HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Vì sao răng bị thưa và cách điều trị răng thưa nhanh nhất

25/05/2016

Không phải là vấn đề răng miệng nghiêm trọng nhưng răng thưa có ảnh hưởng khá lớn đến tính thẩm mỹ và về lâu dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Sau đây là tất cả các thông tin liên quan đến nguyên nhân răng thưa cũng cách điều trị răng thưa nhanh và hiệu quả nhất mà bạn nên quan tâm.

mten Vì sao răng bị thưa?

+ Do sự mất cân đối giữa kích cỡ răng với xương hàm: Khi độ rộng của khuôn hàm lớn nhưng kích cỡ các răng lại quá nhỏ không lấp đầy được khoảng rống của cung hàm. Do đó, các răng mọc lên không có độ sát khít và có xu hướng thưa xa nhau và càng nhiều tuổi thì các răng càng tách xa khỏi nhau nhiều hơn.

vi-sao-rang-bi-thua-va-cach-dieu-tri-rang-thua-nhanh-nhat

Cách điều trị răng thưa nào hiệu quả nhất?

+ Do bẩm sinh bị thiếu mầm răng: Có khá nhiều trường hợp do bẩm sinh mà ở một số vị trí không có mầm răng để phát triển hoàn thiện như các răng khác. Khi đó, ở những vị trí thiếu mầm răng này sẽ không có thân răng nên bị trống. Các răng kế cận mọc lên chiếm chỗ của khoảng trống thiếu răng nhưng lại không lấp kín hoàn toàn nên để lại các khe thưa.

+ Do bệnh lý răng miệng gây nên: Một số bệnh lý mà cụ thể là viêm nướu, viêm nha chu có thể khiến cho xương hàm bị tiêu hõm dần, chỗ chân răng như dài hơn do tụt nướu. Khi đó, các răng dường như tách xa khỏi nhau.

mten Cách điều trị răng thưa nào hiệu quả nhất?

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì có khá nhiều cách điều trị răng thưa được ứng dụng:

icon_qt11 Hàn trám răng thưa

Ưu điểm: Phương pháp này giúp thẩm mỹ cho răng khá nhanh chóng khi nha sỹ chỉ cần đưa vật liệu trám lên răng và tiến hành chỉnh sửa sao cho thẩm mỹ nhất và chiếu đèn laser để đông cứng chỗ trám. Sau 15 phút, hàn trám sẽ hoàn thành với chi phí khá tiết kiệm.

Hạn chế: Độ bền chắc không được cao do vết trám có thể dễ dàng bị bong bật do tác dụng lực nhai hoặc kích thích của nhiệt độ.

icon_qt21 Niềng răng cho răng thưa

Điểm mạnh: Thực hiện chỉnh răng thưa ngay cả trên diện rộng tức là toàn hàm với độ bền chắc vĩnh viễn và không xâm lấn đến răng thật

Hạn chế: Chi phí dành cho niềng răng khá cao và không phải ai cũng có điều kiện đi chỉnh nha. Thời gian chỉnh nha khá lâu, dao động từ 1-2 năm.

Vì sao răng bị thưa và cách điều trị răng thưa nhanh nhất 6

Công nghệ CAD/CAM cho phép chế tạo răng sứ chuẩn 100%

icon_qt31 Bọc sứ cho răng thưa

Đây được coi là cách điều trị răng thưa cho hiệu quả nhanh mà vẫn giữ được độ bền chắc rất cao. Bản chất của bọc răng sứ chính là cách dùng một mão sứ chế tác chuẩn theo dấu hàm, chụp bọc phía bên trên chỗ răng thưa. Mão sứ này sẽ che đi khuyết điểm răng thưa, đem lại tính thẩm mỹ cao hơn.

Đặc biệt, mão sứ có độ bền chắc cao, độ chịu lực lên đến 900Mpa nếu thực hiện với răng sứ không kim loại, đảm bảo cho bạn ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Nếu như niềng răng cần phải chờ đợi hàng năm trời với nhiều đau đớn mới có thể nhận thấy được hiệu quả chỉnh nha thì nay với kỹ thuật bọc sứ chỉ sau một vài ngày bạn có thể sở hữu ngay một hàm răng sáng đẹp tự nhiên. Đặc biệt với những bệnh nhân vừa có răng thưa và răng mòn men hay to bản thì bọc sứ hoàn toàn có thể chỉnh sửa được thông qua thao tác mài răng sứ.

Tuy nhiên, có một điều bạn cần lưu ý ở đây là chỉ nên thực hiện bọc sứ cho những răng thưa mức độ vừa phải bởi bọc sứ có thể xâm lấn một chút đến răng thật nếu phải mài quá nhiều.

Vì sao răng bị thưa và cách điều trị răng thưa nhanh nhất 2

Vì sao răng bị thưa và cách điều trị răng thưa nhanh nhất 3

Vì sao răng bị thưa và cách điều trị răng thưa nhanh nhất 4

Bọc sứ giúp chỉnh sửa răng thưa khá thẩm mỹ

arrow-24847__180 Tại sao bọc răng sứ lại cho hiệu quả nhanh nhất?

So với niềng răng thì bọc răng sứ mang đến hiệu quả khá nhanh chóng, đặc biệt là nếu thực hiện với công nghệ Nano Shining 5S, thời gian bọc sứ sẽ được rút ngắn tối đa. Sở dĩ bọc răng sứ là cách điều trị răng thưa nhanh và hiệu quả là bởi:

1. Dựa trên tính năng khảo sát thông số chính xác tuyệt đối của phục hình kỹ thuật số theo kỹ thuật CAD/CAM. Trước đó, dấu hàm đã được lấy chính xác bằng hệ thống máy quét tự động kỹ thuật số. Điều này cho phép tạo ra các răng sứ đều, chuẩn 100%, trùng khít với mẫu răng thật mà hoàn toàn không có sự sai khác.

2. Cùng với sự hỗ trợ của hệ thống camera siêu nhỏ cho phép nha sỹ xác định đúng vị trí của mão sứ và nướu răng, do đó hiện tượng vênh lệch hay hở viền nướu hoàn toàn được loại bỏ.

3. Chỉ sau 2 lần hẹn với nha sỹ trong vòng 24h, quy trình bọc sứ sẽ hoàn tất, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không gây cộm cấn khó chịu.

Hiện công nghệ Nano Shining 5S đã được ứng dụng tại 100 quốc gia trên thế giới và đều cho kết quả tốt, giúp tiết kiệm thời gian tối đa. Nha khoa Paris cũng thực hiện hàng ngàn ca bọc sứ cho răng thưa, răng hô vẩu hay vỡ mẻ với công nghệ mới và cho thấy hiệu quả của công nghệ là hoàn toàn thực tiễn.

Mọi băn khoăn hay cần giải đáp về các cách điều trị răng thưa, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo ở form bên dưới để được các chuyên gia phục hình thẩm mỹ hàng đầu tư vấn giúp bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Vì sao răng bị thưa và cách điều trị răng thưa nhanh nhất trong Tin tức bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status