HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao bọc răng sứ có thể gây hôi miệng?

31/05/2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em muốn hỏi không biết có phải bọc răng sứ gây hôi miệng không ạ? Bạn em mới đi bọc sứ được 1-2 tháng nhưng gần đây lại thấy hôi miệng rất nhiều nên em cũng hơi băn khoăn một chút. Em có một chiếc răng cửa bị vỡ gần hết nên muốn bọc sứ. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ tư vấn! (Minh Thu – Lâm Thao, Phú Thọ).

Trả lời :

Chào bạn Minh Thu !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Tại sao bọc răng sứ có thể gây hôi miệng? của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Bọc răng sứ gây hôi miệng là tình trạng có thể xảy ra sau phục hình, tuy nhiên không phải lúc nào sau khi bọc răng sứ đều bị hôi miệng. Thông thường,  tình trạng hôi miệng xảy ra không phải do bản thân quá trình phục hình mà do các cặn bám thức ăn trên khoang miệng gây ra.

tai-sao-boc-rang-su-gay-hoi-mieng-1

Bọc răng sứ gây hôi miệng chủ yếu do kỹ thuật phục hình không tốt

Tại sao bọc răng sứ có thể gây hôi miệng?

Bản chất của việc bọc răng sứ là cách dùng mão sứ chụp bọc lên trên phần răng bị tổn thương từ mặt nhai, cạnh cắn cho đến sát khít nướu. Khi đó, răng sứ có chức năng thay thế như một răng thật, đảm nhận cả chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, do kỹ thuật bọc răng sứ không tốt hoặc do chuyên môn của nha sỹ mà phần mão răng không được sát khít với nướu. Khi ăn nhai thức ăn không được vệ sinh sạch sẽ có thể giắt vào kẽ giữa răng sứ và nướu. Lâu ngày, mảng bám thức ăn này sẽ phân hủy. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới hôi miệng chứ bản thân việc bọc răng sứ không gây nên tình trạng hôi miệng như bạn lầm tưởng khi đặt câu hỏi làm răng sứ thẩm mỹ có bị hôi miệng không

Muốn khắc phục được tình trạng bọc răng sứ gây hôi miệng thì chuyên môn của nha sỹ cũng với công nghệ bọc sứ tốt sẽ đóng một vai trò quan trọng nhất. Khi nha sỹ có tay nghề giỏi và kinh nghiệm lâu năm thì mão sứ sẽ được chụp bọc sát khít nướu, khi đó hôi miệng cũng sẽ được kiểm soát triệt để. Ngoài ra, công nghệ bọc sứ tốt sẽ là trợ thủ đắc lực giúp cho quy trình bọc sứ của bác sỹ trở nên dễ dàng và chính xác hơn.

Hiện nay, công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S mới nhất Hoa Kỳ sẽ giúp mang lại hiệu quả phục hình cho răng vỡ tốt nhất. Đây là phát minh mới nhất trong lĩnh vực bọc sứ, đảm bảo phục hình chính xác  tới từng gờ rãnh của răng với sự hỗ trợ của hệ thống thiết kế răng sứ CAD/CAM, máy mài CEREC.

Quy trình chụp răng sứ được bác sỹ theo dõi trên màn hình lớn nhờ camera siêu nhỏ gắn trên khí cụ nha khoa dẫn truyền tín hiệu. Do đó, vị trí ăn khớp giữa răng sứ với nướu được nhận biết và chỉnh đúng khớp cắn, không sai lệch, giúp loại bỏ hoàn toàn nguy cơ bọc sứ bị hở viền nướu, gây giắt thức ăn và hôi miệng.

Công nghệ hiện đã có mặt tại Nha khoa Paris và tiến hành áp dụng cho hàng ngàn bệnh nhân nhưng hoàn toàn không có hiện tượng bọc răng sứ gây hôi miệng. Vì vậy bạn có thể yên tâm.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết về bọc răng sứ, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi cho chúng tôi để nhận câu trả lời cụ thể nhất. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tại sao bọc răng sứ có thể gây hôi miệng? trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status