HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sau khi phục hình răng sứ có bền không?

19/05/2017

Răng sứ có bền không? Tuổi thọ được bao lâu là thắc mắc của không ít người khi đang có ý định làm răng sứ để khắc phục các khuyết điểm răng sứt mẻ, gãy vỡ, sau điều trị bệnh lý hay cải thiện màu răng… Với những thông tin cơ bản dưới đây, nha khoa Paris hi vọng có thể giúp bạn đưa ra nhận định chính xác trước khi quyết định lựa chọn một phương pháp thẩm mỹ cho răng.

1. Bản chất bọc răng sứ có bền không?

Về bản chất, có thể nói không có gì phải băn khoăn việc bọc răng sứ có bền không, vì bọc chụp răng sứ đã được các chuyên gia đánh giá là một trong những phương pháp phục hình cho răng khá hiệu quả. Không chi được áp dụng cho những răng bị mẻ, cho khe răng thưa mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao cho những răng bị xỉn màu không thể làm trắng bằng những phương pháp tẩy trắng thông thường.

Ngoài ra, bọc răng sứ còn thể hiện được ưu điểm vượt trội của mình trong những trường hợp răng bị sâu, bị viêm tủy hay mòn cổ răng khi mang lại hiệu quả lâu bền hơn gấp nhiều lần so với hàn trám răng.

Răng sứ sau khi phục hình có bền chắc không? 1Răng sứ khi phục hình có bền hay không

Phục hình cho răng với cách bọc sứ không chỉ đảm bảo ăn nhai tốt mà với độ trong, màu sắc tương tự ngà răng thật, răng sứ sẽ mang lại cho bạn giá trị thẩm mỹ cao nhất mà không bị xỉn màu trong suốt một thời gian dài. Như vậy, về bản chất bọc răng sứ rất đáng tin cậy, mẫu chốt còn lại nằm ở việc bạn có phục hình răng sứ bằng kỹ thuật đảm bảo hay không.

2. Sau khi phục hình răng sứ có bền hay không? 

Sở dĩ răng sứ là một sự lựa chọn hàng đầu cho các vấn đề răng miệng là bởi bản thân chất liệu có độ lành tính, có tính thương hợp cao đối với cơ thể cùng, đặc biệt răng sứ được làm với chất liệu hoàn toàn vô hại trong môi trường miệng nên thích nghi với tất cả mọi người kể cả người bị tim mạch, huyết áp, tiểu đường.

Răng sứ được chia làm hai loại: răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Về độ bền thì răng toàn sứ luôn mang lại hiệu quả lâu dài hơn so với răng sứ kim loại như Titan.

Răng sứ sau khi phục hình có bền chắc không? 2Độ bền của răng sứ khá cao, duy trì ăn nhai tốt trong nhiều năm

Các răng sứ kim loại sau khoảng 5 – 6 năm sử dụng, có thể xuất hiện viền xám kim loại ở cổ răng và có thể làm nướu răng đổi màu xám nhạt, càng về sau càng sậm làm giảm vẻ thẩm mỹ của phục hình và độ bền của răng sứ kim loại thường duy trì từ 10-15 năm.

Răng toàn sứ (răng sứ không kim loại) là loại răng sứ mà sườn và phần bên ngoài đều được làm bằng sứ, có độ bền cao hơn hẳn răng thật, với độ chịu lực có thể lên đến 900Mpa, gấp gần 5 lần răng thật và đặc biệt là rất khít sát với nướu răng giúp răng không hở kẽ và tránh nhét thức ăn gây hôi miệng.

Làm răng toàn sứ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sức bền, ăn nhai thoải mái, không lo cấn hay bong răng theo thời gian. Phục hình với răng sứ không kim loại thì độ bền chắc còn lên tới 20 năm hoặc lâu hơn nữa nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách.

Riêng trường hợp đối với răng đã lấy tủy thì độ bền của răng cho dù đã bọc sứ cũng chỉ trong vòng từ 10-15 năm. Càng về sau, răng càng giòn và dễ bị mẻ, vỡ, thậm chí đôi khi bị gãy ngang.

3. Răng sứ có bền không còn phụ thuộc vào công nghệ hiện đại

Độ bền của răng phục thuộc tới 70% vào kỹ thuật phục hình được áp dụng. Công nghệ càng hiện đại thì ưu điểm và tuổi thọ của răng càng được gia tăng. Đây là thực tế đang được kiểm định tại Nha khoa Paris sau khi ứng dụng công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S hiện đại vào phục hình răng hoàn chỉnh.

Công nghệ Nano Shining 5S của Hoa Kỳ ra đời có thể giúp cho quy trình bọc sứ cũng như mài răng diễn ra nhanh chóng mà không gây ê buốt quá nhiều. Với sự hỗ trợ của máy mài tự động, các bác sĩ Paris sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian tối đa.

Giải đáp Răng Sứ Có Bền Không từ chuyên gia nha khoa 11Với công nghệ thương hiệu Pháp này bạn sẽ không còn phải băn khoăn răng sứ có bền không.

Sau khi mài dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác nhằm tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm 100%. Răng sứ sau khi bọc đảm bảo có sộ sát khít nướu, duy trì ăn nhai bình thường như răng thật và có sự tương đồng cao với màu răng thật, do đó không bị lộ khi giao tiếp.

Thực hiện bọc sứ với công nghệ mới bạn chỉ cần trải qua 2 lần hẹn với bác sỹ trong vòng 24h là có thể hoàn thành toàn bộ quy trình, đảm chất lượng tốt nhất. Đây hiện là công nghệ bọc răng sứ tân tiến nhất và được áp dụng độc quyền tại Nha khoa Paris với sự chuyển giao trực tiếp từ Bệnh viện Răng hàm mặt Pháp.

Để xác định chính xác răng sứ có bền không và có lựa chọn loại răng sứ phù hợp, hãy đăng ký tư vấn theo form mẫu dưới đây.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Sau khi phục hình răng sứ có bền không? trong Tin tức bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status
X