HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp: “Làm cầu răng sứ có tốt không?” từ bác sĩ nha khoa

22/06/2017

Để giúp cho khách hàng hiểu hơn về dịch vụ làm cầu răng sứ, bài viết dưới đây chúng tôi xin giải đáp làm cầu răng có tốt không và những điều cần biết về làm cầu răng. Nếu bạn đang có nhu cầu làm răng thẩm mỹ thì bài viết này sẽ giúp bạn nắm được 1 số kiến thức cần thiết đấy nhé.

1/ Làm cầu răng sứ là gì?

Để biết được làm cầu răng có tốt không bạn cần phải hiểu được phương pháp này. Làm cầu răng là phương pháp tạo ra một cầu nối các chụp răng giả, tựa trên các cùi răng thật để phục hồi răng thẩm mỹ một cách toàn diện, răng đẹp mà tiết kiệm tối đa chi phí.

2/ Những trường hợp áp dụng làm cầu răng là tốt nhất

Làm cầu răng mặc dù là phương pháp làm răng thẩm mỹ được sử dụng để áp dụng cho các trường hợp bị mất răng, nhưng không phải tất cả các trường hợp đều thỏa mãn để áp dụng phương pháp phục hình răng này. Một số trường hợp có thể sử dụng phương pháp này đó là:

– Trường hợp mất 1 hoặc một số răng không muốn cấy chân răng Implant

Giải đáp: "Làm cầu răng sứ có tốt không?" từ bác sĩ nha khoa 1

Làm cầu răng sứ có tốt không thưa bác sĩ?

– Trường hợp người mất răng có tình trạng vệ sinh răng miệng tốt

– Trường hợp người mất răng có xương hàm chưa tiêu hõm, răng chưa xô lệch, đổ xiên.

– Trường hợp răng thật kế cận khoảng trống mất răng vẫn còn chắc khỏe để làm trụ cho cầu răng giả.

3/ Làm cầu răng có tốt không?

Tuy làm cầu răng là 1 phương pháp được áp dụng từ rất lâu nhưng nó vẫn khẳng định được hiệu quả trong việc phục hình nha khoa, vì thế còn không ít thắc mắc về làm cầu răng có tốt không?

Trong quá trình phục hình làm cầu răng, bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám, chụp X-quang để xác định tình trạng răng của khách hàng, sau đó sẽ dựa vào những răng đã mất để mài nhỏ răng bên cạnh để làm trụ cho cầu răng ở giữa. Tuy nhiên, những răng thật làm trụ cần phải chắc khỏe mới có thể đứng vững, làm trụ cho cầu răng được tồn tại chắc khỏe.

Giải đáp: "Làm cầu răng sứ có tốt không?" từ bác sĩ nha khoa 2

Làm cầu răng sứ giúp phục hình răng mất hiệu quả

Làm cầu răng có tốt không, có nên làm cầu răng không được trả lời qua 2 ưu điểm sau:

– Làm cầu răng sứ giúp khôi phục chức năng ăn nhai: So với hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sẽ giúp khách hàng có khả năng tái tạo lại chức năng cảm biến thức ăn cho hàm răng, nên so với kỹ thuật hàm giả thì cầu răng giúp bệnh nhân được thoải mái hơn trong việc ăn nhai, kể cả những loại thức ăn cứng.

– Làm cầu răng sứ sẽ khôi phục tính thẩm  mỹ cho răng: Răng thật làm trụ sẽ được bác sĩ mài nhỏ một cách khéo léo vừa đảm bảo tỉ lệ mài răng để không làm ảnh hưởng đến răng thật vừa đủ sức giữ vững mão răng bên trên. Hơn nữa, màu sắc răng sứ sẽ giống răng thật, giúp hàm răng đều đặn, không bị mất, khuyết thiếu.

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về thắc mắc làm cầu răng có tốt không? Hiện nay, tại nha khoa Paris đang ứng dụng rất thành công phương pháp bọc răng sứ CT5 chiều, nếu có nhu cầu bọc răng sứ thẩm mỹ bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ nha khoa hoặc liên hệ tới tổng đài 1900 6900 để được tư vấn trực tiếp và giải đáp mọi thắc mắc.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Giải đáp: “Làm cầu răng sứ có tốt không?” từ bác sĩ nha khoa trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status