HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc sứ có phải là cách giúp làm răng bớt hô không ?

03/06/2018

Câu hỏi: Thưa bác sỹ. Bác sỹ tư vấn giúp bọc sứ có bớt hô không ạ. Cháu có hai chiếc răng cửa bị hô nên định đi niềng răng cho thẩm mỹ […]

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ tư vấn giúp bọc sứ có bớt hô không ạ. Cháu có hai chiếc răng cửa bị hô nên định đi niềng răng cho thẩm mỹ nhưng mọi người khuyên không nên niềng vì các răng bên cạnh vẫn bình thường. Niềng sẽ mất nhiều tiền, do đó bọc sứ tốt hơn. Cháu chưa đi bọc sứ bao giờ nên không biết Bọc sứ có phải là cách giúp làm răng bớt hô không ? . Mong bác sỹ tư vấn ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Hoàng Lan – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Lan !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “bọc sứ có bớt hô không” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Có những cách khắc phục răng hô nào? 

Hiện nay, để khắc phục răng hô, bên cạnh cách phẫu thuật hàm là phương pháp áp dụng khi bị hô do hàm, còn lại, nha sỹ có thể chỉ định 1 trong 2 cách là niềng răng hoặc bọc sứ.

Trên thực tế niềng răng vẫn là phương pháp được áp dụng phổ biến và có hiệu quả lâu dài nhất đối với trường hợp chỉnh răng hô. Phương pháp này sẽ sử dụng khí cụ là mắc cài hoặc khay niềng tác động đến răng thật, giúp di chuyển răng từ từ theo hướng phán đoán của nha sỹ sao cho đều khít trên cung hàm.

Niềng răng hầu như chỉ tác động đến vị trí của chân răng mà không xâm lấn đến cấu trúc răng nên có thể bảo tồn được răng một cách tối đa.

Tuy nhiên, hạn chế của niềng răng là chi phí khá cao và muốn đạt được hiệu quả tối ưu nhất thì bạn cần chờ từ 12 tháng đến 24 tháng mới hoàn thành quy trình niềng. Nếu bạn chỉ bị hô hai răng cửa thì niềng răng không phải là giải pháp tốt nhất.

co-the-boc-rang-su-cho-rang-cua-chua-ho-vau-duoc-khong

Có những cách nào để giúp răng bớt hô? 

Chúng tôi khuyên bạn nên đi bọc răng sứ khi phân vân không biết răng hô phải làm sao. Tại sao? Bởi đây là phương pháp vừa có thể chỉnh được thế răng cửa bị hô đều đặn với các răng khác trên cung hàm mà có thể chỉnh sửa được cả các răng xấu, răng to dài quá mức.

Sở dĩ như vậy là bởi bọc răng sứ có áp dụng thao tác mài chỉnh cùi răng thật bằng một dụng cụ chuyên dụng. Mài răng sẽ giúp chỉnh lại thế răng và kích cỡ của răng cùng với việc chụp bọc răng sứ sẽ ướm thử sao cho vừa khít và thẩm mỹ nhất cho khuôn hàm.

Bọc sứ có giúp răng bớt hô hay không?

Bọc sứ sử dụng mão sứ chụp lên trên toàn bộ răng thật nên về cơ bản sẽ bảo vệ cho răng thật khỏi những tác động bên ngoài, giúp ăn nhai hoàn toàn bình thường như răng thật. Răng sứ có tính tự nhiên cao, thẩm mỹ đẹp.

Bọc răng sứ có giúp răng bớt hô không 2

Bọc răng sứ có giúp răng bớt hô không?

Tuy nhiên, bọc răng sứ chỉ nên áp dụng cho các răng hô ít bởi mài răng ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc của răng, đặc biệt là tủy răng nên về lâu dài có thể gây ê buốt cho răng. Việc mài răng với tỉ lệ bao nhiêu là hợp lý sẽ được nha sỹ quyết định. Do đó, bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện bọc sứ đạt hiệu quả cao nhất.

Hiện nay, công nghệ bọc sứ CT 5 chiều mà nha khoa Hoàn Mỹ áp dụng được đánh giá là tốt nhất với nhiều ưu điểm nổi bật:

 Do có sự góp mặt của hệ thống thiết kế răng sứ trên máy tính CAD/CAM nên đảm bảo răng sứ chuẩn hàm 100% mà không xảy ra bất kỳ sai sót nào.

 Răng sứ sau khi bọc sát khít, ăn nhai hoàn toàn bình thường

 Tính thẩm mỹ cao, khắc phục hoàn toàn tình trạng hô răng cửa

 Rút ngắn thời gian bọc sứ tối đa chỉ sau 2 lần hẹn với nha sỹ trong vòng 24h

Hiệu quả của công nghệ CT 5 chiều đã được kiểm chứng thông qua hàng trăm khách hàng bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Hoàn Mỹ và đều cho sự hài lòng tuyệt đối. Do đó, nếu bạn còn băn khoăn nào liên quan đến Bọc sứ có giúp răng bớt hô hay không và cách làm răng bớt hô có thể liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ thông qua số điện thoại dưới đây để được hỗ trợ giải đáp chi tiết.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bọc sứ có phải là cách giúp làm răng bớt hô không ? trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status