Trang chủ Tư vấn bọc răng sứ Nguyên nhân bọc răng sứ bị nhức & cách khắc phục nhanh chóng 100%

Nguyên nhân bọc răng sứ bị nhức & cách khắc phục nhanh chóng 100%

Bọc răng sứ là giải pháp thẩm mỹ đang được khá nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, có khá nhiều trường hợp bọc răng sứ bị nhức sau khi thực hiện. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục là gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Mục lục

1. Nguyên nhân bọc răng sứ bị nhức là gì?

Không ít các trường hợp bọc răng sứ dẫn đến tình trạng đau nhức, giảm khả năng ăn nhai, thậm chí ảnh hưởng đến răng thật. Bọc răng sứ bị nhức xuất phát hai nguyên nhân chủ yếu:

Sau bọc răng sứ bị nhức - Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả triệt để 1

Nguyên nhân vì sao sau khi bọc răng sứ bị nhức?

icon ban tay Thứ nhất: Việc điều trị bệnh lý không triệt để, nếu sâu răng hoặc viêm tủy gây tình trạng răng vở mẻ nhiều thì bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân bọc răng sứ. Thực tế, có khá nhiều trường hợp xảy ra tình trạng bọc răng sứ xong bị đau nhức do nguyên nhân không được xác định cụ thể hoặc không thực hiện điều trị triệt để.

Sau bọc răng sứ bị nhức - Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả triệt để 2

Bọc răng sứ bị nhức chủ yếu do thao tác bọc sứ không chuẩn

Sâu răng hay viêm tủy là hai bệnh lý răng miệng cơ bản dẫn đến đau nhức cũng như làm tổn thương cấu trúc răng. Nếu việc nạo sạch vết sâu hay điều trị tủy không tốt, mầm bệnh còn tồn tại thì khi lắp mão sứ, tình trạng ê nhức càng trở nên nghiêm trọng hơn dẫn đến răng bọc sứ xong vẫn bị nhức.

icon ban tay  Thứ hai: Bọc răng sứ tại sao bị nhức có thể do quy trình lắp mão sứ vào răng thật không chuẩn. Đây là nguyên nhân thuộc về chuyên môn của nha sỹ và kỹ thuật viên.

Nếu như răng sứ không được chế tạo theo quy trình chuẩn, dẫn đến sai khác hoặc thao tác lắp mão sứ vào răng thật đã mài cùi không sát khít nướu thì tình trạng ê nhức và có cảm giác bọc răng sứ bị cộm cấn khi ăn nhai hoàn toàn có thể xảy ra.

2. Cách khắc phục khi bọc răng sứ bị nhức nhanh chóng

Trường hợp của bạn có thể do một trong hai nguyên nhân trên hoặc do cả 2 nguyên nhân. Muốn có phương án điều trị cụ thể thì nha sỹ cần thăm khám và xác định chính xác tình trạng, nguyên nhân của tình trạng đau nhức.

Tất nhiên, cho dù với lý do gì thì nha sỹ cũng cần tháo mão sứ cũ và tiến hành phục hình lại từ đầu. Với nguyên nhân do bệnh lý gây ra thì trước hết cần điều trị triệt để trước khi chụp răng sứ.

Nếu tình trạng đau nhức, ê buốt do sâu răng thì việc nạo sạch cần được thực hiện trước tiên và việc điều trị nội nha lấy tủy sẽ được tiến hành trong trường hợp vết sâu đã nghiêm trọng và lan đến tủy.

Việc điều trị bệnh lý sẽ quyết định đến việc giảm đau nhức tối đa cho bạn. Tuy nhiên, một khi răng sứ lắp không sát khít thì hiệu quả bọc sứ cũng không cao.

Bọc sứ là một kỹ thuật khó trong nha khoa được thể hiện cả trong việc chẩn đoán tình trạng răng miệng cho đến quy trình bọc sứ phải chuẩn xác. Trên thực tế, có không ít các trung tâm nha khoa không đảm bảo được hai yếu tố này nên việc đau nhức hoàn toàn có thể xảy ra.

»»» Xem ngay: Quy trình bọc mão răng sứ theo công nghệ Pháp «««

Bạn Ngọc Hà có thể đến trực tiếp Nha khoa Paris cơ sở Hà Nội ở 39 Quang Trung hoặc bất kỳ cơ sở nào của Trung tâm trên toàn quốc để được các nha sỹ thăm khám và điều trị, khắc phục hoàn toàn tình trạng ê nhức, đau buốt. Tất cả quy trình bọc sứ tại Paris đều thực hiện theo chuẩn tiêu Pháp cùng với công nghệ Nano Shining 5S hiện đại nhất hiện nay sẽ đảm bảo mang đến cho bạn một kết quả tốt nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về tình trạng bọc răng sứ bị nhức cũng như giải pháp khắc phục, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 1900.6900 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Quy trình bọc răng sứ titan như thế nào? Mất bao lâu mới Xong

Quy trình bọc răng sứ titan như thế nào? Mất bao lâu mới Xong

Rất nhiều khách hàng muốn tìm hiểu về quy trình bọc răng sứ titan để biết trước những gì mình sẽ trải qua trong thời gian điều trị. Vậy quy trình bọc răng sứ có phức tạp không? Mất bao lâu để hoàn thiện? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới ...

Top 3 lý do khiến bạn nhận hậu quả “Không Ngờ” của bọc răng sứ

Top 3 lý do khiến bạn nhận hậu quả “Không Ngờ” của bọc răng sứ

Bọc răng sứ thường được áp dụng để khắc phục gần như ngay lập tức những khiếm khuyết răng xấu, hỏng cho bạn. Nhưng cũng chính vì hiệu quả quá nhanh nên vẫn còn khá nhiều người e ngại về những tác hại có thể gặp phải. Top 3 lý do dẫn đến hậu quả của ...

Bọc răng sứ CT 5 chiều là gì? Liệu có đảm bảo về chất lượng thẩm mỹ và ăn nhai?

Bọc răng sứ CT 5 chiều là gì? Liệu có đảm bảo về chất lượng thẩm mỹ và ăn nhai?

Bọc răng sứ CT 5 chiều đang ngày càng trở nên thịnh hành hơn, đặc biệt là đối với những đối tượng có nguyện vọng thực hiện phục hình răng thẩm mỹ. Vậy bọc răng sứ CT 5 chiều là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé. Mục lục 1. Bọc răng sứ CT 5 ...

Bọc răng thưa liệu có tốt hơn hàn trám răng thẩm mỹ hay không?

Bọc răng thưa liệu có tốt hơn hàn trám răng thẩm mỹ hay không?

Răng thưa là tình trạng cực kỳ dễ thấy hiện nay, đặc biệt là ở vị trí răng cửa – vị trí mang tính thẩm mỹ cao nhất. Vậy liệu rằng bọc răng thưa hay hàn trám răng thẩm mỹ sẽ tối ưu hơn? Cùng tham khảo ngay bài viết sau đây nhé. Răng thưa ...

Tìm hiểu: Bọc răng sứ Alumina chất lượng có tốt không?

Tìm hiểu: Bọc răng sứ Alumina chất lượng có tốt không?

Câu hỏi: Thưa bác sỹ Paris! Răng hàm của em bị sâu rất đau nhức, em muốn đi bọc răng sứ để loại bỏ sâu răng cũng như phục chỉnh răng. Em đang tìm hiểu về răng sứ Alumina để thực hiện phục hình. Nhưng không biết bọc răng sứ Alumina chất lượng có tốt không ...

Trồng răng khểnh có bị đau nhiều không?

Trồng răng khểnh có bị đau nhiều không?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, em biết hiện nay có thể trồng răng khểnh được, em cũng muốn có một chiếc răng khểnh bên trái để cho đẹp. Nhưng không biết trồng răng khểnh có bị đau nhiều không, có ảnh hưởng gì đến những răng còn lại và sức khỏe răng miệng về sau ...