HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

[Giải đáp] Bọc răng sứ có hại không và có gây đau nhức không?

10/01/2019

Mục lục1 Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao cả về chức năng và tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, […]

Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao cả về chức năng và tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, để bọc răng sứ bác sĩ cần tiến hành mài cùi răng thật và đây là lý do khiến nhiều người hoang mang, không biết bọc răng sứ có hại không hay có gây đau nhức gì không?

1. Bọc răng sứ có hại không, có ảnh hưởng gì không?

Bọc răng sứ là biện pháp phục hình để cải thiện khuyết điểm răng với nhiều ưu điểm vượt trội về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ giống như răng thật, độ an toàn cao hơn so với các phương pháp phục hình khác. Tuy nhiên, vì phải mài cùi răng thật nên không ít người thắc mắc rằng bọc răng sứ có hại không?

Bọc răng sứ có HẠI không, có ẢNH HƯỞNG gì tới sức khỏe không? 1

Bọc răng sứ có hại không?

Ngoài vấn đề mài cùi răng, trên thực tế cũng đã không ít trường hợp gặp rắc rối với những biến chứng sau khi bọc răng sứ như: răng yếu và nhạy cảm hơn, phần lợi xung quanh phần mới bọc răng bị sưng tấy, đau nhức, xuất hiện mùi hôi miệng… Những điều này càng làm tăng nỗi lo lắng của khách hàng trước khi quyết định thực hiện dịch vụ.

Chỉ khoảng 10% khách hàng sau khi bọc răng sứ gặp phải những biến chứng trên. Đây đều là những biến chứng gây ra do việc bọc răng sứ không đảm bảo, tay nghề của bác sĩ nha khoa còn kém hoặc do tỉ lệ mài răng không hợp lý. Do đó bọc răng sứ không hề hại hay ảnh hưởng gì nếu bạn tìm được địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng. Vậy làm sao để có một ca bọc răng sứ an toàn và hiệu quả nhất? Hãy cùng làm rõ qua phần bên dưới.

2/ Những yếu tố quyết định bọc răng sứ có hại không?

Việc bọc răng sứ có hại không hay làm răng sứ có ảnh hưởng gì không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có 4 yếu tố: Kĩ thuật mài cùi răng của nha sỹ, công nghệ thực hiện, chất lượng của răng sứ và tình trạng sức khỏe răng miệng. Nếu đảm bảo được 4 yếu tố này bọc răng sứ hoàn toàn không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào.

➤ Kỹ thuật mài cùi răng của nha sỹ

Thông thường khi bọc răng sứ bác sỹ sẽ thực hiện mài răng một lớp men mỏng rồi phủ mão răng sứ lên trên cùi răng để tạo sự liên kết chắc chắn giữa mão sứ và cùi răng.

Bọc răng sứ có HẠI không, có ẢNH HƯỞNG gì tới sức khỏe không? 2

Mài răng là thao tác quyết định phần lớn đến việc bọc răng sứ có đau không

Nếu muốn không gây ảnh hưởng thì cần chuẩn xác, đúng tỉ lệ và không xâm lấn đến phần ngà răng hay tủy răng phía bên trong. Bên cạnh đó, việc lắp thân răng yêu cầu phải đúng chuẩn, mô răng thật và mão răng sứ cần ôm sát khít quanh chân răng.

>>> Xem thêm: Kĩ thuật mài cùi răng chuẩn tỉ lệ cần đảm bảo những yếu tố nào?

➤ Công nghệ thực hiện

Công nghệ làm răng là yếu tố quan trọng đảm bảo tính an toàn của phương pháp bọc răng sứ bởi công nghệ hiện đại sẽ càng tối ưu hóa các ưu điểm của bọc răng sứ đồng thời hạn chế những nhược điểm đang còn tồn tại.

>>> Xem thêm: Bọc răng sứ an toàn tối đa với công nghệ Nano Shining 5S

➤ Chất lượng của răng sứ

Răng sứ có chất liệu tốt thì tỉ lệ mài răng sẽ được hạn chế, bởi răng giả sẽ có hình dáng, kích cỡ mỏng, nhẹ nhưng vẫn đảm bảo độ bền chắc tối đa. Hiện nay, đa số khách hàng đều lựa chọn răng sứ không kim loại (răng toàn sứ) để phục hình răng.

>>> Xem thêm: Tại sao nên lựa chọn răng sứ không kim loại cho phục hình răng sứ?

Bọc răng sứ có HẠI không, có ẢNH HƯỞNG gì tới sức khỏe không? 3

Răng sứ không kim loại luôn là lựa chọn số 1 của khách hàng

➤ Tình trạng sức khỏe răng miệng 

Yêu cầu quan trọng trước khi bọc răng sứ thẩm mỹ để tránh việc đau nhức khi bọc răng sứ là cùi răng thật vẫn khỏe mạnh không mắc bệnh lý về tủy răng hay sâu răng (nếu mắc các bệnh lý răng miệng, cần phải tiến hành điều trị triệt để trước khi thực hiện lắp răng sứ).

Đăng kí tư vấn – Trao đổi trực tiếp với bác sĩ nha khoa về tình trạng răng miệng của mình MIỄN PHÍ!

3. Bọc răng sứ có đau không?

Ngoài vấn đề bọc răng sứ có hại không thì bọc răng sứ có đau không cũng là lo lắng của rất nhiều người. Đây cũng là một trong những lo lắng xuất phát từ thao tác mài cùi răng.

Mài cùi răng là một thao tác xâm lấn đến răng thật nên chắc chắn sẽ gây đau cho khách hàng. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê nên sẽ không gây ra bất cứ cảm giác đau nhức hay khó chịu nào.

Sau khi hoàn thành phục hình hoặc sau khi thuốc tê hết tác dụng, một số người có răng nhạy cảm sẽ có càm giác hơi ê nhức ở vùng răng mới làm. Cảm giác ê nhức này không quá rõ rệt và sẽ biến mất trong khoảng 2 – 3 ngày. Đây là điều hoàn toàn bình thường, bạn không cần quá lo lắng nhé.

4/ Kiểm chứng thực tế về việc bọc răng sứ có hại gì không

Để giảm thiểu lo lắng với những vấn đề bọc răng sứ có hại không hay có đau không, Nha khoa Paris đã thực hiện một vài thử thách thú vị cho một số khách hàng sau khi thực hiện dịch vụ. Bạn có thể theo dõi qua các video sau:

♦ Diễn viên hài Tiến Công thực hiện Thách thức cắn:
Bọc răng sứ có HẠI không, có ẢNH HƯỞNG gì tới sức khỏe không? 4
♦ Vũ công Hiền Sến thực hiện Thách thức cắn:
Bọc răng sứ có HẠI không, có ẢNH HƯỞNG gì tới sức khỏe không? 5
♦ Vũ công Lý Phương Châu thực hiện Thách thức cắn:
Bọc răng sứ có HẠI không, có ẢNH HƯỞNG gì tới sức khỏe không? 6
Hy vọng, những chia sẻ bên trên phần nào giải đáp thắc mắc bọc răng sứ có hại không, nếu còn bất kỳ vướng măc, câu hỏi liên quan đến các dịch vụ nha khoa, bạn có thể gửi theo form để được hỗ trợ, thường xuyên ghé qua website để đươc câp nhật thông tin, cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: [Giải đáp] Bọc răng sứ có hại không và có gây đau nhức không? trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status