HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng sứ có phải mài răng không? Giải đáp chính xác từ chuyên gia

31/10/2017

Câu hỏi: Mục lục1 Chào bác sỹ, bác sỹ có thể tư vấn giúp em là bọc răng sứ có phải mài răng không ạ? Liệu mài răng có đau và ảnh hưởng […]

Câu hỏi:

Chào bác sỹ, bác sỹ có thể tư vấn giúp em là bọc răng sứ có phải mài răng không ạ? Liệu mài răng có đau và ảnh hưởng gì không? Em đang có ý định bọc răng sứ mà chưa hiểu rõ về vấn đề này. Mong sớm nhận được câu trả lời của bác sỹ để em có thể đưa ra quyết định phù hợp. Em cảm ơn bác sỹ! (Hồng Vân – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Vân! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi về vấn đề bọc răng sứ có phải mài răng không. Đây cũng là băn khoăn của không ít người và ngay sau đây, các chuyên gia sẽ giải đáp cụ thể như sau:

1. Bọc răng sứ có phải mài răng không?

Bọc răng sứ có phải mài răng không? [Chuyên gia giải đáp] 1

Bọc răng sứ có phải mài răng không là băn khoăn của không ít người 

Trước khi giải đáp câu hỏi “Bọc răng sứ có phải mài răng không?”, các chuyên gia sẽ nói sơ qua về bản chất của bọc răng sứ.

Bọc răng sứ là phương pháp sử dụng mão răng có dạng rỗng để chụp lên trên cùi răng thật. Vốn dĩ hàm răng của chúng ta thường đứng sát khít nhau nên nếu muốn răng sứ có đủ chỗ để chụp lên trên thì giữa các răng cần có khe hở. Do đó, mài răng là thao tác bắt buộc cần thực hiện khi bọc răng sứ.

Tham khảo thêm >>> Mài răng hết bao nhiêu tiền?

2. Mài răng có đau và ảnh hưởng gì không?

Mài răng là một thao tác xâm lấn đến mô răng thật. Do đó, bệnh nhân có thể sẽ phải chịu cảnh đau buốt, ê nhức một chút. Tuy nhiên, với kỹ thuật gây tê hiện đại, tình trạng này sẽ được khắc phục hoàn toàn. Cảm giác đau nhức chỉ quay lại sau khi kết thúc quy trình và thuốc tê hết tác dụng nhưng cũng sẽ nhanh chóng qua đi.

Ngoài ra, để đảm bảo mô răng thật không bị xâm lấn và ảnh hưởng quá nhiều bởi quá trình mài răng, khiến răng yếu đi trong tương lai, nha sỹ sẽ tính toán chi tiết tỉ lệ răng cần mài trước khi thực hiện.

3. Lưu ý trước và sau khi mài răng để hạn chế tối đa tổn thương mô răng

Bọc răng sứ có phải mài răng không? [Chuyên gia giải đáp] 2

Cần lưu ý gì khi mài răng bọc răng sứ để răng luôn chắc khỏe, bền đẹp? 

Bạn cần lưu ý đến một số vấn đề trước và sau khi mài răng bọc răng sứ để đảm bảo răng luôn được chắc khỏe, bền đẹp:

➤ Tìm kiếm và lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu bạn cần phải ghi nhớ. Bởi trung tâm nha khoa uy tín sẽ có đội ngũ bác sỹ giàu chuyên môn, kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao, giúp cho ca mài răng bọc sứ diễn ra chính xác, thuận lợi. Đồng thời, nha khoa đó cũng phải có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và công nghệ tiên tiến để hỗ trợ cho các ca bọc răng sứ đạt được hiệu quả tối ưu.

➤ Chắc chắn về hàm răng khỏe mạnh

Bạn phải đảm bảo hàm răng hoàn toàn khỏe mạnh, không mắc các vấn đề bệnh lý, hoặc nếu có thì cần tiến hành điều trị triệt để trước khi bắt đầu mài răng bọc sứ để tránh những biến chứng về sau.

➤ Duy trì chế độ chăm sóc răng miệng

Trước và sau khi chụp răng sứ, bạn đều cần duy trì chế độ chăm sóc tốt nhằm ngăn ngừa các bệnh lý có thể xảy ra, dẫn đến khó khăn trong việc xử lý như phải tháo mão sứ ra để điều trị bệnh rồi lại lắp vào.

➤ Chế độ ăn uống:

Tránh ăn các loại thực phẩm cứng, dai, quá nóng hoặc quá lạnh, chứa nhiều đường, axit và chất tạo màu…

Lời giải đáp trên đây của nha sỹ về vấn đề “Bọc răng sứ có phải mài răng không” hi vọng có thể giúp ích cho bạn. Để được tư vấn chi tiết hơn về tỉ lệ răng cần mài và các thông tin liên quan, bạn cần ĐẶT LỊCH TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây, các chuyên gia sẽ sớm liên hệ và giải đáp giúp bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bọc răng sứ có phải mài răng không? Giải đáp chính xác từ chuyên gia trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status