HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sau khi bọc sứ bị lung lay phải làm sao?

31/05/2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em trước bị tai nạn vỡ răng nên phải đi bọc sứ Titan. Em mới bọc được nửa năm nhưng không hiểu sao dạo này ăn nhai cảm thấy khó hơn, sờ vào lại thấy lung lay. Em thấy lo quá vì nghe nói bọc răng có thể duy trì 5-10 năm. Mong bác sỹ tư vấn cho em răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao ạ? Liệu có phải đi bọc lại hay không? Cảm ơn bác sỹ. (Hà Thu Phương – Mỹ Đức, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thu Phương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Vì sao răng sứ bị lung lay?

Răng sứ sau khi bọc bị lung lay thì thường có hai nguyên nhân chính là do bệnh lý răng miệng hoặc do kỹ thuật bọc sứ không tốt. Bọc răng sứ chỉ áp dụng trong trường hợp chân răng vẫn còn tốt, không bị lung lay hay bệnh lý. Trước khi bọc bác sỹ sẽ có thao tác mài cùi răng thật để chụp sứ lên trên.

Răng sứ bị lung lay 1

Vì sao răng sứ bị lung lay?

Trường hợp mão sứ bị lung lay nhưng chân răng thật hoàn toàn khỏe mạnh có thể do kỹ thuật phục hình không được đảm bảo dẫn đến mão răng hay cầu răng không khít sát với cùi răng thật hoặc nguyên nhân do vật liệu gắn răng không tốt làm mão răng bị lỏng không còn ôm sát vào cùi răng thật, khiến cho bạn có cảm giác răng bị lung lay.

Một nguyên do cơ bản khiến tình trạng này xảy ra là do bệnh lý răng miệng sau khi bọc sứ mà chủ yếu là viêm nướu, viêm nha chu, làm tiêu xương ổ răng, làm chân răng lung lay. Nguyên nhân của các bệnh lý này chính là do chăm sóc răng miệng không tốt sau khi bọc răng dẫn tới mảng bám quanh cổ răng hình thành nhiều gây viêm nhiễm hay tụt nướu.

Để khắc phục tình trạng này bạn nên đi cạo vôi răng và kiểm tra răng định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra độ khít sát giữa răng sứ và nướu, cũng như kiểm tra xem có vấn đề gì bất thường về răng miệng không để đưa ra phương pháp điều trị kịp thời. Nếu do kỹ thuật thì bác sỹ sẽ kiểm tra và bọc sứ lại còn nguyên nhân thuộc về bệnh lý thì cần thiết phải điều trị triệt để, tránh làm tiêu chân răng.

Thông thường, các trung tâm nha khoa sau khi bọc sứ sẽ có chế độ bảo hành, do đó bạn có thể đến trực tiếp để kiểm tra lại tình trạng răng.

Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S an toàn, hiệu quả

Răng sứ bị lung lay 2

Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S sẽ giúp khắc phục hoàn hảo những nhược điểm của kỹ thuật chụp răng sứ cũ, giúp cho răng sứ sau khi bọc có độ bền chắc cao, hoàn toàn không bị lung lay. Với sự hỗ trợ của máy mài tự động, các bác sĩ Paris sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian tối đa.

Sau khi mài dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác nhằm tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm 100%, đảm bảo ăn nhai một cách bình thường.

Đặc biệt, các bác sỹ Paris được đào tạo bài bản tại các trường đại học danh tiếng thế giới cùng với kinh nghiệm phục hình hàng ngày ca bọc sứ sẽ đảm bảo cho bạn một chất lượng tốt nhất mà không cần phải băn khoăn bọc răng sứ bị lung lay phải làm sao.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bọc răng sứ, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris số hotline 1900 6900 hoặc đến trực tiếp một trong các cơ sở nha khoa Paris tại Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Chúng tôi luôn sẵn lòng thăm khám hoặc tư vấn cụ thể cho bạn.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng sau khi bọc sứ bị lung lay phải làm sao? trong Dịch vụ nha khoa khác


DMCA.com Protection Status