HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng là gì?

26/04/2015

Cách hàn trám răng và bọc răng sứ hiện là hai phương pháp phục hình cho răng phổ biến nhất. Ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng được thể hiện trong nhiều khía cạnh khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây trước khi lựa chọn cho mình một phương pháp thẩm mỹ răng phù hợp nhất.

 

BỌC RĂNG SỨ chính là cách sử dụng một mão sứ chế tạo theo chuẩn dấu hàm để chụp lên trên phần răng thật đã mài cùi nhằm phục hình cho răng, đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường cũng như tính thẩm mỹ. Mão sứ có độ chịu lực cao sẽ giúp bảo vệ toàn bộ thân răng thật bên trong. Thời gian hoàn thành bọc sứ dao động khoảng 2-3 lần hẹn với nha sỹ trong vòng vài ngày.

Trong khi đó, hàn răng lại là cách dùng chất liệu nhân tạo có màu giống với màu răng để bổ sung vào phần men răng thật bị khuyết thiếu giúp tạo hình lại thân răng như ban đầu. Cách này khá đơn giản và hoàn tất chỉ trong 1 lần hẹn với 15-20 phút thao tác.

Ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng là gì? 1

Ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng chính là cách phục hình đa dạng

1. Ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng là gì?

♦ Về trường hợp áp dụng:

Phạm vi các trường hợp áp dụng là ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng đầu tiên. Hàn trám răng chủ yếu được áp dụng trong các trường hợp răng bị vỡ, mẻ, răng thưa, bệnh lý răng sâu hoặc răng bị xỉn màu, mòn men.

Đây là phương pháp sử dụng chủ yếu loại vật liệu trám nha khoa là composite hay amalgam trám bít vào chỗ răng bị khuyết thiếu nhằm phục hình cho răng cũng như hạn chế tình trạng sâu phát triển. Tuy nhiên, hàn răng chỉ được thực hiện và phát huy hiệu quả tốt nhất trong các trường hợp răng bị vỡ, mẻ ở mức độ nhỏ hoặc răng thưa dưới 2mm mà thôi.

Trong khi đó, bọc răng sứ được áp dụng trong đa dạng các trường hợp nhằm phục hình cho răng bị hô vẩu, các răng bị vỡ, mẻ lớn, khe răng thưa hay xoang răng sâu lớn, răng bị mòn men hoặc xỉn màu quá mức mà không thể tẩy trắng theo phương pháp thông thường. Bọc răng sứ còn giúp hỗ trợ trong các trường hợp làm cầu răng cũng như cấy ghép implant khi bị mất răng.

Rõ ràng so với cách trám răng thì bọc sứ mang đến hiệu quả tốt hơn và được áp dụng ngay cả trong các trường hợp răng bị vỡ, mẻ mức độ lớn mà hàn răng không thể khắc phục được.

Ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng 2

Các trường hợp sử dụng bọc răng sứ chủ yếu

 Về độ bền của bọc răng sứ so với hàn trám?

Nếu như ở các vật liệu trám như amalgam hay composite thường có độ bám dính không tốt, sau một thời gian có xu hướng trượt khỏi bề mặt răng khi có tác động của lực nhai hay nhiệt độ thì bọc răng sứ lại mang đến hiệu quả khá lâu bền chắc khá lâu do mão sứ có độ chịu lực rất cao, thậm chí gấp nhiều lần răng thật. Điều này được giải thích bởi răng sứ dùng để chụp bọc lên răng thật có độ bền khá cao. Trong khi tuổi thọ của răng sứ titan trung bình từ 5-10 năm thì răng sứ toàn sứ như E.Max hay Cercon có độ bền từ 15-20 năm hoặc có thể tồn tại vĩnh viễn cùng cơ thể nếu như bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt.

Độ bền chắc cao sẽ là một ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng nổi bật nhất, đặc biệt là khi bạn có mong muốn phục hình cho răng bị chấn thương hoặc khe thưa quá lớn. So với hàn răng phải hàn đi hàn lại nhiều lần sau 2-3 năm thì rõ ràng bọc răng sứ tỏ ra kinh tế và có hiệu quả hơn rất nhiều.

 Về tính thẩm mỹ:

Một trong những ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng là tính thẩm mỹ cao như răng thật. Hàn răng cơ bản là việc đắp vật liệu lên trên bề mặt răng nên sau một thời gian do tác động của axit và thực phẩm sẽ bị chuyển màu khá mất thẩm mỹ.

Mão răng toàn sứ có thể khắc phục được nhược điểm này với độ thấu quang y hệt như ngà răng thật. Không thể phân biệt được bằng mắt thường đó là răng giả làm bằng sứ. Răng sứ sau khi bọc có tính thẩm mỹ cao và hoàn toàn không bị đổi màu khi ăn nhai, mang đến cho bạn sự tự tin vốn có. Đặc biệt, đối với mão sứ không kim loại thì có thể loại trừ hoàn toàn khả năng bị thâm đen viền chân răng sau khi phục hình.

Ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng là gì? 6

Ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng là gì? 7

Ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng là gì? 9

Ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng chính là tính thẩm mỹ và độ bền chắc

 Bọc răng sứ không gây hôi miệng

Hàn trám sở dĩ gây hôi miệng là do sau một thời gian có thể chịu tác động của thức ăn và nước bọt trong khoang miệng nhưng bọc sứ thì hoàn toàn không gây cảm giác hôi miệng mất tự tin.

Xem thêm: Răng sứ titan có tốt không

Bọc sứ chuẩn kỹ thuật mão sứ sẽ sát khít viền nướu và không bị giắt thức ăn bên trong, do đó không tạo cho bạn cảm giác hôi miệng.

Rõ ràng ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng là không thể phủ nhận, đặc biệt là khi bạn được phục hình răng với nha sỹ giàu kinh nghiệm và công nghệ bọc sứ tốt.

Tại Nha khoa Paris, công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S đang được áp dụng với những ưu điểm nổi bật, mang đến hiệu quả với độ bền cao nhất cho các trường hợp phục hình răng sứ.

Ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng là gì? 10

Công nghệ bọc sứ Nano Shining 5S – giải pháp thẩm mỹ răng hoàn hảo cho bạn!

Bọc răng sứ tại Paris cũng được hỗ trợ của nhiều máy móc hiện đại: máy quét dấu răng Camera Omnicam, hệ thống phân tích dữ liệu thiết kế răng sứ CAD/CAM chuẩn xác bậc nhất cùng máy mài sứ CEREC, giúp cho việc chế tạo răng sứ chuẩn dấu hàm 100%, chính xác đến từng gỡ rãnh mà vẫn rút ngắn thời gian tối đa.

– Răng sứ bọc sát khít viền nướu do sự hỗ trợ của camera siêu nhỏ xác định chính xác vị trí ăn khớp của răng thật và mão sứ

– Răng sứ có độ bền chắc cao, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường như răng thật.

– Rút ngắn thời gian bọc sứ một cách tối đa chỉ sau 2 lần thăm khám trong vòng 24h

– Răng sứ có màu sắc tự nhiên như răng thật, không bị thâm đen viền nướu.

»»» Xem chi tiết hơn về: Công nghệ bọc răng sứ theo tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế ADA

Mọi thông tin liên quan đến ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng cũng như quy trình hàn trám răng, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại 0943 7766990462 929977 để được tư vấn chi tiết nhất.

 

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng là gì? trong Tin tức bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status