HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?

24/03/2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Gần đây em có bị mẻ một chiếc răng cửa do tai nạn, chỗ mẻ cũng khá lớn nên em không muốn đi trám răng. Không biết răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn. (Hồng Hà – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hồng Hà !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Tình trạng răng cửa bị mẻ chủ yếu do một số nguyên nhân va đập, lực nhai quá mạnh tác động đến cấu trúc thực của răng. Ngoài ra, khi nền răng bị yếu, thiếu canxi thì liên kết giữa các mô răng càng trở nên lỏng lẻo hơn, đó là lý do răng dễ bị vỡ mẻ khi có tác động mạnh đến cấu trúc răng.

Răng cửa bị mẻ không chỉ có ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ mà về lâu dài sẽ có tác động khá lớn đến độ bền của răng nếu không được điều trị. Phần răng mẻ có thể bị ê buốt kéo dài, thậm chí bị mòn vẹt dần theo thời gian khi chịu tác động của kích thích bên ngoài.

Răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?

Răng bị mẻ cần được điều trị càng sớm càng tốt

tick Răng cửa bị mẻ phải làm sao để điều trị tốt nhất?

Răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục? Thực tế, răng bị mẻ chủ yếu được khắc phục bằng cách hàn trám hoặc bọc sứ trong đó bọc răng sứ là gải pháp tối ưu nhất.

Hàn trám về thực chất chỉ dùng vật liệu composite có màu sắc gần giống màu răng tự nhiên và thực hiện trám lên trên vùng răng khuyết thiếu nên độ bền không được cao. Sau một thời gian ăn nhai có thể bị bong tróc dễ dàng.

Thực hiện bọc răng sứ là cách sử dụng một mão sứ được chế tạo theo chuẩn dấu hàm bọc lên trên phần răng thật nhằm che đi khuyết điểm răng bị mẻ hiệu quả. Sở dĩ bọc răng sứ là cách chỉnh sửa răng bị mẻ tốt nhất là bởi hai ưu điểm cơ bản:

muiten Đảm bảo thẩm mỹ cao nhất: Phần răng bị mẻ được được bao bọc bởi mão sứ bên ngoài nên về cơ bản chỗ răng mẻ được bảo vệ khá kỹ lưỡng, hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp. Khi nhìn từ bên ngoài thì bạn không thể phát hiện ra đâu là răng giả đâu là răng thật.

Nếu như hàn răng có thể bị xỉn màu sau một thời gian sử dụng do tác dụng của axit và màu thực phẩm thì với bọc răng sứ bạn có thể yên tâm ăn nhai trong nhiều năm mà răng vẫn giữ được độ sáng bóng.

muiten Độ bền rất cao: Mão sứ này có phần sườn được chế tạo từ kim loại hoặc từ khối sứ và có phủ lớp sứ bọc bên ngoài. Mão sứ về cơ bản có độ chịu lực khá tốt, có thể tương đương với răng thật hoặc gấp nhiều lần răng thật nên đảm bảo ăn nhai tốt ngay cả với những thức ăn cứng.

Mão sứ có thể đảm nhận chứng năng bảo vệ răng thật khỏi những tác nhân bên ngoài rất tốt, điều mà hàn trám răng không thể thực hiện được. Khi ăn nhai bạn có thể yên tâm ngay cả với thức ăn chứa nhiều axit hoặc có kích thích nóng lạnh tác động.

Răng sứ được đúc nguyên khối nên không thể có thao tác chỉnh sửa được như hàn trám, cũng chính vì lẽ đó nó có độ bền khá tốt. Nếu thực hiện với răng sứ không kim loại thì độ bền của răng sứ sau khi phục hình có thể lên tới 20 năm.

Như vậy, bọc sứ là cách khắc phục răng bị mẻ tốt nhất hiện nay. Đặc biệt là khi được thực hiện với công nghệ Nano Shining 5S hiện đại thì hiệu quả của phương pháp này sẽ đạt cao nhất, đảm bảo phục hình chuẩn xác 100%, không có hiện tượng vênh lệch, hở kẽ nướu, ăn nhai bình thường như răng thật.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào về răng cửa bị mẻ phải làm sao, đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Paris để được giải đáp chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục hiệu quả nhất? trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status