HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên làm răng sứ titan không với trường hợp răng cửa bị sứt?

06/06/2018

Răng sứ Titan – Dòng răng sứ kim loại được nhiều người lựa chọn là phương pháp phục chỉnh răng vỡ mẻ đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như độ bền chắc của răng. Tuy nhiên với trường hợp răng cửa bị sứt có nên làm răng sứ titan không? Hãy tham khảo những thông tin trong bài viết sau để có đáp án chính xác nhất!

Phục hình răng sứt mẻ không chỉ ở răng cửa mà ở bất kỳ vị trí nào cũng là chỉ định thực sự cần thiết. Tuy nhiên việc dùng loại răng sứ nào tốt, phù hợp về điều kiện, nhu cầu cũng như chi phí mới là vấn đề quan trọng.

Có nên làm răng sứ Titan không? Giải đáp từ chuyên gia 1

Có nên làm răng sứ Titan không khi phục hình răng cửa bị sứt?

1.Răng sứ Titan là gì, đặc điểm như thế nào?

Răng sứ Titan là dòng răng sứ kim loại được cấu tạo bởi hợp kim Niken-Crom-Titan. Đây là hợp kim cứng chắc có chứa đến 6% Titanium và được phủ men sứ Ceramco 3 bên ngoài.

Được khá nhiều người lựa chọn để phục hình nhưng với răng cửa sứt có nên làm răng sứ Titan không? chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết đặc điểm cũng như hiệu quả phục hình của dòng sứ này:

+ Chức năng ăn nhai: Do thịch nghi nhanh với môi trường khoang miệng, khả năng chịu lực chống ăn mòn tốt đảm bảo chức năng ăn nhai hoàn toàn bình thường.

+ Tính bền chắc: Titan là vật liệu có tính bền vững, thời gian tồn tại của Titan trong các môi trường khác nhau có thể kéo dài hành chục năm mà không thay đổi tính chất nếu như được phục hình đúng kỹ thuật và chăm sóc tốt sau khi làm răng.

⇒ Xem thêm: Tuổi thọ răng sứ Titan cao nhất là bao lâu? 

+ Tính thẩm mỹ: Răng sứ titan có lớp sườn sứ bên ngoài có màu sắc giống như màu răng thật, hình dáng của răng cũng y hệt nên bạn không cần lo lắng có nên làm răng sứ Titan kh ôngnếu phục hình răng cửa.

Có nên làm răng sứ Titan không? Giải đáp từ chuyên gia 2

Răng sứ Titan dòng sứ Kim loại cấu tạo gồm hai phần

+ Mức chi phí hợp lý: Dao động chi phí hợp lý từ 2 -2.5 triệu/1 mão răng đây là yếu tố rất thuận lợi cho nhiều khách hàng.

2. Răng cửa sứt có nên làm răng sứ Titan không?

Răng cửa sứt có nên làm răng sứ Titan không ? Dựa vào những đặc điểm, hiệu quả phục hình của răng sứ Titan nêu trên có thể thấy đây là lựa chọn khá hợp lý để phục hình răng. Tuy nhiên ở vị trí răng cửa ngoài đảm bảo chức năng ăn nhai thì tính thẩm mỹ là điều được quan tâm hàng đầu bạn cần cân nhắc.

Về bản chất, dòng răng sứ Titan bên cạnh những ưu điểm kể trên phục hình răng sẽ gặp một số hạn chế như:

  • Dễ bị kích thích bởi nhiệt độ nóng lạnh vì cấu tạo có lớp sườn titan dễ dẫn nhiệt, nhạy cảm với thức ăn.
  • Gây đen viền nướu bởi tính chất kim loại của titan sẽ khiến cho răng bị oxy hóa bởi môi trường miệng sau một thời gian sử dụng có thể làm đen viền nướu, khiến răng mất thẩm mỹ hơn.

⇒ Xem thêm: Bọc răng sứ Titan có bị đen viền nướu không – Chuyên gia giải đáp

Từ sự phân tích trên chúng ta sẽ có đáp án chính xác nhất với trường hợp phục hình răng cửa sứt có nên làm răng sứ Titan không khi mà tính thẩm mỹ được đặt lên hàng đầu. Thực tế nếu không có nhiều khả năng để sử dụng các loại răng đắt tiền thì có  thể dùng răng sứ titan với mức giá rẻ hơn, dù không bằng răng sứ không kim loại nhưng hiệu quả mang lại so với mức giá là tương xứng.

Có nên làm răng sứ Titan không? Giải đáp từ chuyên gia 3

Có nên làm răng sứ Titan không khi sau một thời gian sử dụng sẽ bị đen viền nướu

Để được tư vấn tốt nhất phục hình răng cửa hay bất kỳ vị trí nào trên khuôn hàm có nên bọc răng sứ Titan không bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn và thực hiện.

Nha khoa Paris là chuỗi hệ thống nha khoa tiêu chuẩn Pháp hàng đầu tại Việt Nam với đội ngũ bác sỹ có chuyên môn sẽ tư vấn giải đáp tận tình trong trường hợp của bạn có nên làm răng sứ Titan không. Đặc biệt việc ứng dụng công nghệ Nano Shining 5S thì hiệu quả bọc răng sứ Titan có tốt không tại đây sẽ không khiến bạn phải lo lắng nữa.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn đưa ra đáp án chính xác nhất, có nên làm răng sứ Titan không trong trường hợp răng cửa sứt mẻ. Để được tư vấn chi tiết trong trường hợp của mình, bạn vui lòng liên hệ Hotline 1900.6900 hoặc đăng ký theo form mẫu dưới đây các bác sỹ sẽ giải đáp tận tình cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có nên làm răng sứ titan không với trường hợp răng cửa bị sứt? trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status