HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng sứ sau đó bị đau hàm và cách khắc phục hiệu quả ngay

12/01/2017

Câu hỏi: Mục lục1 Chào bác sỹ Paris! Mong bác sỹ của Trung tâm Nha khoa Paris tư vấn giúp em tình trạng bọc răng sứ sau đó bị đau hàm […]

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Mong bác sỹ của Trung tâm Nha khoa Paris tư vấn giúp em tình trạng bọc răng sứ sau đó bị đau hàm là tại sao và em nên làm gì bây giờ ạ? Em đang ở Huế mới bọc một chiếc răng sứ Titan xong ở một nha khoa cũng khá lớn. Nhưng không hiểu sao mà sau đó khoảng 1 tuần em cứ có cảm giác đau nhẹ ở hàm. Vì nhà cũng khá xa nha khoa đó nên em chưa tiện đi khám lại.  Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Cẩm Nhung – Huế)

Trả lời :

Chào bạn Cẩm Nhung!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bọc răng sứ sau đó bị đau hàm là vì sao?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

bọc răng sứ sau đó bị đau hàmBọc răng sứ cho răng cửa bằng công nghệ CT 5 chiều tại Nha khoa Paris

Bọc răng sứ là kỹ thuật dùng một chụp răng sứ để bọc lên trên răng thật, với điều kiện là thân răng thật được mài nhỏ thành cùi răng. Đây là một thao tác xâm lấn và có sẽ gây đau cho người phục hình tùy từng mức độ nặng nhẹ khác nhau và phụ thuộc vào chế độ giảm đau khi phục hình có được thực hiện đảm bảo không.

Chiếc vỏ răng sứ cũng là một vấn đề lớn ảnh hưởng đến cảm giác của bạn vì khi lắp lên cùi răng thật, nó sẽ tạo sức nặng cho thân răng thật, đồng thời lại phải nằm gọn trong viền nướu.

Vậy bọc răng sứ sau đó bị đau hàm là tại sao?

Vấn đề trước tiên là ở thân răng sứ. Bản thân răng sứ khi đè lên răng thật sẽ tạo ra một lực đè nhất định. Cộng với lực nhai tác động hàng ngày có thể có thể tạo nên một lực tác động đáng kể đến thân răng thật bên trong. Nếu răng và lợi của bạn quá nhạy cảm không thích nghi được thì sẽ cảm thấy không quen, hơi nặng và ê. Đặc biệt là bạn lại bọc răng sứ Titan, là dòng răng sứ kim loại. Sườn răng sứ kim loại được cho nhẹ nhưng nếu so với chất liệu sứ thì vẫn nặng hơn. Sườn răng này khi đè lên răng trong thời gian dài sẽ cảm thấy như là bị đau răng, ê hàm.

Riêng thao tác mài cùi răng, nếu bạn nhạy cảm thì ấn tượng về sự ê răng do thao tác mài răng này sẽ kéo dài hơn, do đó, cảm giác đau hàm có thể kéo dài.

Đây là hai nguyên nhân có thể dẫn đến bọc răng sứ sau đó đau hàm mà nguyên nhân là do bọc răng sứ gây ra.

Tuy nhiên, ngoài ra khả năng vì những nguyên nhân khác cũng không bị loại trừ. Có thể là do bệnh lý răng miệng mới phát sinh. Muốn xác định được chính xác nguyên nhân, tốt nhất bạn nên quay lại địa chỉ nha khoa đã phục hình răng cho bạn để được thăm khám và kiểm tra trực tiếp.

Tại Nha khoa Paris, những tình huống bị đau hàm do làm răng sứ thường không xày ra mà chủ yếu là do các nguyên nhân khác. Bởi vì khi làm răng sứ, khách hàng sẽ được phục hình bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện đại do các chuyên gia Pháp sáng chế thành công.

Công nghệ này sẽ giúp bọc răng sứ trắng đẹp, hình thể chuẩn tỷ lệ về kích cỡ, gờ rãnh. Răng có độ sát khít, viền nướu ôm đẹp, kín, không hở kẽ, kênh lệch nên răng phục hồi rất thẩm mỹ. Răng sứ có độ bền chắc, chịu lực cao nên hỗ trợ ăn nhai rất tốt. Sau khi đã phục hình thành công, răng không tạo ra cảm giác “xa lạ” với hàm răng thật nên bạn có thể thích nghi nhanh được với răng. Do đó, tình huống Bọc răng sứ sau đó bị đau hàm không xảy ra.

»»» Xem chi tiết: Công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện đại theo tiêu chuẩn Paris

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về Bọc răng sứ sau đó bị đau hàm cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ về Trung tâm Nha khoa Paris để được tư vấn thêm bởi các bác sỹ chuyên sâu về phục hình răng sứ. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bọc răng sứ sau đó bị đau hàm và cách khắc phục hiệu quả ngay trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status