HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sứ ăn nhai được bao nhiêu năm là tối đa?

17/10/2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Bác sỹ tư vấn giúp em bọc sứ có tốt không và răng sứ ăn nhai được bao nhiêu năm ạ? Em có hàm răng trên khá xấu, răng bị mòn men và mẻ nữa. Chỗ mẻ đó trước nhỏ nhưng bây giờ dần to hơn và thi thoảng em cảm thấy khá ê buốt khi ăn uống. Em muốn đi trám nhưng nghe nói trám không bền nên em định bọc răng sứ ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Thúy Hạnh – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Thúy Hạnh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “răng sứ ăn nhai được bao nhiêu năm” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Tình trạng răng bị mòn men và bị mẻ có thể là do nền răng của bạn thiếu canxi nên bị yếu, hoặc do tác động từ bên ngoài mà chủ yếu là do ăn nhai quá mạnh. Các thực phẩm chứa nhiều axit cũng là một trong những tác động hóa học khiến cho men răng bên ngoài bị mòn dần.

Trên thực tế thì có ba phương pháp chính giúp phục hình cho răng bị mòn men, răng bị mẻ xấu là hàn trám, làm mặt dán sứ Veneer và bọc răng sứ. Mỗi phương pháp có những ưu điểm riềng. Tuy nhiên, với tình trạng răng bị mòn mẻ quá nhiều và ngày một nghiêm trọng hơn thì tốt nhất bạn nên thực hiện phương pháp bọc răng sứ.

Răng sứ ăn nhai được bao nhiêu năm là tối đa?Răng sứ ăn nhai được bao nhiêu năm là tối đa?

Hàn trám và làm mặt dán sứ cũng là phương pháp giúp phục hình răng và che đi khuyết điểm khá phổ biến nhưng trên thực tế sẽ phát huy tác dụng tốt với những vết mẻ nhỏ mà thôi. Nếu phần răng vỡ lớn và cần độ bền chắc cao thì đây không phải là phương pháp tối ưu.

Bọc răng sứ sử dụng một mão sứ chụp khít phần răng thật từ mặt nhai cho đến sát chân răng. Chính bởi yếu tố này mà mão sứ không bị bong bật như cách hàn răng hay gá mặt dán sứ lên mặt răng. Tuy thao tác mài răng có xâm lấn đến cấu trúc răng thật nhưng về cơ bản đây là phương pháp phục hình cho răng hoàn hảo mang lại độ bền chắc cao.

Răng sứ ăn nhai được bao nhiêu năm?

Răng sứ so với các phương pháp khác có độ bền khá lâu và độ bền này sẽ tùy thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn cũng như kỹ thuật thực hiện của nha sỹ.

Răng sứ toàn sứ hay còn gọi là răng sứ không kim loại với độ chịu lực lên tới 900-1300Mpa, tức là gấp 5-7 lần răng thật có độ bền rất cao. Nếu được phục hình với công nghệ tốt thì hiệu quả bên chắc, ăn nhai tốt có thể duy trì từ 10-20 năm mà bạn hoàn toàn không cần phục hình trở lại. Đây được coi là dòng sứ có độ bền tốt nhất cùng với tính thẩm mỹ cao, không bị thâm đen viền chân răng sau khi phục hình.

Răng sứ kim loại thì độ bền có kém hơn so với răng sứ toàn sứ nhưng với độ chịu lực tương đương răng thật thì hiệu quả ăn nhai cũng có thể duy trì từ 7-10 năm. So với hàn răng thì rõ ràng bọc sứ vẫn thể hiện được lợi thế của mình về độ bền và thẩm mỹ.

Nếu được phục hình với công nghệ Nano Shining 5S thì hiệu quả bọc sứ sẽ đạt được tối ưu. Đây là công nghệ bọc răng sứ hàng đầu của Hoa Kỳ, được chuyển giao trực tiếp cho Nha khoa Paris thông qua mối quan hệ hợp tác lâu dài. Với sự hỗ trợ của hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM, răng sứ sẽ được chế tạo chính xác hoàn toàn, khi lắp vào răng thật có độ tương thích mà không sai khác.

Bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris qua các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn Răng sứ ăn nhai được bao nhiêu năm là tối đa?. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng sứ ăn nhai được bao nhiêu năm là tối đa? trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status