HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Ưu điểm và hạn chế của phương pháp làm cầu răng là gì?

09/04/2015

Được coi là một trong những phương pháp cổ điển trong việc phục hình cho răng bị mất nhưng phương pháp làm cầu răng chưa bao giờ mất đi vị trí của mình bởi bên cạnh những hạn chế vốn có thì đây được coi là phương pháp có rất nhiều ưu điểm nổi bật, phù hợp với việc phục hình của những người có mức thu nhập trung bình. Vậy Ưu điểm và hạn chế của phương pháp làm cầu răng là gì?

Ưu điểm và hạn chế của phương pháp làm cầu răng là gì? 1Làm cầu răng có mức chi phí khá phù hợp

Răng bị mất tạo nên khuyết thiếu trên cung hàm. Một khi chỗ răng mất đó không được trồng răng thẩm mỹ có thể dẫn tới khá nhiều những vấn đề răng miệng. Những răng bên cạnh phần răng bị mất dần dần sẽ có xu hướng đổ xiên vào khoảng trống này cũng như khiến cho chân răng dần bị yếu đi. Ngoài ra, tại chỗ răng khuyết thiếu có thể xuất hiện nhiều tình trạng bệnh lý do sự xâm nhập của vi khuẩn.

Về lâu dài thì khi mất răng có thể khiến cho tình trạng tiêu xương diễn ra từ từ và hô móm là không tránh khỏi. Do đó, cần thiết phải thực hiện phương pháp làm cầu răng cho răng bị mất không chỉ nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn duy trì sức khỏe răng miệng ở mức độ ổn định nhất.

∗ Ưu điểm của phương pháp làm cầu răng là gì?

Nếu như với cấy ghép implant có thể khiến bạn còn lo ngại về sự xâm lấn đến xương răng khi trụ titan được cấy thẳng trực tiếp vào xương và cảm giác đau nhức cũng như cần thời gian để trụ răng có sự tương thích hợp toàn với răng thì phương pháp làm cầu răng lại có quy trình phục hình đơn giản hơn nhiều. Làm cầu răng chỉ cần mài hai cùi răng thật để làm một dải cầu răng chụp bọc lên trên và thường sau 2-3 lần hẹn là bạn có thể hoàn thành phục hình cho răng mất mà không gây đau nhức quá nhiều.

Ưu điểm và hạn chế của phương pháp làm cầu răng là gì? 2Phương pháp làm cầu răng thao tác đơn giản hơn cấy ghép implant

Cũng cần phải tính toàn đến mức chi phí cho mỗi phương pháp trồng răng giả. Sở dĩ cầu răng tuy là phương pháp cổ điển nhưng vẫn được nhiều người sử dụng là bởi mức chi phí làm cầu răng khá hợp lý so với mức thu nhập trung bình của người dân. Chỉ mất một vài triệu để phục hình cho răng mất bằng cầu răng nhưng nếu thực hiện với cấy ghép thì ít nhất mức chi phí cũng rơi vào khoảng chục triệu cho một răng, đây được coi là mức giá khá cao và không phải ai cũng có thể đáp ứng được.

∗ Nhược điểm hạn chế của phương pháp làm cầu răng là gì?

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì phương pháp làm cầu răng cũng có những hạn chế vốn có. Tuy không cần phải khoan xương để đặt trụ như làm implant nhưng quá trình mài cùi răng ít nhiều có thể gây ê buốt, đau nhức cho bệnh nhân. Chưa kể đến việc phần cầu răng chỉ có ý nghĩa chụp bọc lên trên mà không cấy ghép vào xương, do đó sau một thời gian phục hình có thể dẫn tới tình trạng tiêu xương, hô móm răng. Phần răng mài cùi để đặt chụp sứ cần có độ cứng chắc cao, không có bệnh lý, một khi hai răng này suy yếu thì toàn bộ chức năng của cầu răng cũng suy giảm theo. Cũng có nhiều trường hợp phần cầu răng phục hình bị hở dẫn tới việc thức ăn giắt vào và là nơi lưu trú của các vi khuẩn gây bệnh.

Ưu điểm và hạn chế của phương pháp làm cầu răng là gì? 3Phương pháp làm cầu răng vần cần mài trụ 2 răng kế bên

Tất nhiên phục hình với phương pháp làm cầu răng thường có độ bền không cao như cấy ghép implant và sau một thời gian có thể suy giảm chức năng ăn nhai và phục hình trở lại. Bên cạnh đó, nếu tính mức chi phí thì làm cầu răng cũng không rẻ hơn implant là bao nhiêu. Mỗi một cầu răng ít nhất cần làm 3 răng sứ, giả sử như bạn mất nhiều răng trên hàm thì mức chi phí cho phương pháp này cũng khá cao.

Trên đây là một số những ưu điểm và hạn chế đặc thù của phương pháp làm cầu răng. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế cũng như khả năng tài chính của bạn mà có thể chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất. Nếu bạn quyết định trung thành với cầu răng thì Nha khoa Paris khuyên bạn nên thực hiện với công nghệ Nano Shining 5S hiện đại nhất Hoa Kỳ hiện nay.

Ưu điểm và hạn chế của phương pháp làm cầu răng là gì? 4Nano Shining 5S giúp phục hình cầu răng tốt nhất

– Công nghệ mới giúp phục hình cho răng mà vẫn hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn, mài cùi răng

– Chụp răng gắn sát viền nướu mà không bị hở

– Chất liệu sứ có tính tương hợp sinh học cao, do đó không gây nên bất kỳ dị ứng nào đối với cơ thể.

– Giúp phục hình cầu răng với độ bền chắc cao nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp làm cầu răng, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại hotline 0943 776699 – Tel: 0462 929977. Mọi thắc mắc có liên quan của bạn sẽ được giải đáp chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Ưu điểm và hạn chế của phương pháp làm cầu răng là gì? trong Tin tức bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status