn khi ăn nhai cũng như răng sứ bị nứt vỡ mà chủ yếu là do nha sỹ không tuân thủ theo chuẩn của quốc tế trong các bước thực hiện. Vậy quy trình làm răng sứ như thế nào được gọi là chuẩn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Thông thường, quy trình làm răng sứ sẽ hoàn tất sau 3 lần hẹn. Ở mỗi lần hẹn sẽ có những thao tác và quy trình thực hiện khác nhau.

1. Quy trình làm răng sứ theo ở mỗi lần hẹn như thế nào là chuẩn? 

Lần hẹn thứ 1: Ở lần hẹn gặp đầu tiên, nha sỹ sẽ tiến hành các bước để chuẩn bị cho việc bọc răng sứ như sau:

Quy trình làm răng sứ 1

Quy trình làm răng sứ lần 1 gồm 5 bước 

  • Thăm khám và tư vấn

Đây là bước căn bản đầu tiên trong quy trình làm răng sứ. Nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám tổng quan tình trạng răng miệng và tiến hành điều trị bệnh lý (nếu có) trước khi bắt đầu bọc răng sứ.

  • Vệ sinh và gây tê 

Vệ sinh khoang miệng sạch sẽ đồng thời gây tê cục bộ để hạn chế nhiễm khuẩn và giảm tình trạng đau nhức khi tác động mài răng.

  • Mài cùi răng

Mài cùi răng là thao tác bắt buộc nhằm sửa soạn phần răng thật trước khi lắp mão sứ lên trên, đảm bảo cho việc chụp răng sứ lên vừa khít, không gây cộm cấn cũng như điều chỉnh được hình thể, kích cỡ của răng.

  • Lấy dấu răng

Lấy dấu răng sẽ được tiến hành khi thao tác mài răng hoàn thành để chế tạo mão sứ chuẩn xác về hình thể và kích cỡ.

  • Lắp răng tạm 

Khách hàng sẽ được lắp răng tạm lên cùi răng sau khi mài để bảo vệ mô răng khỏi các tác động từ bên ngoài trong thời gian chờ đợi chế tạo mão sứ (thời gian làm mão sứ sẽ mất khoảng 24 giờ trên một đơn vị răng).

Lần hẹn thứ 2: Lắp thử mão sứ

Trong lần hẹn này, mão sứ về cơ bản đã được hoàn thiện, nha sỹ sẽ tiến hành lắp thử tháo răng tạm và lắp thử mão sứ lên cùi răng. Sau đó, khách hàng sẽ về nhà ăn nhai và sinh hoạt bình thường trong khoảng vài ngày để xác định xem liệu răng sứ đã vừa khít chưa, có bị cốm cắn hay vấn đề gì không.

Lần hẹn thứ 3: Lắp cố định răng sứ

Trường hợp răng sứ có biểu hiện cộm cấn, không vừa khít với cùi răng hay có bất cứ vấn đề nào khác thì nha sỹ sẽ điều chỉnh lại và gắn cố định răng sứ bằng xi măng nha khoa.

2. Nên làm răng sứ theo công nghệ nào là tốt nhất?

Quy trình làm răng sứ 5

Công nghệ Nano Shining 5S cho hiệu quả tối ưu về thẩm mỹ và độ bền 

Việc thực hiện bọc mão sứ có chuẩn xác hay không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào công nghệ cũng như chuyên môn của nha sỹ. Khi công nghệ hiện đại được ứng dụng cùng với một quy trình làm răng sứ chuẩn thì bọc sứ chắc chắn hiệu quả sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nano Shining 5S chính là công nghệ làm răng sứ được Hiệp hội nha khoa quốc tế khuyên dùng bởi những ưu điểm rất nổi bật:

  • Tăng độ bền của răng sứ lên gấp 20 lần
  • Răng sứ có thiết kế chuẩn tỉ lệ, tạo cung hàm đều đẹp
  • Tạo màu sắc trắng sáng, tự nhiên
  • Không đau, không ê buốt
  • Diệt khuẩn, khử mùi, chống hôi miệng

➡ ➡ Xem thêm: Công nghệ Nano Shining 5S – Giải pháp lý tưởng cho răng xấu, hỏng

Nano Shining 5S đã được ứng dụng tại Nha khoa Paris cho hàng ngàn khách hàng và đều nhận được phản hồi hài lòng về chất lượng dịch vụ. Dưới đây là video ghi lại cảm nhận của khách hàng Nguyễn Trần Tiến Công bạn có thể tham khảo:

Video cảm nhận của khách hàng Nguyễn Trần Tiến Công  

Từ ngày 20/04/2018 – 05/05/2018, nha khoa Paris triển khai chương trình ưu đãi lên đến 30% cho tất cả khách hàng đăng ký dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ.

Xem chi tiết chương trình ưu đãi tại đây

Để được tư vấn chi tiết hơn về quy trình làm răng sứ với công nghệ Nano Shining 5S, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây, các chuyên gia sẽ sớm giải đáp cụ thể giúp bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Quy trình làm răng sứ cụ thể trong 3 lần hẹn gặp nha sỹ trong Tin tức bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status