HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tổng hợp những nguyên nhân gây vàng răng phổ biến

25/08/2016

Răng vàng ố tuy không phải là tình trạng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng nói chung và sức khỏe toàn thân nói chung. Nhưng chính hiện tượng này lại là nguyên nhân chính khiến nhiều người không cảm thấy tự tin khi giao tiếp, đặc biệt là lúc cười. Vậy nguyên nhân gây vàng răng là gì? Và có cách nào để cải thiện màu răng không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây vàng răng

Nguyên nhân gây vàng răng là gì? Có cách nào để khắc phục? 

Nguyên nhân gây vàng răng là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân gây vàng răng, và với từng nguyên nhân cụ thể sẽ có cách làm trắng răng khác nhau, giúp khắc phục triệt để tình trạng răng ố vàng. Thông thường, người ta có thể chia ra làm hai yếu tố chính, đó là yếu tố nội sinh và ngoại sinh.

Theo đó, nguyên nhân răng bị vàng từ yếu tố nội sinh chính là những nguyên nhân xuất phát từ trong chính cơ thể, do nhiễm màu kháng sinh, nhiễm Fluor hay di truyền, các bệnh lý răng miệng khác.

  • Nhiễm màu kháng sinh: Là khi còn bé, ta lạm dụng thuốc kháng sinh như Tetracylin. Lúc này, răng chúng ta vấn còn đang trong giai đoạn phát triển, thậm chí chỉ là một mầm răng còn chưa trồi lên khỏi lợi. Khi cơ thể bị nhiễm kháng sinh, mầm răng cũng sẽ bị nhiễm và trở nên ố vàng ngay từ khi nhú ra.
  • Nhiễm Flour cũng có thể khiến răng bị ố vàng. Flour đúng là rất tốt cho sức khỏe răng miệng, giúp răng chắc khỏe hơn nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ dẫn đến những phản ứng phụ không đáng có.
  • Di truyền: Nếu bố mẹ bạn cũng có hàm răng ố vàng thì khả năng cao là bạn cũng sẽ bị di truyền từ họ.
  • Bệnh lý răng miệng: Răng vàng ố cũng có thể là dấu hiệu nhận biết đầu tiên của một bệnh lý răng miệng nào đó. Các loại bệnh như viêm nướu, sâu răng, viêm tủy là nguyên nhân chủ yếu khiến răng bị ngả màu.

Nguyên nhân gây vàng răng từ các yếu tố ngoại sinh là những tác động từ bên ngoài như cao răng, thực phẩm, vệ sinh răng miệng kém, hút thuốc lá…

  • Cao răng: Cao răng xuất hiện thường xuyên trên hàm răng của hầu hết mọi người và nó đã được chứng minh là nguyên nhân răng bị ố vàng khá phổ biến. Bởi những mảng bám này thường có màu vàng hoặc nâu, đen, nhìn rất mất thẩm mỹ.
  • Thực phẩm có màu như trà, café, tương cà, rượu vang đỏ, nước ngọt… khi đi qua răng sẽ rất dễ lưu lại trên men răng, nếu không vệ sinh kỹ sau đó, theo thời gian, những màu thực phẩm này sẽ biến đổi.
  • Vệ sinh răng miệng: Việc vệ sinh và làm sạch khoang miệng tưởng chừng như đơn giản và bắt buộc phải thực hiện hàng ngày. Tuy nhiên, có một số người vẫn không thực hiện được và vô hình chung, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, mảng bám, thức ăn được bám lại lâu hơn. Và chính những yếu tố này kết hợp lại sẽ khiến răng trở nên vàng ố.
  • Hút thuốc lá: Nếu để ý kỹ thì những người thường xuyên hút thuốc lá trong nhiều năm sẽ có hàm răng bị xỉn màu hơn hẳn những người khác. Đó là bởi khói thuốc lá ám màu vào men răng và rất khó để làm trắng trở lại.

Laser Whitening – Đánh bại mọi nguyên nhân gây vàng răng

Với mỗi nguyên nhân răng bị vàng ố khác nhau thì sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Thường thì những nguyên nhân ngoại sinh sẽ dễ cải thiện màu răng hơn là nội sinh. Tuy vậy, với Laser Whitening, bất kể răng bạn vàng là do đâu thì đều có thể loại bỏ được:

– Với các bước sóng Laser kích hoạt thuốc tẩy ngấm sâu vào men răng, giúp răng trắng sáng từ bên trong, mọi vấn đề như nhiễm kháng sinh, di truyền đều có thể được giải quyết.

– Răng trắng hơn gấp 4, 5 lần màu răng ban đầu chỉ sau 1 giờ đồng hồ cho toàn bộ quy trình thực hiện.

– Màu răng được duy trì lâu dài, khoảng 3 – 5 năm, trong khi với các cách khác, thời gian kéo dài tối đa là 1 – 2 năm.

– Thuốc tẩy trắng răng đều là các loại được nhập từ những địa chỉ uy tín, an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

– Các mô mềm như nướu, môi, má trong cũng được đảm bảo cách ly khỏi các bộ phận khác, tránh bị dây thuốc, gây bỏng rát.

Như vậy, để xác định nguyên nhân răng vàng chính xác là từ đâu, bạn nên đến nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để thăm khám cụ thể.

Mọi thắc mắc liên quan đến nguyên nhân gây vàng răng xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo hotline 19006900 để được giải đáp.

Summary
Tổng hợp những nguyên nhân gây vàng răng phổ biến
User Rating
5 based on 1 votes
Service Type
Tổng hợp những nguyên nhân gây vàng răng phổ biến
Provider Name
Nha khoa Paris ,
Area
Hà Nội & TP. Hồ Chí Minh
Description
Với mỗi nguyên nhân răng bị vàng ố khác nhau thì sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Thường thì những nguyên nhân ngoại sinh sẽ dễ cải thiện màu răng hơn là nội sinh.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tổng hợp những nguyên nhân gây vàng răng phổ biến trong Khách hàng quan tâm


DMCA.com Protection Status