HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng cửa thưa phải làm sao cho đều khít?

0 comment 16/12/2015

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sĩ Paris có thể tư vấn giúp em răng cửa thưa phải làm sao đều khít, bền đẹp được không ạ? Răng cửa ở cả hai hàm của em đều bị thưa rất lớn, trước còn đi học, em không thấy bất tiện lắm, nhưng gần đây em đã bắt đầu đi làm, em rất mất tự tin khi giao tiếp và ảnh hưởng chút đến công việc của em.  Nên em muốn khắc phục răng thưa bằng cách nào đó vừa an toàn, bền lâu và phải nhanh chóng. Mong bác sỹ tư vấn giúp em! (Hoàng Lê – Bắc Ninh)

Trả lời

Chào bạn Hoàng Lê!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “răng cửa thưa phải làm sao cho đều khít” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có rất nhiều trường hợp bị răng cửa thưa giống như bạn, và đều có cách xử lý thẩm mỹ cho đẹp hơn, nên bạn đừng quá lo lắng về vấn đề răng cửa thưa phải làm sao cho đẹp. Nguyên nhân răng cửa thưa có thể do mầm răng mọc bẩm sinh, do thiếu không có răng vĩnh viễn, răng mọc ngầm, do mất tương xứng giữa răng và hàm ( răng nhỏ, hàm rộng), do thói quen xỉa răng…. Nhưng dù là nguyên nhân nào chăng nữa, khi đứng trước gương, khi nói cười giao tiếp, răng cửa to và thưa đều ảnh hưởng ít nhiều đến sự tự tin của bạn đúng không, vậy răng cửa thưa phải làm sao?

Răng cửa thưa phải làm sao cho đẹp?

Răng cửa thưa có nhiều cách khắc phục mà bạn có thể lựa chọn để điều trị: bọc răng sứ, niềng răng, hàn trám răng đều có thể chữa trị khe răng thưa, mang lại hàm răng đều khít và đẹp như răng tự nhiên, nên răng cửa thưa phải làm sao cho đều khít không phải là một vấn đề khó khăn.

Răng cửa thưa phải làm sao cho đều khít?2

Răng cửa thưa phải làm sao, niềng răng, hàn trám, bọc răng sứ là cách làm răng hết thưa

1. Niềng răng

Đây được coi là cách chữa răng cửa thưa mang lại hiệu quả lâu bền nhất khi tác dụng vào thân răng để dịch chuyển răng về vị trí đều khít trên cung hàm. Tuy nhiên, niềng răng có chi phí khá cao và thời gian niềng cũng mất từ 18-24 tháng. Sau đó, bạn vẫn phải đeo khí cụ mắc cài ít thời gian để cho răng trên cung hàm ổn định hơn. Nên không thể đáp ứng được yêu cầu nhanh chóng cho bạn.

2. Hàn trám răng

Hàn trám răng là kỹ thuật dùng vật liệu nhân tạo, gần tương đồng với răng thật cả về tính chất lẫn màu sắc để tạo hình lại các cạnh răng, làm to chiều ngang thân răng để lấp đi khoảng trống giữa các răng.

Việc tạo hình cạnh răng này khá đơn giản, chỉ cần đưa vật liệu lên cạnh răng để thao tác. Vì chất liệu ở dạng dẻo nên dễ bám vào thân răng và thiết kế cho giống với cạnh răng thật. Sau khi đã tạo hình xong, miếng trám sẽ được chiếu sáng để đông cứng lại như là mô răng thật. Tuy nhiên hàm trám có một hạn chế là độ bền không cao, chất trám không có độ bám dính chắc vào bề mặt răng. Sau thời gian sử dụng, có thể rất dễ bị bong bật, gãy vỡ… Xét về tổng thể thì phương pháp này không phải là là giải pháp mang lại hiệu quả cao, nhất là trường hợp răng cửa thưa lớn thì thời gian bong bật vết trám cũng nhanh hơn.

3. Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi răng cửa thưa phải làm sao cho đẹp và bền lâu của bạn. Tuy trong quá trình bọc răng sứ cần phải mài cùi hai bên gây ê buốt nhưng đây là phương pháp mang lại hiệu quả rất cao, có độ bền chắc hàng chục năm, đảm bảo ăn nhai cũng như thẩm mỹ rất cao. Bác sĩ sẽ mời bớt thân răng, lấy dấu răng để chế tạo răng sứ, sau đó răng sứ này sẽ được gắn vào răng thật đã mài cùi tạo nên hình thức răng bên ngoài y như răng thật.

Bọc răng sứ Nano Shining 5S khắc phục răng cửa thưa tốt nhất

Khắc phục răng cửa thưa bằng công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S hiện được coi là công nghệ bọc răng sứ có hiệu quả nhất hiện nay tại Hoa Kỳ, đang được hầu hết các trung tâm nha khoa lớn trên thế giới áp dụng, mang lại hiệu quả vượt trội so với các công nghệ cũ với những ưu điểm:

Răng cửa thưa phải làm sao cho đều khít?3

Răng cửa phải làm sao, khắc phục bằng công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S sẽ cho bạn hàm răng đều đẹp

– Nano Shining 5S là công nghệ duy nhất có thể thao tác chính xác 100% trên mọi nền vật liệu sứ để tái tạo hình thể răng sống động như thật ở cả 5 mặt răng, phục hình răng sứ hoàn hảo nhất.

– Bọc răng sứ Nano Shining 5S được cam kết bảo tồn răng thật tối đa, trồng răng không đau, không đục, không đen viền lợi, ăn nhai bình thường và duy trì trọn đời.

– Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S sẽ giúp bạn có răng ngay trong ngày, mà theo những phương pháp làm răng sứ có thể mất từ 3-7 ngày.

– Răng sứ Nano Shining 5S phục hình răng thẩm mỹ, cảm biến thức ăn như răng thật.

Nếu còn thắc mắc nào về răng cửa phải làm sao cho bền đẹp, hoặc công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris qua số điện thoại 0943776699 để được tư vấn trực tiếp nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng cửa thưa phải làm sao cho đều khít? trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status
X