HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sứ kim loại: So sánh với các dòng răng giả khác

07/11/2017

Răng sứ kim loại là dòng răng sứ khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Ưu nhược điểm của loại răng này đã tạo nên những nét đặc trưng riêng và dựa vào đó, khách hàng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu và tình trạng răng của mình.

1. Cấu tạo của răng sứ kim loại 

Răng sứ kim loại được cấu tạo 2 phần lõi kim loại và men sứ phủ bên ngoài.

Răng sứ kim loại 1

Răng sứ kim loại bao gồm phần lõi kim loại và men sứ phủ bên ngoài

Khi thực hiện, các kỹ thuật viên nha khoa đầu tiên sẽ đúc một lớp thân kim loại phù hợp với dấu răng đã mài cùi. Chất liệu thân răng có thể là titanium hoặc hợp kim của Titan (Titan, Ni, Cr…).

Sau đó một lớp phủ men sứ sẽ được bao bên ngoài, hợp nhất với thân kim loại trong lò nung nhiệt độ cao và tạo hình lớp phủ sứ y hệt như răng thật.

2. So sánh răng sứ kim loại với răng kim loại và răng toàn sứ 

Răng sứ kim loại là thế hệ răng sứ xuất hiện lâu đời nhưng vẫn được ứng dụng cao. Hãy cùng nha khoa Paris tìm hiểu ưu nhược điểm của bọc răng sứ kim loại so với các dòng răng sứ khác và xác định các trường hợp nên ứng dụng dòng răng sứ này trong phục hình răng.

Răng sứ kim loại 2

Răng sứ kim loại so với các dòng răng khác có gì nổi trội không? 

Các loại răng và tiêu chí so sánh răng kim loại  răng sứ kim loại răng toàn sứ
Độ bền  Cao, đặc biệt dòng răng quý kim như vàng, bạc có độ bền trên 15 năm.  Răng sứ kim loại có độ bền và tuổi thọ khá cao, thường từ 10 – 15 năm  Rất cao, thường trên 20 năm  
Hình dáng, màu sắc  Không đẹp do màu sắc không giống răng thật  Tương đối do có phủ lớp men sứ bên ngoài nhưng vẫn bị hiện tượng bóng đen mờ và đen viền nướu Tính thẩm mỹ cao do hình dáng, màu sắc tương đồng như răng thật 
Tương thích sinh học  Có khoảng 50% khả năng gây kích ứng cho người sử dụng  Bọc răng sứ kim loại có 1% gây kích ứng cho người sử dụng do các chất liệu như Nikel, Crom…  Hoàn toàn không gây kích ứng 

Như vậy, xét ở từng góc độ khác nhau cũng như tình trạng răng và nhu cầu mỗi người mà bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Nếu bọc răng hàm thì bạn có thể chọn răng kim loại hoặc răng sứ kim loại, còn nếu bọc răng cửa thì tốt nhất, bạn nên chọn răng toàn sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa.

3. Ứng dụng răng sứ kim loại trong phục hình răng 

Từ các đặc điểm của răng sứ kim loại mà các bác sỹ thường có lời khuyên sử dụng đối với từng trường hợp khác nhau.

Lựa chọn bọc răng sứ kim loại trước hết là lựa chọn có tính kinh tế cao khi chi phí rẻ hơn so với răng quý kim cũng như răng toàn sứ rất nhiều.

Thứ hai là nếu lựa chọn răng sứ kim loại thì hiện nay chỉ nên dùng ở vị trí răng hàm bởi lẽ đây là nơi những nhược điểm thẩm mỹ khó khiến người xung quanh phát hiện.

Răng sứ kim loại 3

Công nghệ làm răng sứ hiện đại theo tiêu chuẩn Pháp

Đặc biệt, để gia tăng chất lượng và sự lành tính cho răng sứ kim loại, tốt nhất nên ứng dụng công nghệ phục hình Răng sứ Nano Shining 5S hiện đại.

Công nghệ này sẽ giúp phát huy những ưu điểm và hạn chế nhược điểm cho dòng răng sứ kim loại. Nhờ thế, bọc răng sứ kim loại sẽ đẹp và tự nhiên hơn, bền chắc và tương thích với cơ thể hơn, tuổi thọ răng cũng được kéo dài thêm nhiều năm so với giới hạn của bản thân vật liệu.

Công nghệ hiện chỉ được các chuyên gia sáng chế chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau khi đã tiến hành nhiều kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề.

>>> Xem thêm: Chụp răng sứ Nano Shining 5S – Giải pháp lý tưởng cho da xấu <<< 

Đặc biệt, khi phục hình bọc răng sứ kim loại, bạn sẽ được bác sỹ giỏi và chuyên sâu về phục hình răng trực tiếp điều trị nên có thể yên tâm sẽ được làm răng sứ kim loại tốt nhất.

Răng sứ kim loại 4

Nha khoa Paris địa chỉ làm răng sứ kim loại uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm địa chỉ làm răng sứ kim loại uy tín cho răng thưa, gãy, sứt mẻ hoặc bọc sứ bệnh lý cho răng mất, răng sâu, mòn men… mà còn đang băn khoăn về vật liệu, bạn có thể vui lòng ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form đơn giản bên dưới để được chuyên gia tư vấn. 

Từ khóa liên quan: bọc răng sứ kim loại có tốt không, bọc răng sứ kim loại giá bao nhiêu, răng sứ kim loại titan, giá răng sứ kim loại, bọc răng sứ kim loại ở đâu tốt, răng sứ kim loại có độ bền bao lâu.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Răng sứ kim loại: So sánh với các dòng răng giả khác trong Khách hàng quan tâm


DMCA.com Protection Status
X