HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp thắc mắc: Răng thỏ xấu hay đẹp ?

09/01/2018

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Cháu có 2 chiếc răng thỏ, qua tìm hiểu có nhiều ý kiến nói rằng răng thỏ đẹp nhưng cũng có ý kiến ngược lại răng thỏ xấu, khiến cháu phân vân. Bác sỹ có thể giải đáp giúp cháu răng thỏ xấu hay đẹp được không ạ?  Cháu cảm ơn!( Đặng Hà – Lào Cai). 

Trả lời:

Chào bạn Đặng Hà! 

Chúng tôi rất cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng và chia sẻ thắc mắc ” răng thỏ xấu hay đẹp” của bạn về chuyên mục tư vấn Nha khoa Paris. Với thắc mắc này, chúng tôi xin được giải đáp ngắn gọn như sau:

Giải đáp thắc mắc: Răng thỏ xấu hay đẹp ? 1

Răng thỏ xấu hay đẹp là thắc mắc của nhiều người

Răng thỏ được dùng để chỉ những chiếc răng cửa bị thưa to, dài hơn so với các răng còn lại, trông gần giống với những chiếc răng thỏ nên mọi người dùng cái tên này để đặt tên cho răng này luôn.

1. Răng thỏ xấu hay đẹp tùy vào từng trường hợp

Xu hướng thẩm mỹ hiện nay, lại xuất hiện nhiều quan điểm khác nhau về tiêu chuẩn cái đẹp, trong đó có răng thỏ.  Nhưng thực sự răng thỏ xấu hay đẹp khi có một số ý kiến lại khẳng định hàm răng đều như bắp mới là chuẩn răng đẹp. Răng thỏ được coi là những chiếc răng làm mất đi nét duyên của chính chủ nhân.

+ Trường hợp răng thỏ đẹp 

  • Khi các răng còn lại trên cung hàm có kích thước vừa phải, mọc đều đặn, răng trắng sáng đồng thời kích cỡ của răng thỏ không quá to, chênh lệch không quá nhiều với các răng.
  • Nếu răng thỏ hài hòa với hàm răng và khuôn mặt thì lúc này răng thỏ xấu hay đẹp sẽ không khiến bạn phải bận tâm.

Giải đáp thắc mắc: Răng thỏ xấu hay đẹp ? 2

Răng thỏ xấu hay đẹp phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể

+ Trường hợp răng thỏ xấu 

  • Khi kích thước to, dài, bị lộ nhiều khi cười nói, làm mất đi tính cân đối, thẩm mỹ của khuôn hàm nên sẽ làm cho răng trở nên vô duyên và mất thẩm mỹ hơn.
  • Răng thỏ thưa hoặc các răng xung quanh vì răng này kích cỡ quá lớn mà trở nên chen chúc, mọc lệch lạc.

 Thực sự thì răng thỏ xấu hay đẹp không còn là vấn đề đáng lưu tâm, quyết định là ở bạn, khắc phục răng thỏ hay để lại? Những ai không có thì muốn làm răng thỏ hay không?

Răng thỏ xấu hay đẹp theo ý kiến chuyên gia? 

dang-ky-khuyen-mai

2. Khắc phục răng thỏ xấu như thế nào hiệu quả?

Như phân tích ở trên răng thỏ xấu hay đẹp sẽ khác nhau ở từng người cụ thể. Trường hợp răng thỏ của bạn xấu thì có thể áp dụng các biện pháp chuyên khoa hiện đại để khắc phục, giúp răng lấy lại kích cỡ hài hòa so, cân đối với các răng xung quanh.

Hiện nay đã có phương pháp bọc răng sứ với công nghệ Nano Shining 5S tại Nha khoa Paris sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ có răng thỏ hoặc loại bỏ răng thỏ kém duyên.

Với bọc răng sứ, bác sĩ thực hiện mài cùi răng của bạn, thường là men răng và một phần ngà răng, sau đó lấy dấu hàm để gửi về cho labo chế tạo răng sứ. Nhờ công nghệ răng sứ Nano Shining 5S, răng được thiết kế dựa trên số liệu chuẩn, hình dáng và màu sắc tự nhiên giống y hệt răng thật. Người đối diện chẳng thể nào phát hiện ra đâu là răng thật, đâu là răng giả của bạn.

Giải đáp thắc mắc: Răng thỏ xấu hay đẹp ? 3

Răng thỏ xấu hay đẹp không làm bạn băn khoăn nhờ công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S

  • Mão răng sứ được thiết kế dựa trên số liệu tỉ lệ răng của mỗi người có độ chính xác cao, chuẩn đến từng gờ rãnh.
  • Răng có màu sắc tự nhiên, tương đồng với màu răng thật, nên người ngoài sẽ khó nhận ra đâu là răng giả.
  • Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa, bạn sẽ sở hữu hàm răng đẹp như ý muốn chỉ với 1 lần nằm trên ghế.
  • Răng được làm bằng chất liệu cao cấp nên có độ bền chắc cao, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt như răng thật.

Răng sứ được chế tạo theo nhu cầu của khách hàng, vì thế vừa có thể đáp ứng được những ai mong muốn có răng thỏ, lại vừa giúp bạn có thể khắc phục. Vì thế mà răng thỏ xấu hay đẹp chắc hẳn sẽ chẳng còn là nỗi lo của bạn nữa.

Mọi thắc mắc về vấn đề răng thỏ xấu hay đẹp hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây để được chuyên gia giải đáp cụ thể và chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc: Răng thỏ xấu hay đẹp ? trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status
X