HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng bị lung lay có nên bọc sứ không thưa bác sỹ?

0 comment 19/03/2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ. Gần đây không hiểu sao chỗ nướu của em bị sưng và có hiện tượng răng lung lay. Trước đó răng của em cũng bị sâu và mẻ một ít rôi. Em có ngậm nước muối để súc miệng mà không đỡ, có người mách em nên đi bọc răng sứ nhưng không biết răng bị lung lay có nên bọc sứ không thưa bác sỹ hay có cách điều trị khác? (Hồng Ngọc – Hưng Yến).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Ngọc !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “răng bị lung lay có nên bọc sứ không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hiện tượng răng bị lung lay có thể được lý giải bởi hai nguyên nhân chính sau đây:

1. Do tác động bên ngoài, va đập gây nên những sang chấn có hại cho răng.

2. Do bệnh lý răng gây nên mà chủ yếu là do viêm nướu. Đây có thể là nguyên nhân chính gây nên tình trạng răng lung lay của bạn theo như biểu hiện bạn mô tả là nướu có bị sưng nhức. Khi mảng bám cao răng không được làm sạch, vi khuẩn sẽ phát triển và sản sinh, tại đó các enzym có khả năng phá huỷ sự liên kết của các biểu mô gây nên tình trạng nướu sưng đỏ. Người bệnh có thể cảm thấy đau nhức khó chịu, hôi miệng sai dẳng. Chỗ viêm nướu còn có thể chứa túi mủ, khi ấn vào mủ có thể chảy ra. Lâu ngày tình trạng viêm nướu có thể dẫn đến tiêu xương ổ răng dẫn đến răng bị lung lay.

Răng bị lung lay có nên bọc sứ không thưa bác sỹ?

Răng lung lay chỉ yếu do tình trạng viêm nướu gây nên

Răng bị lung lay có nên bọc sứ không?

Răng bị lung lay có thể được điều trị thông qua phương pháp chủ yếu:

muiten  Lấy cao răng, xử lý bề mặt gốc răng để loại bỏ ổ vi khuẩn gây bệnh cùng với việc điều trị bằng thuốc kháng sinh dài ngày theo chỉ định của bác sỹ.

muiten Tiến hành ghép xương nếu như xương ổ răng đã bị tiêu biến

Khi phần nướu được loại bỏ vi khuẩn sẽ ôm sát lại chân răng và giúp cho chân răng chắc khỏe do có điểm tựa. Ngoài ra, việc ghép xương có thể bù lại phần xương phía dưới chân răng đã bị tiêu biến. Nhờ đó mà phần chân răng cứng chắc hơn, hiện tượng răng bị lung lay được khắc phục.

Thông thường, đối với trường hợp răng bị lung lay thì nha sỹ chưa thể chỉ định bọc sứ mà phải thăm khám kỹ lưỡng tình trạng bệnh lý của bệnh nhân. Bọc sứ chỉ được áp dụng khi chân răng còn chắc chắn, không bị lung lay bởi muốn bọc sứ cần phải mài cùi răng thật để lắp chụp mão sứ lên trên. Khi răng lung lay thì việc bọc sứ là không thể khả thi.

Sau khi điều trị bệnh lý nhu chu, phần nướu ôm sát khít chân răng và hiện tượng răng bị lung lay hoàn toàn chấm dứt thì khi đó bạn mới nên tính đến giải pháp điều trị cho răng bị vỡ mẻ bằng bọc sứ. Phương pháp này sẽ giúp phục hình răng khá tốt, mão sứ ôm khít chân răng thật sẽ giúp bảo tồn răng một cách tối đa, tránh những rủi ro tác động từ bên ngoài.

Đặc biệt, nếu được điều trị với công nghệ Nano Shining 5S mới nhất hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền của răng sứ. Răng sau khi bọc vẫn đảm bảo ăn nhai tốt và hoàn toàn không có hiện tượng cộm cấn hay khó chịu.

Tất cả các thông tin trên đây đều đã được kiểm chứng thông qua các ca điều trị bệnh lý và phục hình răng tại Nha khoa Paris nên bạn có thể yên tâm. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về răng bị lung lay có nên bọc sứ không, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhất. Thân chào bạn!Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng bị lung lay có nên bọc sứ không thưa bác sỹ? trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status
X