HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách bảo quản răng sứ sau khi trồng để đảm bảo hiệu quả lâu bền nhất

11/06/2018

Mục lục1 Tuổi thọ khi bọc răng sứ phụ thuộc một phần lớn vào cách bảo quản răng sứ sau khi trồng. Vậy cách bảo quản răng sứ sau khi […]

Tuổi thọ khi bọc răng sứ phụ thuộc một phần lớn vào cách bảo quản răng sứ sau khi trồng. Vậy cách bảo quản răng sứ sau khi trồng như thế nào là tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Vì sao phải có cách bảo quản răng sứ sau khi trồng

Ngay cả răng thật cũng cần phải chăm sóc mới có thể chắc khỏe được dài lâu thì với răng sứ cũng vậy, cần có cách bảo quản răng sứ sau khi trồng đảm bảo mới giúp răng có tuổi thọ cao như mong muốn.

Cách bảo quản răng sứ sau khi trồng Bảo Đảm độ bền VĨNH VIỄN 1

Răng sứ lại vốn được làm từ vật liệu nhân tạo, khi tồn tại trong môi trường miệng, thường xuyên ẩm, có vi khuẩn và nhiều axit chắc chắn sẽ “xuống cấp”dần.

Đó là chưa kể đến việc răng sứ vẫn phải “lao động” hàng ngày để thực hiện chức năng ăn nhai nạp năng lượng cho cơ thể. Lực nhai cùng với lực tác động của thực phẩm sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến độ chắc khỏe của răng sứ.

Bản thân răng sứ được phục hình tuy về mặt hình thể không khác gì răng thật, nhưng vẫn là một khối tách biệt với cơ thể, không được neo giữ bởi các dây chằng nha chu nên khả năng được bảo vệ một cách tự nhiên đối với răng sứ là không tuyệt đối. Nguy cơ bị vi khuẩn, thực phẩm xâm nhập vào kẽ răng, bị bung lệch răng vẫn không hề nhỏ.

Ngoài ra, chất liệu sứ không phải bền vững vĩnh viễn mà vẫn có thể thay đổi tính chất và bị đổi màu. Nếu không có cách bảo quản răng sứ sau khi trồng đảm bảo, không có cách chăm sóc răng sứ tốt thì khó có thể giữ được răng sứ lâu dài trên cung hàm.

Cách bảo quản răng sứ sau khi trồng Bảo Đảm độ bền VĨNH VIỄN 2Cần có cách bảo quản răng sứ sau khi trồng thật đảm bảo mới có thể duy trì răng được lâu dài

2. Cách bảo quản răng sứ sau khi trồng đảm bảo

Để bảo quản răng sứ thật tốt bạn cần kết hợp đồng thời những lưu ý sau đây:

Trong ăn uống: Để giữ gìn răng sứ nên tránh ăn nhai những loại thực phẩm quá cứng và dai vì dẫu răng sứ có chắc chắn đến đâu vẫn không thể bằng răng thật. Răng sứ lại không có tủy nuôi sống mỗi ngày nên nếu chịu lực nhai từ những loại thực phẩm này thì trong thời gian dài sẽ dễ bị yếu và sứt mẻ.

Trong cách vệ sinh răng miệng: Cần vệ sinh kỹ sau khi ăn dù là ăn bữa chính, bữa phụ hay là ăn vặt. Nếu giữ cho răng sứ luôn sạch sẽ, không bị bám giắt thức ăn vào trong kẽ răng và kẽ giữa răng sứ với cùi răng. Những cặn thức ăn này sẽ gây lên mùi hôi và tạo mảng bám cao răng cho cùi răng thật bên trong răng sứ và dần dần ảnh hưởng đến thân răng sứ. Đồng thời, làm sạch răng sứ sau khi ăn cũng là cách giúp duy trì màu răng sứ được trắng đẹp lâu dài nhất.

Nên chải răng đều đặn ngày 2-3 lần sau bữa ăn, dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng. Khi chải răng bạn có thể dùng ngón tay mát xa nhẹ nhàng vào chân nướu để máu có thể lưu thông tốt hơn.

– Chú ý tránh các va chạm mạnh đối với răng sứ, nhất là răng sứ ở vị trí răng cửa để tránh cho răng sứ không bị tác động là cho di dịch răng. Hạn chế sử dụng các thức ăn cứng hoặc dai cũng như các thực phẩm có chứa nhiều chất đường.

Cách bảo quản răng sứ sau khi trồng tốt nhất là cần tái khám và bảo trì định kỳ để kiểm tra răng sứ, xem độ bám của răng, độ khít của cùi với răng thật, độ ôm của viền nướu như thế nào. Trong quá trình bảo trì, răng sứ sẽ được làm sạch triệt để và xử lý các mảng bám còn sót lại.

Chỉ cần thực hiện đúng cách và đảm bảo tất cả những yêu cầu trên là có thể yên tâm duy trì được răng sứ với tuổi thọ tối đa.

3. Công nghệ Nano Shining 5S – Đảm bảo tuổi thọ răng sứ lâu bền nhất 

Công nghệ làm răng sứ hiện đại và chất lượng hàng đầu đạt tiêu chuẩn Y khoa Pháp

– Lời khuyên hữu ích nhất nhằm giảm gánh nặng cho việc chăm sóc răng sứ sau khi trồng là ngay từ đầu nên phục hình bằng công nghệ bọc răng hiện đại Nano Shining 5S. Đây là công nghệ được chính các bác sỹ phục hình hàng đầu thuộc Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu ESCD sáng chế thành công.

Khi ứng dụng công nghệ này, răng sứ sẽ được phục hình sát khít hoàn toàn với răng thật, không bị kênh lệch, hở kẽ, có độ chống mòn chống bám cao nên vừa chắc khỏe lại duy trì màu được dài lâu.

Công nghệ đã được áp dụng để phục hình và thẩm mỹ răng cho hàng ngàn bệnh nhân và đều cho kết quả tốt.

Nếu muốn được tư vấn cụ thể về cách bảo quản răng sứ sau khi trồng cũng như các vấn đề thẩm mỹ răng khác, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây để có được câu trả lời chính xác.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Cách bảo quản răng sứ sau khi trồng để đảm bảo hiệu quả lâu bền nhất trong Tin tức bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status