Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sứ kim loại là gì? Ưu điểm khi bọc răng sứ kim loại

25/08/2017

Răng sứ kim loại là dòng răng sứ khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Loại răng này sở hữu những ưu, nhược điểm khác biệt làm nên những nét đặc trưng của loại răng này. Và cũng nhờ những đặc điểm mà nhiều người có thể đưa ra quyết định có nên lựa chọn răng sứ kim loại hay không dựa trên tình trạng răng, nhu cầu về thẩm mỹ, chức năng và điều kiện kinh tế.

1. Răng sứ kim loại là gì?

Răng sứ kim loại được cấu tạo 2 phần lõi kim loại và mão sứ phủ bên ngoài. Khi thực hiện, các kỹ thuật viên nha khoa đầu tiên sẽ đúc một lớp thân kim loại phù hợp với dấu răng đã mài cùi. Chất liệu thân răng có thể là titanium hoặc hợp kim của Titan (titan, Ni, Cr…). Sau đó một lớp phủ veneer sứ sẽ được bao bên ngoài, hợp nhất với thân kim loại trong lò nung nhiệt độ cao và tạo hình lớp phủ sứ y hệt như răng thật.

Răng sứ kim loại 1

Răng sứ kim loại cấu tạo gồm 2 phần

2. Ưu, nhược điểm của răng sứ kim loại 

Răng sứ kim loại là thế hệ răng sứ xuất hiện lâu đời nhưng vẫn được ứng dụng cao. Hãy cùng nha khoa Paris tìm hiểu ưu nhược điểm của bọc răng sứ kim loại và xác định các trường hợp nên ứng dụng dòng răng sứ này trong phục hình răng.

► Ưu điểm của bọc răng sứ kim loại so với răng toàn kim loại

– Độ bền cao

Với độ bền cứng cao, bọc răng sứ kim loại đủ khả năng thay thế cho răng thật ở mọi vị trí răng cửa hay răng hàm. Tất nhiên, nếu so độ chắc với mão răng quý kim như vàng bạc thì răng sứ kim loại  xếp sau nhưng vẫn đủ sức cung cấp thời gian sử dụng lâu dài cho người sở hữu.

Răng sứ kim loại 2

Khách hàng thực hiện bọc răng sứ kim loại tại nha khoa Paris

Lưu ý hiệu quả còn tùy thuộc vào từng khách hàng

– Hình dáng tự nhiên

Khi mới xuất hiện, răng sứ kim loại mang theo lợi thế lớn hơn mão răng toàn kim loại ở vẻ ngoài tự nhiên như răng thật. Chính lớp sứ phủ bên ngoài tạo cho răng sứ kim loại mà sắc y hệt như răng thật. Kỹ thuật viên nha khoa có thể tạo hình lớp sứ phủ chuẩn xác đến từng gờ rãnh.

► Nhược điểm của răng sứ kim loại so với răng toàn sứ

Có một số nhược điểm liên quan đến răng sứ kim loại mà nha khoa Paris có khả năng giảm thiểu tối đa dưới đây.

– Viền đen quanh chân răng và bóng mờ đen dưới ánh sáng

Phần thân kim loại nằm viền bên dưới của răng sứ đôi khi có thể gây đen viền chân răng ngay tại vị trí bọc răng nếu kỹ thuật bọc răng sứ không tốt hoặc trước – sau khi bọc sứ, quy trình chăm sóc vệ sinh răng miệng không tốt gây ra hiện tượng tụt lợi làm lộ viền kim loại của thân răng sứ. Bên cạnh đó, khi có ánh sáng chiếu qua thân răng sẽ để lại bóng mờ màu đen từ lõi hợp kim bên trong.

Tại nha khoa Paris, việc chụp răng sứ được diễn ra tỉ mỉ, chính xác đảm bảo viền chân răng sứ luôn nằm dưới viền lợi. Thân trên răng sứ ôm khít nướu cho răng độ tự nhiên 100%

Răng sứ kim loại 3

Răng sứ kim loại ít được sử dụng cho răng cửa như răng toàn sứ

– Thẩm mỹ và độ bền tương đối

Răng sứ kim loại có cấu trúc 2 phần. Để đạt được tính thẩm mỹ và độ bền cao thì rất khó nên phải có sự thỏa hiệp. Thân kim loại màu đen nên khi phủ sứ không thể nung màu trong như ngà răng mà buộc phải giảm cho màu trắng mờ đục xuống để che đậy màu đen của thân răng. Kéo theo đó là so với răng toàn sứ được đúc một khối thì răng sứ kim loại dù độ bền cao, khả năng rủi ro bị vỡ nứt vẫn lớn hơn so với răng toàn sứ.

3. Ứng dụng răng sứ kim loại trong phục hình răng 

Từ ưu nhược điểm của răng sứ kim loại mà các bác sỹ thường có lời khuyên sử dụng đối với từng trường hợp khác nhau. Lựa chọn bọc răng sứ kim loại trước hết là lựa chọn có tính kinh tế cao khi chi phí rẻ hơn so với răng quý kim cũng như răng toàn sứ rất nhiều. Thứ hai là nếu lựa chọn răng sứ kim loại thì hiện nay chỉ nên dùng ở vị trí răng hàm là nơi những nhược điểm thẩm mỹ khó khiến cho người xung quanh phát hiện.

Răng sứ kim loại 4

Công nghệ làm răng sứ hiện đại theo tiêu chuẩn Pháp

Đặc biệt, để gia tăng chất lượng và sự lành tính cho răng sứ kim loại, tốt nhất nên ứng dụng công nghệ phục hình Răng sứ Nano Shining 5S hiện đại. Công nghệ này sẽ giúp phát huy những ưu điểm và hạn chế nhược điểm cho dòng răng sứ kim loại. Nhờ thế, bọc răng sứ kim loại sẽ đẹp và tự nhiên hơn, bền chắc và tương thích với cơ thể hơn, tuổi thọ răng cũng được kéo dài thêm nhiều năm so với giới hạn của bản thân vật liệu.

Công nghệ hiện chỉ được các chuyên gia sáng chế chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau khi đã tiến hành nhiều kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề. Khi phục hình bọc răng sứ kim loại, bạn sẽ được bác sỹ giỏi và chuyên sâu về phục hình răng trực tiếp điều trị nên có thể yên tâm sẽ được làm răng sứ kim loại tốt nhất.

Bọc răng sứ kim loại lấy lại hàm răng như ý

Nha khoa Paris địa chỉ làm răng sứ kim loại uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm địa chỉ làm răng sứ kim loại uy tín cho răng thưa, gãy, sứt mẻ hoặc bọc sứ bệnh lý cho răng mất, răng sâu, mòn men… mà còn đang băn khoăn về vật liệu, bạn có thể vui lòng ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form đơn giản bên dưới để được chuyên gia tư vấn. 

Từ khóa liên quan: bọc răng sứ kim loại có tốt không, bọc răng sứ kim loại giá bao nhiêu, răng sứ kim loại titan, giá răng sứ kim loại, bọc răng sứ kim loại ở đâu tốt, răng sứ kim loại có độ bền bao lâu.

TAGS:

Bạn đang xem: Răng sứ kim loại là gì? Ưu điểm khi bọc răng sứ kim loại trong Khách hàng quan tâm


DMCA.com Protection Status
X