HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tất tần tật những kiến thức căn bản về cầu răng sứ

17/08/2016

Làm cầu răng sứ là phương thức trồng răng cố định khá phổ biến và được khá nhiều người ưa chuộng và lựa chọn. Tuy nhiên, đa phần chúng ta chỉ lựa chọn nó theo sốđông, theo lời khuyên của mọi người mà không có hiểu biết rõ ràng về phương pháp này. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ và những kiến thức căn bản 

1. Làm cầu răng sứ là gì?

Như đã nói ở đầu bài viết thì cầu răng sứ là phương pháp trồng răng cố định, răng sứ sẽ được gắn chặt lên cung hàm và không thể tháo ra lắp vào được. Phương pháp này cũng là một dạng bọc răng sứ vì phải sử dụng hai răng thật bên cạnh vị trí mất răng để làm trụ. Hai chiếc răng này buộc phải trải qua thao tác mài răng rồi chụp mão sứ lên trên. Hai chiếc mão sứ này sẽ ở hai đầu của cầu răng sứ và có nhiệm vụ giữ cho các nhịp răng sứ ở giữa ổn định ở vị trí mất răng.

Phương pháp này thường được áp dụng cho các trường hợp mất nhiều hơn 2 răng liên tiếp trên cung hàm. Vì nếu chỉ mất 1 răng thì việc sử dụng răng thật làm trụ là rất phí.

2. Ưu điểm khi làm cầu răng sứ

Ưu điểm của cầu răng sứ đầu tiên phải kể đến là độ bền chắc. Vì gắn cố định trên cung hàm nên răng rất chắc chắn, không lo bị bai dão, trầy trật như với hàm tháo lắp. Và cũng vì độ bền chắc cao nên khả năng ăn nhai cũng được đảm bảo tốt như răng thật.

Ưu điểm thứ 2 là tính thẩm mỹ cao vì răng sứ được chế tạo bằng chất liệu sứ cao cấp, có màu sắc rất tự nhiên.

Ưu điểm cuối cùng là tiết kiệm chi phí. Nếu so với phương pháp trồng răng cố định khác là cấy ghép răng Implant thì rõ ràng cầu răng sứ có chi phí thấp hơn hẳn. Đơn giản vì phương pháp này không sử dụng trụ Implant trong khi giá của loại trụ này thấp nhất là 14.000.000 VNĐ tại nha khoa Paris.

3. Nhược điểm khi làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ 2

Nhược điểm khi làm cầu răng sứ là phải mài răng thật để làm trụ đỡ mão sứ 

Mặc dù có khá nhiều ưu điểm như trên nhưng cầu răng sứ cũng khó tránh khỏi một vài mặt hạn chế không thể khắc phục được:

– Ưu điểm tiết kiệm chi phí như nói trên là vì không sử dụng trụ Implant. Tuy nhiên, đây lại cũng chính là nhược điểm lớn nhất của phương pháp này.

Trụ Implant được sử dụng để cắm vào xương hàm, có nhiệm vụ như một chiếc chân răng, truyền lực xuống xương hàm và ngăn ngừa tình trạng tiêu xương. Trong khi đó, cầu răng sứ chỉ có tác dụng phục hình thân răng mà không tác động đến chân răng, không cắm trụ Implant, do đó, dần dần, hiện tượng tiêu xương sẽ xuất hiện và đẩy nhanh tốc độ lão hóa.

– Nhược điểm thứ hai là thao tác mài răng ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của răng trụ. Lâu ngày, những chiếc răng này sẽ bị yếu dần đi, kèm theo đó là khả năng ăn nhai kém cũng như dẫn đến một vài bệnh lý răng miệng nghiêm trọng khác.

Cách tốt nhất để khắc phục cả hai mặt hạn chế này là kết hợp cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Không cần sử dụng răng thật để làm trụ nữa mà có thể cắm Implant xuống xương hàm, làm trụ đỡ cho cầu răng sứ. Với cách kết hợp này thì không những không làm ảnh hưởng đến các răng khác trên cung hàm mà còn ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hiệu quả.

4. Công nghệ làm cầu răng sứ Nano Shining 5S hiện đại nhất

Để răng sứ có độ bền chắc và tính thẩm mỹ cao nhất, tại nha khoa Paris, chúng tôi còn áp dụng thêm công nghệ Nano Shining 5S. Đây là công nghệ đã mang lại nhiều thành công cho rất nhiều ca phục hình răng:

  • Răng sứ được thiết kế rất cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác đến từng gờ rãnh tại Labo dựa trên những dữ liệu mà thiết bị lấy dấu hàm chuyển về. Nhờ thế mà răng sứ sẽ có hình dáng, màu sắc và tỉ lệ như răng thật, đạt độ thẩm mỹ cao.
  • Răng được sản xuất bằng chất liệu sứ cao cấp và được nung ở nhiệt độ 1600 độ C nên rất bền chắc, không dễ bị gãy vỡ trong quá trình ăn nhai.
  • Tỉ lệ mài răng được giảm tối đa, hạn chế xâm lấn và làm tổn thương đến mô răng thật.
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng, được rút ngắn tối đa, chỉ mất khoảng 2 – 3 lần hẹn gặp nha sỹ là bạn đã có thể sở hữu hàm răng chắc khỏe.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào liên quan đến kỹ thuật làm cầu răng sứ thì đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi theo hotline 19006900 để được giải đáp cụ thể.

Summary
Tất tần tật những kiến thức căn bản về cầu răng sứ
User Rating
5 based on 1 votes
Service Type
Tất tần tật những kiến thức căn bản về cầu răng sứ
Provider Name
Nha khoa Paris ,
Area
Hà Nội & TP. Hồ Chí Minh
Description
Cầu răng sứ là phương pháp trồng răng cố định, răng sứ sẽ được gắn chặt lên cung hàm và không thể tháo ra lắp vào được.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tất tần tật những kiến thức căn bản về cầu răng sứ trong Khách hàng quan tâm


DMCA.com Protection Status